Thông cáo Kỳ họp thứ 52 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Từ 9 - 11/12/2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 52. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp thứ 52 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp thứ 52 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1- Tiếp tục thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Kỳ họp thứ 45 đối với Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Kỳ họp thứ 50 đối với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải và một số tổ chức đảng, đảng viên có liên quan; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách đồng chí Nguyễn Văn Huyện, nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và báo cáo đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm tại Dự án Khu đô thị Đại Ninh và trong công tác cán bộ tại tỉnh Lâm Đồng.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 52 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Quang cảnh Kỳ họp thứ 52 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

2- Xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thành ủy; kiểm tra việc kê khai tài sản, thu nhập đối với các đồng chí cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý tại các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Bên cạnh những ưu điểm, kết quả đạt được, các tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra còn có một số vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng; trong kê khai tài sản, thu nhập. Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được kiểm tra tiếp tục phát huy ưu điểm; kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

3- Xem xét kết quả giám sát đối với các tổ chức đảng và đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy bên cạnh những ưu điểm là cơ bản, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn còn có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; hoạt động của các khu kinh tế cửa khẩu, lối mở biên giới; trong lãnh đạo, chỉ đạo Công an tỉnh thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; trong kê khai tài sản, thu nhập.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long còn có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; công tác cán bộ; quản lý, sử dụng đất trong các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước; trong kê khai tài sản, thu nhập.

Ban Thường vụ Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân khu 4 và Quân chủng Hải quân còn có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; công tác cán bộ; quản lý, sử dụng đất, tài chính, tài sản; thực hiện các dự án đầu tư; thực hiện nhiệm vụ được giao; trong kê khai tài sản, thu nhập.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát tiếp tục phát huy ưu điểm, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc, khắc phục các vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại Kỳ họp thứ 52 , Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét và kết luận nhiều nội dung quan trọng khác.
Tại Kỳ họp thứ 52 , Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét và kết luận nhiều nội dung quan trọng khác.

4- Cũng tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đã thảo luận, cho ý kiến về tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Hướng dẫn công tác nhân sự ủy ban kiểm tra tại đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; về kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2024; xem xét, giải quyết khiếu nại 1 trường hợp và xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng khác.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sức bật nơi “đầu suối”

Sức bật nơi “đầu suối”

Suối Thầu, dịch ra nghĩa là “đầu suối”, là thôn cao nhất và khó khăn nhất của xã A Mú Sung. Trước đây, thôn còn nhiều khó khăn do giao thông cách trở, đồng bào Mông, Dao còn nhiều hủ tục. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, đến nay thôn đã có nhiều đổi thay, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào Đảng, Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất hướng tới ngày mai tươi sáng.

Tạo đồng thuận từ những việc khó

Tạo đồng thuận từ những việc khó

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, nhiều việc khó ở cơ sở trên địa bàn tỉnh từng bước được tháo gỡ. Từ công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình, dự án đến sắp xếp thôn, tổ dân phố..., cấp ủy, chính quyền cơ sở đã chú trọng đối thoại, giải thích thấu đáo, quyền lợi chính đáng của người dân được bảo đảm. Qua đó, những việc khó đều tìm được tiếng nói chung.

Đưa thông tin chính thống về cơ sở

Đưa thông tin chính thống về cơ sở

Những tờ báo Đảng được chuyển đến từng chi bộ, thôn, bản đang góp phần đưa thông tin chính thống đến với người dân. Với Lào Cai, đây không chỉ là việc bảo đảm báo đến đúng địa chỉ mà còn là cách đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Lào Cai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Lào Cai sôi nổi nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Quốc khánh 2/9

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lan tỏa niềm tự hào dân tộc và tăng cường tinh thần đoàn kết trong Nhân dân.

UBND tỉnh Lào Cai đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển dược liệu

UBND tỉnh Lào Cai đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ phát triển dược liệu

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phát triển dược liệu, tập trung thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.

Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động phi pháp ở Hoàng Sa

Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động phi pháp ở Hoàng Sa

Mọi hoạt động của nước ngoài tại quần đảo Hoàng Sa, trong đó có đá Hải Sâm và đảo Ba Ba, mà không được sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị. Việt Nam kiên quyết phản đối, đã giao thiệp nghiêm túc và khẳng định lập trường về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố.

Điện chia buồn Nhà vua Na Uy Harald V qua đời

Điện chia buồn Nhà vua Na Uy Harald V qua đời

Được tin Nhà vua Na Uy Harald V qua đời, ngày 28/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Hoàng hậu và Hoàng gia Vương quốc Na Uy; Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Jonas Gahr; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Masud Gharahkhani.

Văn hóa số của cán bộ, đảng viên: Nêu gương trên mạng xã hội

Văn hóa số của cán bộ, đảng viên: Nêu gương trên mạng xã hội

Trong kỷ nguyên chuyển đổi số, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống thường nhật. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mỗi thông tin được phát đi có thể tiếp cận hàng trăm, hàng nghìn người trong thời gian ngắn. Sức lan tỏa mạnh này mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về trách nhiệm ứng xử, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Lào Cai thu thập tư liệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Pháo đài K30

Lào Cai thu thập tư liệu phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Pháo đài K30

Ngày 28/8, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Lào Cai tổ chức khảo sát, đối chứng thực địa và hội nghị thu thập, cung cấp thông tin, tư liệu lịch sử phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Pháo đài K30, phường Lào Cai.

fb yt zl tw