Thời tiết hôm nay (20/5): Mưa dông bao trùm nhiều khu vực

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (20/5), mưa dông bao trùm nhiều khu vực trong cả nước, cục bộ có nơi mưa to. Đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, ngoài ra còn có nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm cần theo dõi chặt chẽ để chủ động ứng phó.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; sau có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết hôm nay (20/5): Mưa dông bao trùm nhiều khu vực. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời tiết hôm nay (20/5): Mưa dông bao trùm nhiều khu vực. Ảnh minh họa: TTXVN

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; sau có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, sau trời nắng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

149 trường THPT được ĐHQG TP Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển từ năm 2026

149 trường THPT được ĐHQG TP Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển từ năm 2026

Từ năm 2026, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) triển khai phương thức xét tuyển tổng hợp thống nhất trong toàn hệ thống và áp dụng chính sách ưu tiên xét tuyển đối với học sinh đến từ 149 trường THPT trên cả nước. Chính sách này sẽ duy trì trong giai đoạn 2026 - 2028 và điều chỉnh từ năm 2029.

Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới năm 2026 tại xã Mường Khương

Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới năm 2026 tại xã Mường Khương

Chiều 03/3/2026, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Nấm Lư xã Mường Khương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình khởi động Tháng Thanh niên và Tháng 3 Biên giới cấp tỉnh năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Chọn ngành thời AI: "Vùng an toàn" nằm ở năng lực thích ứng

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách con người học tập, làm việc và định hình tương lai nghề nghiệp. Không ít học sinh đặt câu hỏi: Liệu có ngành học nào thật sự “an toàn” khi công nghệ có thể thay thế nhiều công việc của con người? Từ góc nhìn của các giảng viên, chuyên gia giáo dục, câu trả lời không nằm ở việc né tránh AI, mà ở việc hiểu đúng vai trò của công nghệ và chuẩn bị năng lực thích ứng dài hạn.

Cựu chiến binh Lào Cai nỗ lực phát triển kinh tế

Cựu chiến binh Lào Cai nỗ lực phát triển kinh tế

Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” thời gian qua được các cấp hội cựu chiến binh trong toàn tỉnh tích cực hưởng ứng, phát triển rộng khắp đã thu hút sự tham gia của toàn thể cán bộ, hội viên. Nổi bật là phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống, tham gia phát triển kinh tế - xã hội".

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Các kỳ thi riêng tăng nhiệt từ tháng 3

Bắt đầu từ tháng 3, nhiều trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi riêng. Tuy cơ hội trúng tuyển tăng lên nhưng việc phải dồn sức ôn tập và dự thi khiến không ít thí sinh chịu áp lực lớn.

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tập trung ưu tiên cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường trả lời kiến nghị của cử tri về triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035, giai đoạn I: từ năm 2026-2030.

fb yt zl tw