Thống nhất nội dung Quy chế tổ chức và hoạt động Ban Vận động cứu trợ tỉnh

Ngày 4/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp thống nhất nội dung Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Vận động cứu trợ tỉnh.

Đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động cứu trợ tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham gia cuộc họp có đại diện các sở, ban, ngành là thành viên Ban Vận động cứu trợ tỉnh.

1.JPG
Quang cảnh cuộc họp.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai được thành lập theo Quyết định 194/QĐ-MTTQ-BTT của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ban Vận động cứu trợ tỉnh gồm có 14 thành viên là đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các thành viên Ban Vận động cứu trợ tỉnh thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị định 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chính phủ và Quy chế tổ chức và hoạt động Ban Vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đống góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

3.JPG
4.JPG
Các đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động Ban Vận động cứu trợ tỉnh; Quyết định về việc phân công nhiệm vụ thành viên Ban Vận động cứu trợ tỉnh.

Các đại biểu đã dành thời gian thảo luận về một số nội dung trong dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động Ban Vận động cứu trợ tỉnh. Trong đó, thống nhất các đối tượng hỗ trợ, nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ cho các đối tượng khi bị thiên tai, dịch bệnh, sự cố, mắc bệnh hiểm nghèo; việc thành lập tổ giúp việc cho Ban Vận động cứu trợ tỉnh; điều chỉnh, bổ sung phân công nhiệm vụ cho một số cơ quan, đơn vị; giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu quả vận động cứu trợ của tỉnh.

5.JPG
Đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động cứu trợ tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động cứu trợ tỉnh nhấn mạnh: Ban Vận động cứu trợ tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các thành viên để hoàn thiện Quy chế tổ chức và hoạt động của ban; thành lập tổ giúp việc để triển khai hiệu quả các hoạt động của ban. Các thành viên Ban Vận động cứu trợ tỉnh cần bám sát Quy chế tổ chức và hoạt động của ban, phát huy vai trò, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Việc triển khai hỗ trợ cần đúng người, đúng nội dung và định mức hỗ trợ, thể hiện giá trị nhân văn, giúp các đối tượng bị thiên tai, dịch bệnh, sự cố, mắc bệnh hiểm nghèo khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngành văn hóa và thể thao Lào Cai nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển văn hóa

Ngành văn hóa và thể thao Lào Cai nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển văn hóa

Chiều 29/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững; thống nhất nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nghị quyết trong thời gian tới.

Bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số

Bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số

Với 459 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 92,91 %), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề “việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, phát triển kinh tế...

Làm sao tránh bất ngờ về tư tưởng?

Làm sao tránh bất ngờ về tư tưởng?

Đó là câu hỏi mà lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 254, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai luôn đặt ra cho đội ngũ cán bộ các cấp trong toàn đơn vị. Từ đó, mỗi cán bộ đều trăn trở, suy nghĩ, tìm biện pháp hữu hiệu trong nắm, quản lý, định hướng tốt tư tưởng bộ đội để không bất ngờ về tư tưởng, dẫn đến các vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý.

fb yt zl tw