Thời tiết hôm nay (31/3): Bắc Bộ tiếp tục có đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trong ngày 31/3 và 1/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế trời rét, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày 31/3 các vùng trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6-7. Trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Ảnh minh họa/Vietnam+

Ảnh minh họa/Vietnam+

Khu vực Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 17-19 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3, có nơi cấp 4, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Sáng nay (25/8), tỉnh Lào Cai xuất hiện mây đối lưu gây mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ. Trong khi đó, bão số 4 trên Vịnh Bắc Bộ đã đổi hướng di chuyển về phía Đông, tiếp tục gây mưa lớn, biển động mạnh tại nhiều vùng biển và các khu vực trên cả nước.

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sáng 24/8, tại phường Cam Đường, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026 với chủ đề“Chung tay xóa bỏ định kiến giới - Xây dựng cộng đồng an toàn, hạnh phúc”. 20 đội đến từ các xã, phường thuộc khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai tham gia cuộc thi.

fb yt zl tw