Thời tiết ngày 2/4: Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông, lốc

Dự báo ngày 2/4, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, cần đề phòng nguy cơ xảy ra mưa đá; trong khi khu vực phía Bắc sáng và đêm trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày và đêm 2/4, Bắc Bộ tiếp tục đang tăng nhiệt. Sáng và đêm trời rét. Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các khu vực

Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ

- Có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Sáng và đêm trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C. Vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế

- Có mưa, mưa rào vài nơi, riêng phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

- Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất Phía Bắc từ 20-23 độ C; phía Nam từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, phía Nam có nơi lên đến 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

- Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ

- Có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Hà Nội

- Không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng và đêm trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-26 độ C.

Về thời tiết trên biển

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày và đêm 2/4, Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3-4. Sóng cao 0,5 – 2 m.

Một số vùng biển có thời tiết đáng lưu ý như: Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc cấp 4-5. Sóng cao 2-3 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng giữa Biển Đông từ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 1,5-3m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến đông cấp 4. Sóng cao 0,5-1,5m./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân giữa dòng lũ

Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều khu vực có nguy cơ mưa rất to

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong những giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết đã ghi nhận nhiều vùng mây đối lưu phát triển mạnh, gây mưa rào và dông trên diện rộng tại nhiều xã, phường trong tỉnh. Cục bộ một số nơi đã xuất hiện mưa to đến rất to.

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Truyền thống được tiếp nối bằng hành động

Những ngày tháng Bảy tri ân, thế hệ trẻ của tỉnh Lào Cai lại tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” bằng tinh thần học tập, lao động, cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội…. Đó là cách để truyền thống yêu nước được giữ gìn, bồi đắp và tiếp nối qua từng thế hệ.

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Sáng 18/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề "Nâng tầm nhân lực - Kiến tạo tương lai", thu hút sự tham gia của trên 200 người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tổ chức tín dụng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

fb yt zl tw