Thời tiết ngày 2/4: Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông, lốc

Dự báo ngày 2/4, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, cần đề phòng nguy cơ xảy ra mưa đá; trong khi khu vực phía Bắc sáng và đêm trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày và đêm 2/4, Bắc Bộ tiếp tục đang tăng nhiệt. Sáng và đêm trời rét. Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các khu vực

Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ

- Có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Sáng và đêm trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C. Vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế

- Có mưa, mưa rào vài nơi, riêng phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

- Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất Phía Bắc từ 20-23 độ C; phía Nam từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, phía Nam có nơi lên đến 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

- Có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ

- Có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Hà Nội

- Không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng và đêm trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-26 độ C.

Về thời tiết trên biển

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày và đêm 2/4, Vịnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3-4. Sóng cao 0,5 – 2 m.

Một số vùng biển có thời tiết đáng lưu ý như: Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc cấp 4-5. Sóng cao 2-3 m.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng giữa Biển Đông từ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 1,5-3m.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến đông cấp 4. Sóng cao 0,5-1,5m./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai

Sáng 27/8, tại Bảo tàng tỉnh cơ sở 2, Trung tâm Văn hoá, Nghệ thuật và Thể thao tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại Lào Cai phát động cuộc vận động hiến tặng tư liệu, hiện vật về người Hải Phòng xây dựng kinh tế – văn hóa tại Lào Cai (1961 - 2026).

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm không ngủ ở Lào Cai: Hàng nghìn người đổ ra đường mừng tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Tối 26/8, ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2026 với chiến thắng thuyết phục 4-2 trước Thái Lan, hàng nghìn người hâm mộ tại Lào Cai đã vỡ òa niềm vui, đổ ra các tuyến đường ăn mừng chức vô địch trong không khí sôi động nhưng bảo đảm an toàn giao thông.

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, 150 người nhập viện

Sau khi mua và sử dụng bánh mì thập cẩm tại Hộ kinh doanh B.B (số 1041 Quang Trung, phường An Khê, tỉnh Gia Lai) 150 người lần lượt xuất hiện các triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, nôn ói nhiều lần và sốt. Cơ sở kinh doanh đã tạm ngừng hoạt động, trong khi cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

fb yt zl tw