Thống nhất thời gian làm việc giờ hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Ngày 3/10/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4999/UBND-VX về thời gian làm việc giờ hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo đó, đối với cơ quan hành chính, sự nghiệp, các tổ chức chính trị -xã hội:

Giờ làm việc trong ngày: Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ; buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ. Các ngày làm việc trong tuần: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật).

Đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế, các đơn vị sự nghiệp kinh tế: Tự bố trí thời gian làm việc đối với người lao động phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh, đảm bảo quy định của pháp luật.

Đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập: Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ quy định về thời gian làm việc trong ngày đối với các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh nêu trên và các quy định của ngành để hướng dẫn giờ làm việc cụ thể đối với các cơ sở giáo dục. Trong đó, lưu ý đảm bảo thời gian, thời lượng học tập của học sinh theo chương trình giáo dục đối với từng cấp học, bậc học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án tiếp nhận, bàn giao trẻ/học sinh hằng ngày để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cha mẹ trẻ/học sinh khi thực hiện giờ làm việc trên, đồng thời phù hợp với điều kiện khí hậu, phong tục, tập quán của từng vùng.

Thời gian áp dụng từ ngày 16/10/2023.

Trước đó, ngày 15/8/2023, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã có Công văn số 783 gửi Thường trực Tỉnh ủy về việc xin ý kiến về thời gian làm việc của cán bộ, công chức, người lao động.

Trên cơ sở công văn của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, ngày 22/8/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 53 dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Sau khi xem xét Công văn số 783 ngày 15/8/2023 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất: Giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham khảo ý kiến rộng rãi của các cơ quan, đơn vị, địa phương, bảo đảm sự đồng thuận cao trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân.

Ngày 29/8/2023, UBND tỉnh có Công văn số 4365 về việc giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức xin ý kiến của các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân về thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ngày 29/9/2023, Tỉnh ủy có Thông báo 2995-TB/TU đồng ý chủ trương về giờ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tại Công văn số 902-CV/BCSĐ ngày 26/9/2023. Lưu ý: Thời gian học của học sinh bảo đảm chương trình giáo dục từng cấp học, bậc học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và phù hợp với giờ làm việc hành chính. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm phù hợp, đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo công tác giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm tổng kết công tác giáo dục, phổ cập giáo dục (PCGD), thí điểm PCGD mầm non trẻ 4 tuổi và hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023; thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

fb yt zl tw