Thời tiết hôm nay (22/4): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, thời tiết hôm nay 22/4, khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ chiều tối 23/4 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Cụ thể Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35–37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm thấp nhất 45–50%.

Từ Thanh Hóa đến Phú Yên xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ phổ biến 36–38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm thấp nhất 45–50%.

Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35–36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm thấp nhất 50–55%.

Cảnh báo từ khoảng 24/4, nắng nóng ở Bắc Bộ giảm dần. Nắng nóng ở Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến ngày 24/4 và dịu dần từ khoảng 25/4. Còn Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trong nhiều ngày tới.

Dự báo từ đêm 23/4 đến 25/4 và khoảng từ ngày 27 đến 28/4, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm); sau có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên bắt đầu từ ngày 24/4 nắng nóng có khả năng dịu dần. Phía Bắc, từ chiều tối ngày 24 đến 25/4 và từ ngày 27 đến 28/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Trong khi đó khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng.

Ảnh minh họa: VGP

Ảnh minh họa: VGP

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-37 độ C.

TP Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 25-35 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-38 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 21-36 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 24-36 độ C.

Khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng): Không mưa; tầm nhìn xa trên 10km; gió Nam đến Tây Nam cấp 4; sóng cao 0,5-1,5m.

Khu vực quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): Có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa; gió nhẹ; sóng cao 0,5-1,5m.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ làm việc xuyên kỳ nghỉ 2/9

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ làm việc xuyên kỳ nghỉ 2/9

Sáng 29/8, tại các nghĩa trang liệt sĩ đang được triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, các đội tìm kiếm vẫn tiếp tục triển khai công việc như thường ngày và sẽ làm việc không nghỉ, kể cả ngày lễ Quốc khánh 2/9. Vì "Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" đang trong giai đoạn cao điểm.

Tưng bừng Lễ khai hội đền Bảo Hà năm 2026

Tưng bừng Lễ khai hội đền Bảo Hà năm 2026

Sáng nay 29/8 (tức ngày 17/7 năm Bính Ngọ), Lễ hội đền Bảo Hà năm 2026 với chủ đề “Linh thiêng miền đất Thánh Bảo Hà hội tụ – Lan tỏa tinh hoa” đã chính thức được khai mạc tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia đền Bảo Hà.

Xã Trịnh Tường: Để học sinh đến trường an toàn trong mùa mưa lũ

Xã Trịnh Tường: Để học sinh đến trường an toàn trong mùa mưa lũ

Trịnh Tường là xã vùng cao, biên giới của tỉnh, trong đó có thôn, bản nằm ở trên núi cao, đường giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, trên địa bàn có dòng suối Nà Lặc chảy qua, vào mùa mưa lũ thường xuyên chia cắt giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho học sinh trên đường đến trường. Năm học mới 2026 - 2027 đã đến gần, người dân mong muốn sớm có cây cầu qua suối Nà Lặc để các em nhỏ đi học an toàn.

Ma túy núp trong làn khói Pod: Hiểm họa mới bủa vây giới trẻ

Ma túy núp trong làn khói Pod: Hiểm họa mới bủa vây giới trẻ

47 đối tượng vừa bị Công an Hà Nội triệu tập sau khi triệt phá một đường dây mua bán trái phép tinh dầu chứa chất ma túy Etomidate, được san chiết vào đầu Pod và thuốc lá điện tử để đưa ra thị trường tiêu thụ, gửi đi một cảnh báo, rằng ma túy có thể được “khoác áo” thuốc lá điện tử để len vào đời sống, đặc biệt trong giới trẻ hiện nay.

Lào Cai: Nhiều địa phương đồng loạt sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học

Lào Cai: Nhiều địa phương đồng loạt sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học

Ngày 28/8, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố quyết định sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập, kiện toàn tổ chức Đảng và công tác cán bộ, hướng tới tinh gọn đầu mối, sử dụng hiệu quả nguồn lực nhưng vẫn bảo đảm hoạt động dạy và học ổn định.

Gần 1.000 học sinh nội trú Mường Khương vào ở ngôi trường mới: Niềm tin gửi trọn nơi biên giới

Gần 1.000 học sinh nội trú Mường Khương vào ở ngôi trường mới: Niềm tin gửi trọn nơi biên giới

Sáng nay, hàng trăm phụ huynh từ các thôn, bản xa xôi của xã Mường Khương vượt hàng chục cây số đường núi, đưa con em đến nhận phòng, tựu trường tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Mường Khương. Ngôi trường mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mang đến niềm vui, sự yên tâm cho phụ huynh và gần 1.000 học sinh trước thềm năm học mới.

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Ở những bản làng vùng cao biên giới, một ngôi trường khang trang không chỉ là nơi gieo chữ mà còn là điểm tựa để trẻ em nuôi dưỡng ước mơ. Sau nhiều năm xuống cấp, 6 điểm trường tại 3 xã Trịnh Tường, Y Tý và Pha Long đã được xây dựng mới với tổng kinh phí hơn 13,7 tỷ đồng. Năm học 2026 - 2027, tiếng cười trẻ thơ lại vang lên trong những phòng học mới, sạch đẹp, an toàn hơn.

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Sáng 28/8, hơn 470 trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt đón học sinh tựu trường năm học 2026-2027. Sau kỳ nghỉ hè, các sân trường rộn ràng tiếng nói cười khi học sinh gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè.

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Việc triển khai sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục tại các địa phương trên cả nước dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/8. Tổng số cơ sở giáo dục dự kiến giảm 50,5%, từ hơn 37,5 nghìn xuống gần 18,6 nghìn cơ sở; giảm hơn 32,6 nghìn hiệu trưởng, hiệu phó và hơn 11 nghìn nhân viên trường học. 

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Dương Quỳ trao 280 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình chính sách xây nhà

Thực hiện Quyết định số 2594/QĐ-UBND ngày 29/7/2026 của UBND tỉnh Lào Cai về việc cấp kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ làm nhà cho con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, vừa qua, xã Dương Quỳ đã tổ chức các đoàn đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho 4 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

fb yt zl tw