Thời tiết hôm nay (31/3): Bắc Bộ tiếp tục có đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trong ngày 31/3 và 1/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế trời rét, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày 31/3 các vùng trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6-7. Trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Ảnh minh họa/Vietnam+

Ảnh minh họa/Vietnam+

Khu vực Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 17-19 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3, có nơi cấp 4, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Sôi nổi Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh

Ngày 16/4, Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2026 trong hệ thống thư viện và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai, với chủ đề “Văn hóa đọc - Nền tảng tri thức cho xã hội học tập và phát triển bền vững”.

Du lịch cộng đồng từ “tự phát” đến chuyên nghiệp

Du lịch cộng đồng từ “tự phát” đến chuyên nghiệp

Những năm gần đây, du lịch cộng đồng ở Lào Cai phát triển mạnh, trở thành một trong những hướng đi quan trọng trong khai thác tiềm năng văn hóa, tạo sinh kế cho người dân vùng cao. Tuy nhiên, phía sau sự tăng trưởng nhanh là những vấn đề đặt ra về chất lượng, tính bền vững và năng lực tổ chức thực hiện.

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Trước đây, việc có lương hưu, bảo hiểm y tế khi về già là điều xa vời đối với người lao động tự do. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Nhà nước, sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, cùng nỗ lực của người dân, cơ hội này đang dần trở thành hiện thực. Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm mở rộng diện bao phủ, hướng tới mục tiêu ngày càng nhiều người lao động tự do có lương hưu.

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Có mặt tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Lào Cai, chúng tôi cảm nhận rõ nhịp sống rất riêng nơi đây. Trong khoảng sân nhỏ, các cụ ông, cụ bà đang cùng nhau tập vài động tác thể dục. Tiếng cười xen lẫn tiếng trò chuyện rôm rả. Không khí ấm áp đúng như tên gọi “Ngôi nhà vui vẻ”.

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 15/4, tại Trạm y tế xã Cốc San, UBND xã Cốc San phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Lào Cai - Cam Đường tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, công tác quản lý giá thuốc, thiết bị y tế và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được triển khai theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và kiểm soát chi phí y tế.

fb yt zl tw