Thời tiết hôm nay (31/3): Bắc Bộ tiếp tục có đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trong ngày 31/3 và 1/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế trời rét, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Dự báo thời tiết ngày 31/3 các vùng trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6-7. Trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Ảnh minh họa/Vietnam+

Ảnh minh họa/Vietnam+

Khu vực Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 14-17 độ C, phía Nam 17-19 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3, có nơi cấp 4, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 20/1: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có khả năng rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày 20/1: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có khả năng rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/1, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và đang ảnh hưởng đến thời tiết nhiều khu vực trên cả nước. Hiện nay, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17 - 20 độ C, trời se lạnh về đêm và sáng sớm.

Lào Cai: Các trường học tưng bừng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lào Cai: Các trường học tưng bừng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hòa trong không khí tự hào của cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, các trường học ở Lào Cai đã trang hoàng và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Kế hoạch triển khai một số cơ chế, chính sách đặc thù đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Kế hoạch triển khai một số cơ chế, chính sách đặc thù đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 19/01/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị quyết số 248/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội để thực hiện đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Mậu A thi đua trang hoàng đường phố đón xuân

Mậu A thi đua trang hoàng đường phố đón xuân

Bằng cách làm cụ thể, thông qua phát động các phong trào thi đua, xã Mậu A ngày càng có thêm nhiều tuyến đường, khu dân cư được thắp sáng, trang trí hoa và xây dựng cổng chào khang trang, góp phần tạo diện mạo nông thôn khởi sắc, rực rỡ đón Xuân 2026 đang đến gần.

Lào Cai xếp thứ 8 tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Lào Cai xếp thứ 8 tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Chiều 19/1, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã chính thức công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 – 2026. Tỉnh Lào Cai vinh dự xếp thứ 8 toàn quốc, khẳng định vị thế trong top các địa phương có chất lượng giáo dục mũi nhọn hàng đầu cả nước.

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

35 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội từ ngày 15/2

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 60/2025/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và hướng dẫn chẩn đoán, giám định mức suy giảm khả năng lao động do bệnh nghề nghiệp, đồng thời thay thế Thông tư số 15/2016/TT-BYT và Thông tư số 02/2023/TT-BYT. Thông tư 60 có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2026.

fb yt zl tw