Thời tiết ngày 27/12: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/12, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 15-18 độ C.

Đến đêm, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 12-15 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C; ở khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 15-18 độ C.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-3,5 m. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4-6 m. Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5 m.

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nên từ sáng sớm ngày 27/12 đến đêm 27/12, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30-70 mm, cục bộ có nơi trên 120 mm.

Ngoài ra, ngày và đêm 27/12, ở khu vực Quảng Trị và Khánh Hoà có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa từ 10-30 mm, cục bộ có nơi trên 50 mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C; riêng khu Tây Bắc 11-14 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C; vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to, riêng Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, phía Nam có nơi cấp 4-5. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-22 độ C, phía Nam 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 22-25 độ C; phía Nam 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ động bảo vệ rừng dịp Tết

Chủ động bảo vệ rừng dịp Tết

Thời gian này, lực lượng kiểm lâm tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên (thị xã Sa Pa) đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để bảo vệ "lá phổi xanh" trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

'Xuân biên phòng ấm lòng dân bản' ở Lào Cai

'Xuân biên phòng ấm lòng dân bản' ở Lào Cai

“Đến ngày 20/1, các Đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn thành chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”. Các đơn vị đã tặng hơn 3 nghìn suất quà cho người dân nghèo, với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng để chung tay giúp các hộ dân ở địa bàn biên giới yên tâm đón Tết” - thượng tá Nguyễn Đình Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Lào Cai, cho biết.

Rốt ráo tìm chỗ an cư cho 10 hộ ở thôn 6 Vài Siêu

Rốt ráo tìm chỗ an cư cho 10 hộ ở thôn 6 Vài Siêu

Sau gần 1 tiếng đồng hồ cùng chiếc xe máy “đánh vật” với quãng đường hơn 20 cây số từ trụ sở xã Thượng Hà (Bảo Yên), chúng tôi mới đến được khu vực dựng lán tạm của 10 hộ ở thôn 6 Vài Siêu. Đây là những hộ người Mông, nơi cư trú bị ảnh hưởng sạt lở do hoàn lưu bão số 3 hồi tháng 9/2024 (Yagi) nên di chuyển về đây lánh nạn.

“Chìa khóa” thành công ở Tảo Giàng

“Chìa khóa” thành công ở Tảo Giàng

Thôn Tảo Giàng, xã Lùng Vai (huyện Mường Khương) nằm giữa vùng bình nguyên, có núi đồi bao quanh, lòng thung bằng phẳng, ở giữa là nơi sinh sống quần tụ của hơn 100 hộ đồng bào các dân tộc, trong đó đồng bào Nùng chiếm khoảng 70%.

Huyện nghèo Si Ma Cai đi đầu trong xóa nhà tạm, cũ nát ở Lào Cai

Huyện nghèo Si Ma Cai đi đầu trong xóa nhà tạm, cũ nát ở Lào Cai

Là huyện nghèo theo Chương trình 30a của Chính phủ, bởi địa hình núi cao vực sâu, đất ít đá nhiều, thời tiết khắc nghiệt, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số chung sống nhưng Si Ma Cai lại đi đầu trong xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân "an cư lạc nghiệp" trên vùng núi đá thượng nguồn sông Chảy. Bằng cách nào để Si Ma Cai làm được kỳ tích ấy?

Bỏ thi tuyển sinh THCS liệu có đảm bảo được chất lượng?

Bỏ thi tuyển sinh THCS liệu có đảm bảo được chất lượng?

Từ năm 2025, các trường THCS phải xét tuyển học sinh vào lớp 6, không được tổ chức thi, kể cả với trường chất lượng cao. Nội dung này được nêu trong quy chế tuyển sinh THCS và THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố. Thông tin này nhanh chóng nhận được những ý kiến khác nhau từ dư luận.

fb yt zl tw