Thời tiết hôm nay (5/1): Nhiều nơi ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (5/1) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; đêm và sáng trời rét. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vài nơi; đêm và sáng trời rét. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 11-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 11-25 độ C.

Thời tiết hôm nay (5/1): Thủ đô Hà Nội và nhiều nơi ngày nắng. Ảnh minh họa: kinhtemoitruong.vn

Thời tiết hôm nay (5/1): Thủ đô Hà Nội và nhiều nơi ngày nắng. Ảnh minh họa: kinhtemoitruong.vn

TP Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 13-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ 13-25 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển có nơi có khả năng có gió giật mạnh trên cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; nhiệt độ 19-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 14-27 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 20-32 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Nhiệt độ giảm sâu, các trường học tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Những ngày gần đây, nhiệt độ tại một số xã vùng cao của tỉnh giảm sâu, có nơi xuống dưới 5°C, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, nhất là học sinh. Trước tình hình đó, các trường học vùng cao ở Lào Cai đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe cho học sinh và duy trì tỷ lệ chuyên cần.

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai được công nhận lọt Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Sáng 8/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần 13, khoá XII. Hội nghị đã xem xét quyết định công nhận Top 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2025, trong đó có Cụm công trình cầu giao thông nông thôn tại các xã khó khăn tỉnh Lào Cai do Tỉnh đoàn Lào Cai phối hợp thực hiện.

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Smartchem - "trợ lý" đắc lực cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa Học

Trong bối cảnh chuyển đổi số giáo dục, SmartChem được phát triển như một "trợ lý" học tập trực tuyến chuyên biệt, hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học. Dự án đã xuất sắc đạt Giải Nhì Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh năm học 2025 - 2026.

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Trời lạnh, nhiều người nhập viện với các bệnh về đường hô hấp

Những ngày gần đây, khi các đợt không khí lạnh liên tiếp tràn về, kèm theo mưa ẩm hoặc thời tiết khô hanh, số ca bệnh hô hấp tại các cơ sở y tế gia tăng rõ rệt; đồng thời, dịch cúm diễn biến phức tạp khiến nhiều người phải thăm khám, điều trị. Trước thực trạng này, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Bảo vệ sức khỏe trong thời tiết rét đậm, rét hại

Theo khuyến cáo của ngành y tế, rét đậm, rét hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ nhỏ và người mắc bệnh nền, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch và hạ thân nhiệt. Bởi vậy, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines về công tác tuyển dụng lao động

Sáng 8/1, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) do ông Nguyễn Hải Long làm trưởng đoàn về công tác tuyển dụng lao động, đặc biệt là tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tuyên dương học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai vừa có Thư khen biểu dương em Nguyễn Văn Quân, học sinh lớp 12A2, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề & Giáo dục thường xuyên tỉnh Lào Cai (phường Lào Cai), đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”.

fb yt zl tw