Thông đường đến vùng lũ thôn Phìn Chải 2

Ngày 15/9, đường đến vùng lũ thôn Phìn Chải 2, xã A Lù (huyện Bát Xát) được thông tuyến sau 7 ngày bị tắc đường do sạt lở đất, đá.

2.jpg
Các lực lượng nỗ lực thông đường lên A Lù từ hướng Mường Hum - Y Tý - A Lù.

Do ảnh hưởng của của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 7/9 trên địa bàn xã A Lù có mưa lớn kéo dài, xuất hiện lũ trên các khe suối và tạo dòng nước lớn từ trên núi đổ xuống cuốn trôi đất đá, gây sạt lở. Hàng chục điểm sạt lớn nhỏ từ A Mú Sung lên, từ Mường Hum sang, khiến xã A Lù bị cô lập hoàn toàn. Không những thế, mưa lớn còn khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng một phần hoặc bị đổ sập hoàn toàn. Đặc biệt, thôn Phìn Chải 2 có 4 ngôi nhà đổ sập hoàn toàn, 7 người chết.

Để thông tuyến đến A Lù và đặc biệt là Phìn Chải 2 phục vụ tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục thiên tai, trợ giúp lương thực, thực phẩm cho đồng bào, công tác xúc gạt đất đá sạt lở dọc tuyến được triển khai khẩn trương.

Đến ngày 15/9, tuyến đường từ Y Tý sang vùng lũ Phìn Chải 2 đã thông xe. Người dân cũng như các chuyến hàng cứu trợ của các đoàn từ thiện đã bắt đầu tiếp cận được với bà con vùng lũ theo hướng đi từ xã Y Tý sang.

1.jpg
4.jpg
Những chuyến hàng cứu trợ đến gần hơn với người dân nhờ đường đến Phìn Chải A được thông tuyến.

Tuy nhiên, từ thôn Phìn Chải A đi đến trung tâm xã A Lù vẫn chưa thông đường. Hiện trung tâm xã A Lù vẫn đang bị cô lập do đường từ A Mú Sung sang chưa được thông tuyến. Các nhà thầu vẫn đang khẩn trương làm việc, phấn đấu thông đường đến trung tâm xã A Lù trong thời gian sớm nhất.

3.jpg
Đường từ xã Y Tý sang thôn Phìn Chải 2, xã A Lù đã được thông tuyến nhưng vẫn có nhiều đoạn đứt gãy, nguy cơ sạt lở.

Cũng do ảnh hưởng của mưa, lũ, trên địa bàn xã A Lù xảy ra tình trạng mất điện, mất sóng điện thoại từ ngày 9/9. Với sự nỗ lực của ngành điện lực, viễn thông trong việc khắc phục các sự cố, tối 14/9, xã A Lù đã có sóng điện thoại và đến tối 15/9 thì có điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

Dịch bệnh do virus Ebola đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia châu Phi khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát đi cảnh báo y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế. Trước tình hình đó, sáng 22/5, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác giám sát, phòng chống bệnh do virus Ebola với sự tham gia của hàng trăm điểm cầu trên cả nước.

Công đoàn phường Cam Đường khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Công đoàn phường Cam Đường khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Hưởng ứng "Tháng công nhân" năm 2026 và chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 22/5, Công đoàn phường Cam Đường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Phạm Trung Kiên - đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Quản lý chợ Cam Đường.

Lào Cai: Nắng nóng cao điểm từ ngày 24 - 27/5, có nơi lên tới 37 - 38°C

Lào Cai: Nắng nóng cao điểm từ ngày 24 - 27/5, có nơi lên tới 37 - 38°C

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày tới tỉnh Lào Cai bước vào đợt nắng nóng diện rộng, cục bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37°C, có thời điểm có thể lên tới 38°C. Ngành khí tượng khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống nắng nóng, bảo vệ sức khỏe và sản xuất.

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Cùng với sự phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ, nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng. Hoạt động quảng cáo trở thành cầu nối quan trọng giữa sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép vẫn diễn ra khá phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

fb yt zl tw