Thời tiết ngày 8/5: Nắng nóng gay gắt, Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi trên 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/5, tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở nhiều khu vực trong cả nước, đặc biệt tại phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và các tỉnh miền Trung.

Tại khu vực phía Tây Bắc, từ Thanh Hóa đến Phú Yên ghi nhận mức nhiệt phổ biến từ 35–38 độ C, có nơi vượt ngưỡng 39 độ C.

Tại phía Đông Bắc Bộ, trong hai ngày 8–9/5, nắng nóng cũng diễn ra với cường độ cao, nhiệt độ phổ biến 35–37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối trong ngày thấp nhất phổ biến từ 50–55%, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực đô thị và nguy cơ cháy rừng tại các vùng núi, trung du.

Nắng nóng gay gắt trên diện rộng.
Nắng nóng gay gắt trên diện rộng.

Khu vực miền Đông Nam Bộ trong ngày 8/5 cũng ghi nhận mức nhiệt cao, phổ biến 35–36 độ C, có nơi vượt ngưỡng 36 độ C. Độ ẩm tương đối dao động từ 50–55%. Tình trạng nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua khiến nhu cầu sử dụng điện, nước sinh hoạt tăng mạnh, ảnh hưởng đến đời sống người dân và hoạt động sản xuất, nhất là tại các khu công nghiệp và vùng trồng trọt.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng, từ ngày 10/5, nắng nóng diện rộng sẽ chấm dứt tại Bắc Bộ và Trung Bộ, khi khu vực này có khả năng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với gió mùa Đông Nam, gây mưa rào và dông rải rác. Trong khi đó, nắng nóng ở miền Đông Nam Bộ cũng sẽ có xu hướng giảm dần từ ngày 9/5, nền nhiệt giảm nhẹ và độ ẩm được cải thiện.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 33-35 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng miền Đông 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 6/6: Bắc Bộ nắng nóng, Lào Cai đề phòng mưa dông chiều tối

Thời tiết ngày 6/6: Bắc Bộ nắng nóng, Lào Cai đề phòng mưa dông chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-37 độ C, một số nơi trên 37 độ C. Hà Nội có nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C, trời nắng nóng vào ban ngày, đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Từ 2026, người lao động cần đáp ứng những điều kiện nào để nhận trợ cấp thất nghiệp?

Từ 2026, người lao động cần đáp ứng những điều kiện nào để nhận trợ cấp thất nghiệp?

Từ ngày 1/1/2026, Luật Việc làm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều thay đổi liên quan đến chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, các điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định rõ ràng hơn nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đồng thời hạn chế tình trạng trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Muốn xe máy bền và ít hao xăng, đừng bỏ qua các bước này

Muốn xe máy bền và ít hao xăng, đừng bỏ qua các bước này

Không cần đợi xe phát sinh tiếng kêu lạ hay gặp sự cố mới mang đi sửa, nhiều hạng mục trên xe máy hoàn toàn có thể được người dùng tự kiểm tra và bảo dưỡng tại nhà. Thực hiện đúng cách không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn kéo dài tuổi thọ động cơ, nâng cao độ an toàn khi vận hành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Chiều 05/6, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn xã Bảo Yên và Bảo Hà nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hơn 100 tình nguyện viên hành động vì hành tinh xanh

Hơn 100 tình nguyện viên hành động vì hành tinh xanh

Sáng 05/6, tại Công viên Yên Hòa, phường Yên Bái, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Vincom Plaza Yên Bái tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) và Ngày Đại dương thế giới (08/6).

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh lên 4 ngày: Tạo dư địa nâng cao chất lượng sống cho người lao động

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh lên 4 ngày: Tạo dư địa nâng cao chất lượng sống cho người lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng số ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương của người lao động Việt Nam hiện vẫn ở mức thấp so với mặt bằng chung của nhiều quốc gia trong khu vực. Vì vậy, cùng với kiến nghị giảm thời giờ làm việc xuống còn 40 - 44 giờ mỗi tuần, tổ chức Công đoàn đề xuất nghiên cứu bổ sung thêm ngày nghỉ lễ nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tái tạo sức lao động.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống: Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 6.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Đường 9

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống: Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 6.000 mộ liệt sĩ chưa rõ danh tính tại Nghĩa trang Đường 9

Sáng 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai lấy mẫu phẩm hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 để phục vụ giám định ADN, xác định danh tính các liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1

Nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai chương trình phát động Chiến dịch khám sức khoẻ định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2026, sáng 5/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh. Đây là một trong các đơn vị y tế đang tích cực tham gia triển khai chương trình khám sức khỏe toàn dân theo chỉ đạo của tỉnh.

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó lần đầu tiên đề xuất cấp chứng chỉ giáo dục đại học, cho phép người học được ghi nhận kết quả theo từng giai đoạn thay vì phải chờ hoàn thành toàn bộ chương trình.

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Lần đầu tiên chỉnh sửa gene phôi người với độ chính xác chưa từng có

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) vừa công bố thành tựu được đánh giá là cột mốc mới trong lĩnh vực di truyền học khi lần đầu tiên chỉnh sửa thành công gene trên phôi người bằng công nghệ “base editing” với độ chính xác cao chưa từng có. Thành tựu này mở ra triển vọng điều trị các bệnh di truyền ngay từ giai đoạn phôi thai, song cũng làm dấy lên nhiều tranh luận về tính an toàn và các hệ lụy đạo đức lâu dài.

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Nguyễn Anh Quân - bác sĩ trẻ mang kỹ thuật chuyên sâu về tuyến cơ sở

Trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách về chăm sóc sức khỏe giữa các vùng miền, nhiều bác sĩ trẻ đã tình nguyện về công tác tại tuyến cơ sở, mang theo kiến thức chuyên môn và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Quân, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân” tại xã Mường Khương

Sáng 05/6, tại xã Mường Khương, đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự lễ phát động “Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân”.

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ tại phường Cam Đường

Sáng 05/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức chiến dịch khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc cho người dân trên địa bàn phường Cam Đường.

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn, đuối nước tại xã Tả Van

Thông tin từ UBND xã Tả Van cho biết, đến sáng 05/6/2026, các lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân cuối cùng trong các vụ tai nạn và đuối nước xảy ra trên địa bàn. Đến thời điểm này, toàn bộ thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Sáng 05/6, tại xã Gia Phú, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường năm 2026” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 của tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw