Thời tiết Lào Cai dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn

Theo Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh, từ đêm 7/2 đến ngày 14/2/2024 (tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 5 tết Nguyên đán Giáp Thìn), Lào Cai chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh trở lại, sau có cường độ ổn định và suy yếu dần.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự báo thời tiết các khu vực trong tỉnh dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn cụ thể như sau:

Ngày 7/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), các khu vực trong tỉnh mây thay đổi, trưa chiều trời nắng. Vùng thấp (các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, TP Lào Cai và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương) nhiệt độ cao nhất từ 25 - 270C. Vùng cao (các huyện Bắc Hà, Si Mai Cai, Mường Khương...) nhiệt độ từ 20 - 220C.

Nhiệt độ thấp nhất vùng thấp từ 18 - 200C; vùng cao từ 13 - 150C; vùng núi cao (gồm thị xã Sa Pa và một số vùng cao của huyện Bát Xát) từ 12 - 140C.

Từ ngày 8 - 12/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 3 tết Nguyên đán Giáp Thìn) các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời chuyển rét, có nơi rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng thấp nhiệt độ cao nhất từ 20 - 220C, vùng cao từ 17 - 190C. Nhiệt độ thấp nhất vùng thấp từ 13 - 150C, vùng cao từ 10 - 120C, vùng núi cao từ 6 - 80C (riêng ngày 10 - 11/2 (tức mùng 1, mùng 2 tết Nguyên đán Giáp Thìn) trưa chiều giảm mây, trời nắng).

Từ 13 - 14/2 (mùng 4 đến mùng 5 tết): Các khu vực trong tỉnh đêm không mưa, riêng vùng cao và núi cao đêm về sáng có mưa nhỏ vài nơi (sáng sớm nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng); trời rét, vùng cao và núi cao trời rét đậm, rét hại; vùng thấp nhiệt độ cao nhất 21- 230C, nhiệt độ thấp nhất 14 - 160C; vùng cao và núi cao nhiệt độ từ 10 - 120C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

fb yt zl tw