Thời tiết hôm nay (6/5): Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng, tối mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (6/5): Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng; khu vực vùng núi phía Bắc đêm 6/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/5 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 35 đến 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ban ngày trời nắng, nhiều nơi nắng nóng, đặc biệt ở đồng bằng và trung du; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 31 đến 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Trời có mây, chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác; ban ngày trời nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; nhiệt độ từ 25 đến 36 độ C.

Thời tiết hôm nay (6/5): Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: baotintuc.vn

Thời tiết hôm nay (6/5): Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: baotintuc.vn

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày nắng nóng, nhiều nơi nắng gay gắt, gió nhẹ, nhiệt độ dao động từ 25 đến 36 đến C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày trời nắng, phía Bắc có nắng nóng, một số nơi nắng gay gắt, gió nhẹ; nhiệt độ từ 25 đến 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, một số nơi có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có nguy cơ lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Trời có mây, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, một số nơi có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia tiếp tục cảnh báo về tình trạng mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển. Cụ thể, hiện nay, ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang đang có mưa rào và dông.

Dự báo, ngày 6/5, ở khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”

Sáng 13/5, Công đoàn phường Cam Đường tổ chức Hội nghị “Đối thoại, lắng nghe và tri ân người lao động”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 và hướng tới Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Virus Hanta nguy hiểm đến mức nào?

Hanta là họ virus có tỷ lệ gây tử vong cao cho người nhiễm, chưa có vaccine và thuốc để điều trị. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết loại virus này khó có khả năng lây lan thành đại dịch.

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Những “địa chỉ đỏ” góp phần giáo dục truyền thống yêu nước

Giữa dòng chảy của thời gian, những “địa chỉ đỏ” vẫn lặng lẽ nhắc nhớ về lịch sử dân tộc. Đó chính là những bài học sống động về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đang ngày càng được vun đắp trong mỗi thế hệ trẻ hôm nay và mai sau trên hành trình viết tiếp truyền thống quê hương.

Hiệu quả từ đợt ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân tại Lào Cai

Hiệu quả từ đợt ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân tại Lào Cai

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh với sự phối hợp tích cực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và các tổ chức hỗ trợ phát triển đối tượng.

Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy

Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy

Không chỉ hỗ trợ tìm đường, công nghệ điều hướng đang dần trở thành công cụ thiết yếu với người đi xe hai bánh tại Việt Nam. Trong bối cảnh giao thông đô thị đông đúc, nhiều tài xế công nghệ và người dân phụ thuộc vào bản đồ số để tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc và duy trì công việc hằng ngày.

Sân chơi nghệ thuật trong trường học

Sân chơi nghệ thuật trong trường học

Bên cạnh hoạt động dạy học trên lớp, nhiều nhà trường chú trọng tạo môi trường để học sinh phát triển năng khiếu và sở thích cá nhân. Các câu lạc bộ nghệ thuật trở thành nơi phát hiện, bồi dưỡng tài năng, nuôi dưỡng cảm xúc, khơi dậy ước mơ cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mở rộng “lưới an sinh” bền vững

Mở rộng “lưới an sinh” bền vững

Năm 2026, công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bảo hiểm xã hội cơ sở Lục Yên. Theo chỉ tiêu được giao, đơn vị phấn đấu phát triển 7.053 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, tăng 623 người so với năm 2025.

Việt Nam đủ năng lực xét nghiệm virus Hanta, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ chuột

Việt Nam đủ năng lực xét nghiệm virus Hanta, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ chuột

Theo Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hiện có đầy đủ nhân lực, thiết bị và sinh phẩm để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm phát hiện virus Hanta. Bộ Y tế cảnh báo, virus này có thể gây hội chứng phổi, sốt xuất huyết kèm suy thận với diễn biến nặng, chủ yếu lây truyền qua nước tiểu, phân và nước bọt của chuột nhiễm bệnh.

fb yt zl tw