Thời tiết hôm nay (6/5): Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng, tối mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (6/5): Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng; khu vực vùng núi phía Bắc đêm 6/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; khu vực Trung Bộ và Nam Bộ, Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/5 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 35 đến 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ban ngày trời nắng, nhiều nơi nắng nóng, đặc biệt ở đồng bằng và trung du; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 31 đến 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Trời có mây, chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác; ban ngày trời nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; nhiệt độ từ 25 đến 36 độ C.

Thời tiết hôm nay (6/5): Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: baotintuc.vn

Thời tiết hôm nay (6/5): Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa: baotintuc.vn

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày nắng nóng, nhiều nơi nắng gay gắt, gió nhẹ, nhiệt độ dao động từ 25 đến 36 đến C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày trời nắng, phía Bắc có nắng nóng, một số nơi nắng gay gắt, gió nhẹ; nhiệt độ từ 25 đến 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Trời có mây, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác, một số nơi có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có nguy cơ lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Trời có mây, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, một số nơi có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia tiếp tục cảnh báo về tình trạng mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển. Cụ thể, hiện nay, ở khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang đang có mưa rào và dông.

Dự báo, ngày 6/5, ở khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy văn hóa đọc, vun đắp tri thức

Khơi dậy văn hóa đọc, vun đắp tri thức

Giữa những bản làng vùng cao còn nhiều khó khăn, các tủ sách cộng đồng, xe thư viện lưu động và không gian đọc ngoài trời đang từng ngày đưa tri thức đến gần hơn với người dân trong tỉnh, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho một xã hội học tập, phát triển bền vững.

Những "sứ giả" thầm lặng kết nối tri thức

Những "sứ giả" thầm lặng kết nối tri thức

Không chỉ đơn thuần là người giữ sách, những thủ thư ở Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh Lào Cai còn là những "sứ giả" thầm lặng kết nối tri thức và nuôi dưỡng văn hóa đọc. Đằng sau hình ảnh những trang sách ngăn nắp hay những chuyến xe lưu động rộn rã tiếng cười là những giọt mồ hôi và tâm huyết của những người chọn gắn bó với công việc này.

Yêu cầu rà soát sản phẩm ăn dặm HiPP trên toàn quốc

Yêu cầu rà soát sản phẩm ăn dặm HiPP trên toàn quốc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TPHCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương trên toàn quốc về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP; tiến hành thu hồi theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tạo sinh kế bền vững giúp phụ nữ giảm nghèo

Tạo sinh kế bền vững giúp phụ nữ giảm nghèo

Những năm gần đây, nhiều mô hình sinh kế bền vững được các cấp hội phụ nữ và các địa phương trong tỉnh triển khai hiệu quả, đã mở ra hướng đi mới, giúp phụ nữ từng bước thoát nghèo, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Trân trọng nghĩa cử cứu người trong dông lốc

Trân trọng nghĩa cử cứu người trong dông lốc

Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã trao tặng Bằng khen cho chị Lường Thị Tỉnh - nữ công nhân môi trường, trú tại tổ dân phố Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ vì dũng cảm cứu hai em học sinh trong cơn dông lốc xảy ra ngày 29/3/2026 tại phường Nghĩa Lộ. Đây là hình thức khen thưởng đột xuất nhằm tôn vinh tấm gương sáng, giàu lòng nhân ái trong cộng đồng.

Giữ hồn then - khắp cọi trong trường học Mường Lai

Giữ hồn then - khắp cọi trong trường học Mường Lai

Nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Tày, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Mường Lai đã thành lập Câu lạc bộ then - khắp cọi với 30 học sinh tham gia, tạo môi trường để các em được học, được thực hành và lan tỏa những làn điệu dân ca truyền thống dưới mái trường.

fb yt zl tw