Thời tiết ngày 21/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tăng dần, Nam Bộ nắng nóng

Ngày và đêm 21/3, nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng dần, sáng sớm có sương mù, trời rét về đêm và sáng. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, riêng khu vực Đông Nam Bộ nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 21/3, nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng dần, sáng sớm có sương mù, trời rét về đêm và sáng. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, riêng khu vực Đông Nam Bộ nắng nóng.

Đối với diễn biến thời tiết biển, sáng sớm ngày 21/3, bà Lê Thị Loan, Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ở đảo Phú Quý có gió giật cấp 7-8; ở đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; ở khu vực Huyền Trân (phía Nam Biển Đông) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Dự báo, ngày và đêm 21/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) gió mạnh cấp 6, phía Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng cao 3-5m, đêm gió giảm dần.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng cao 3-5,5m.

Khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Đông khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Đông khu vực Trường Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Khánh Hòa gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2-5m.

Ngoài ra, ngày và đêm 21/3, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo, ngày và đêm 22/3, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-4m. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, để chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển, các địa phương khu vực ven biển cần theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mạnh; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, bảo đảm an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 21/3:

- Phía Tây Bắc Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ: sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét.. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

- Thủ đô Hà Nội: sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

- Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế: phía Bắc sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng và đêm trời rét; phía Nam có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

- Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

- Khu vực Nam Bộ: ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C./.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí mật sức khỏe từ hoa và quả đậu biếc

Bí mật sức khỏe từ hoa và quả đậu biếc

Hoa đậu biếc được nhiều người ưa chuộng nhờ sắc xanh đặc trưng và khả năng tạo màu tự nhiên cho thực phẩm. Không chỉ dừng lại ở yếu tố thẩm mỹ, hoa đậu biếc còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, hạt và hoa của loài cây này cũng tiềm ẩn rủi ro nếu sử dụng không đúng cách.

Hành trang đủ chất

Hành trang đủ chất

Đầu năm học mới, khi học sinh háo hức cắp sách đến trường trong bộ đồng phục tinh tươm, thì “hành trang” không thể thiếu để các em bước vào lớp học với thể trạng và tinh thần tốt nhất chính là dinh dưỡng.

Ươm mầm cho những ước mơ

Ươm mầm cho những ước mơ

Nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiếp tục triển khai chương trình học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” trên toàn quốc.

Kỳ vọng năm học mới

Kỳ vọng năm học mới

80 NĂM TRƯỚC, DÂN TỘC VIỆT NAM HÂN HOAN ĐÓN MỪNG NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN VỚI VỊ THẾ CỦA MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP VÀ TỰ DO. 80 NĂM SAU, CẢ DÂN TỘC LẠI CÙNG CHỨNG KIẾN MỘT NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT CỦA MỘT KỶ NGUYÊN PHÁT TRIỂN MỚI.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Lễ khai giảng năm học mới thể hiện tính thống nhất và tinh thần dân tộc

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Lễ khai giảng năm học mới thể hiện tính thống nhất và tinh thần dân tộc

Sáng 5/9, phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 80 truyền thống ngành giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Lễ khai giảng và lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành giáo dục là một hoạt động thể hiện tính thống nhất và tinh thần dân tộc trong giáo dục.

Đưa nền giáo dục Việt Nam vươn tới tầm cao mới

Đưa nền giáo dục Việt Nam vươn tới tầm cao mới

Ngày 5/9 năm nay là một ngày đặc biệt - không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của năm học mới mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo), lan tỏa niềm tin, khí thế và quyết tâm đưa nền giáo dục Việt Nam vươn tới những tầm cao mới.

Gần 1,7 triệu giáo viên và 30 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới

Gần 1,7 triệu giáo viên và 30 triệu học sinh, sinh viên khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, khoảng 1,7 triệu nhà giáo và 30 triệu học sinh, sinh viên cả nước khai giảng năm học 2025-2026. Lễ khai giảng được các đơn vị, nhà trường tổ chức gắn với hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Giáo dục và Đào tạo, mang không khí tươi vui, lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, hướng tới một năm học hiệu quả, chất lượng.

fb yt zl tw