Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn, gây ngập úng tại các khu đô thị.

Sáng sớm 26/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, với lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 25/5 đến 3 giờ ngày 26/5 có nơi trên 50 mm như: Sơn Bình (Lai Châu) 53,2 mm, Phú Kim (Hà Nội) 169,8 mm, Dân Hạ (Hòa Bình) 137,6 mm, Hùng Vương (Vĩnh Phúc) 102,4 mm, Thạch Lâm (Thanh Hóa) 76,6 mm...

Trên biển, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên trên 2 m.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có lúc có mưa rào; sau có mây, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành công từ sự đồng thuận

Thành công từ sự đồng thuận

Xác định phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng” là yếu tố quyết định, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Ái đã đổi mới cách thức tuyên truyền, đưa nội dung xây dựng nông thôn mới (NTM) đến với người dân bằng nhiều hình thức, quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền đưa Xuân Ái đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào năm 2030.

Bãi rác Báo Đáp gây ô nhiễm cho cánh đồng Đìu

Bãi rác Báo Đáp gây ô nhiễm cho cánh đồng Đìu

Rác thải mỗi ngày tràn xuống cánh đồng Đìu, thôn Yên Hưng, xã Mậu A gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân. Thực trạng kéo dài nhiều năm, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền xã Trấn Yên và xã Mậu A cùng các cơ quan chức năng sớm xử lý dứt điểm.

Lào Cai tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại Festival Sông Hồng 2025 và Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung

Lào Cai tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại Festival Sông Hồng 2025 và Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung

Ngày 18/11, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã ra quân, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Festival Sông Hồng năm 2025 và Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 25.

Bảo hiểm xã hội cơ sở Sa Pa ra quân hưởng ứng "Ngày hội tuyên truyền viên"

Bảo hiểm xã hội cơ sở Sa Pa ra quân hưởng ứng "Ngày hội tuyên truyền viên"

Sáng 18/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Sa Pa, phối hợp với Chi nhánh Bưu điện khu vực Sa Pa, tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày hội tuyên truyền viên" và "15 ngày cao điểm tăng tốc về đích phát triển BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2025" với chủ đề "Đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội - kết nối an sinh".

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức “Ngày hội tuyên truyền viên”

Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức “Ngày hội tuyên truyền viên”

Sáng 18/11, tại chợ Bến Đò, phường Âu Lâu, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai tổ chức “Ngày hội tuyên truyền viên” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tới người dân, tiểu thương và nhóm lao động khu vực phi chính thức. Hoạt động nằm trong chuỗi 15 ngày cao điểm tăng tốc về đích phát triển BHXH, BHYT năm 2025.

fb yt zl tw