Thông báo tìm bị hại trong vụ lừa đảo "hồ sơ vàng"

Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đang điều tra vụ án: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, xảy ra tại TP Hà Nội.

Quá trình điều tra, đã ra Quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hồng Dương SN 1995, trú tại: Phố Bắc, thị trấn Liễu Đề, Nghĩa Hưng, Nam Định) và Phạm Xuân Đức (SN 2002, nơi thường trú: Số 11, tổ 11, phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tài liệu điều tra xác định thủ đoạn gây án của các bị can như sau: Các đối tượng đăng thông tin quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng chữa trị các bệnh về mắt trên mạng xã hội Facebook, người có nhu cầu chữa trị các bệnh về mắt (người bệnh) sẽ để lại tên, địa chỉ, số điện thoại trên trang Facebook của các đối tượng.

Sau đó, các đối tượng sẽ đóng giả là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương hoặc các bệnh viện tại các tỉnh, thành phố, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội như: Bác sĩ Trần Đình Long, Bác sĩ Nguyễn Đức Nhân, Bác sĩ Nguyễn Xuân Việt. Thanh tra Trần Văn Minh... liên hệ với người bệnh, đưa ra các thông tin không đúng sự thật là người bệnh đã được xét duyệt làm "hồ sơ vàng”.

Theo đó, người bệnh sẽ được hưởng chính sách khám bệnh về mắt miễn phí trong vòng 5 năm tại các bệnh viện, hỗ trợ chi trả tiền làm "hồ sơ vàng", đổi lại người bệnh sẽ phải bỏ ra một số tiền tương ứng với từng liệu trình do các đối tượng đưa ra để làm "hồ sơ vàng".

Sau khi người bệnh đồng ý làm "hồ sơ vàng", các đối tượng sẽ gửi cho người bệnh một số loại thực phẩm chức năng như: "Viên uống bổ mắt Nhãn Quang EYE GOLD, Bảo Nhãn Vương PLUS; Lutein New Viên sáng mắt AVATA ROTO PLUS; NHÃN LỰC New; Vương Nhãn Quang; Viên bổ mắt LUTEIN; Phục Nhãn Quang...", kèm theo giấy tờ như: “Chỉ thị bảo hiểm M,I,C; giấy Sở Vụ Sao kê hồ sơ bệnh án; biên lai giải ngân; giấy phí bưu điện; công văn xác nhận chi trả...". Khi người bệnh nhận hàng sẽ nộp tiền cho nhân viên giao hàng và bị các đối tượng chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đề nghị ai là người đã bị các đối tượng chiếm đoạt tài sản theo phương thức, thủ đoạn nêu trên đến Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội (Địa chỉ: Số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để trình báo hoặc liên hệ đồng chí Nguyễn Cao Cường, Điều tra viên, điện thoại: 0983356799 để giải quyết.

Công an nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Dừng hoạt động đưa đón du khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy

Ngay sau khi xảy ra vụ đuối nước (nạn nhân may mắn được cứu sống) tại khu vực hang Tiên thuộc địa phận thôn Bản Dù (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) vào chiều 6/6, UBND xã Bảo Nhai, Công an xã Bảo Nhai đã yêu cầu các chủ thuyền, lái thuyền dừng mọi hoạt động đưa đón khách tham quan hang Tiên trên sông Chảy.

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Bắt khẩn cấp đối tượng giả danh Công an lừa đảo chạy án

Ngày 5/6, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã truy xét, bắt khẩn cấp Hứa Nghiệp Thắng (49 tuổi, ngụ tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi giả danh Công an lừa đảo chạy án cho một phòng khám đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa thụ lý do có liên quan đến hành vi trục lợi tiền bảo hiểm.

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Địa phương chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của các đơn vị đăng kiểm

Sáng 2/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với lãnh đạo các bộ: Giao thông Vận tải (GTVT), Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Nội vụ, Tài chính, Tư pháp, Cục Cảnh sát giao thông… về tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh để lừa đảo

Thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu vay tiền của một số người, nhiều đối tượng đã giả danh ngân viên ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người dân cần hết sức cảnh giác khi nhận được các cuộc gọi của người xưng là nhân viên ngân hàng mời vay vốn và yêu cầu chuyển các loại phí.

fb yt zl tw