Thời tiết hôm nay 4/11: Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh

Sáng nay (4/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4.  

Không khí lạnh tăng cường

Hiện nay (4/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Trên đất liền: sáng nay (4/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi Bắc Bộ có nơi chuyển rét; từ ngày 5-6/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 17-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm 4/11, có mưa, mưa rào; chiều chuyển lạnh với nhiệt độ phổ biến 21-23 độ, đêm trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-4m. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4-6m.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông.
Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông.

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa lớn diện rộng và dông; ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Thời tiết chi tiết các khu vực ngày và đêm 4/11

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Từ chiều trời chuyển lạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi . Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, phía Nam có nơi 30-32 độ.

Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Sáng 31/5, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh và Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và Giải bơi dành cho con cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an tỉnh năm 2026.

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Sáng 31/5, tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am (phường Yên Bái), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026. Đại lễ thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân địa phương tham dự, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đoàn kết của cộng đồng Phật giáo trên địa bàn.

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Những năm gần đây, nghề chế biến gỗ ván bóc tại tỉnh Lào Cai phát triển mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và thúc đẩy kinh tế rừng. Tuy nhiên, đằng sau những khối ván thành phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ, đòi hỏi các cơ sở sản xuất cùng lực lượng chức năng phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Khói thuốc lá từ lâu đã được cảnh báo là một trong những "sát thủ thầm lặng" đe dọa đến sức khỏe cộng đồng và sự ổn định của mỗi gia đình. Hiện nay, chiến dịch xây dựng môi trường không khói thuốc đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội. Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại làn khói trắng này chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi bắt đầu từ chính mỗi ngôi nhà - nơi những người cha, người chồng nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cho người thân.

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Trong khi bạn bè đồng lứa đang hồi hộp chờ kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, em Giàng Quỳnh Trang, học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành suất tuyển thẳng vào Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh nhờ thành tích học tập và nghiên cứu khoa học nổi bật.

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2026), Hội Người cao tuổi phường Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Lào Cai tổ chức chương trình khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 hội viên người cao tuổi tại khu Vạn Hòa.

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Người đàn ông 48 tuổi không qua khỏi sau tai nạn giao thông nhưng đã để lại món quà vô giá cho y học. Trái tim cùng lá gan được chia ghép cho nhiều bệnh nhân nặng tại Hà Nội và Huế, mở ra cơ hội sống cho những người đang ở ranh giới sinh tử.

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Theo kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 6/2026 của BHXH Việt Nam, người hưởng chế độ trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ nhận tiền qua tài khoản cá nhân từ ngày 2/6. Đối với trường hợp nhận bằng tiền mặt, việc chi trả được thực hiện theo lịch của cơ quan BHXH và đơn vị dịch vụ chi trả tại địa phương.

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Từ 1/7, tăng 8% trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc

Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 12/2026/TT-BNV ngày 29/5/2026 hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn già yếu đã nghỉ việc. Theo đó, mức trợ cấp hằng tháng đối với đối tượng này sẽ được tăng thêm 8%, áp dụng từ ngày 01/7/2026.

fb yt zl tw