Thời tiết hôm nay (18/2): Bắc Bộ tiếp tục mưa rét

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời tiếp tục rét. Vùng núi có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 18/2:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-20 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng khu Tây Bắc đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 24-27 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khu vực Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi; phía Nam đêm có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 16-18 độ C, phía Nam 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 19-21 độ C, phía Nam 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngừng dạy thêm, không ngừng hỗ trợ học sinh

Ngừng dạy thêm, không ngừng hỗ trợ học sinh

Thực hiện quy định của Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, bảo đảm kiến thức cho học sinh cuối cấp trước các kỳ thi quan trọng.

Làm tốt công tác kiểm soát bệnh tật trên địa bàn

Làm tốt công tác kiểm soát bệnh tật trên địa bàn

Năm 2024, trên địa bàn tỉnh không có dịch lớn xảy ra... Các chỉ tiêu giao thực hiện trong năm về hoạt động phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh không lây nhiễm, HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng, vệ sinh lao động, sức khỏe môi trường, y tế trường học và truyền thông giáo dục sức khỏe đều được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra.

Thời tiết ngày 20/2: Bắc Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Thời tiết ngày 20/2: Bắc Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực Tây Bắc mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nam Bộ ngày nắng, chiều tối vài nơi có mưa vừa đến mưa to.

Cúm vượt qua Covid-19 trở thành căn bệnh đường hô hấp nguy hiểm nhất ở California, Mỹ

Cúm vượt qua Covid-19 trở thành căn bệnh đường hô hấp nguy hiểm nhất ở California, Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, bệnh cúm đã vượt qua Covid-19 để trở thành căn bệnh đường hô hấp gây tử vong nhiều nhất ở bang California (Mỹ), khiến các bệnh viện phải vật lộn với số lượng bệnh nhân quá tải trong bối cảnh các ca bệnh cúm gia tăng.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20/2): Các địa phương nhiều mây, đêm về sáng có mưa

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (20/2): Các địa phương nhiều mây, đêm về sáng có mưa

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa được tăng cường yếu lệch Đông, kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại; trưa - chiều giảm mây trời nắng, gió Đông Nam cấp 2.

[Infographic] Chủ động phòng, chống bệnh cúm mùa, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp

[Infographic] Chủ động phòng, chống bệnh cúm mùa, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp

Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp như cúm và sởi. Các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang tăng cường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh cúm, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Dừng hoạt động các cơ sở dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đã được công khai trong năm học 2024 - 2025

Dừng hoạt động các cơ sở dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đã được công khai trong năm học 2024 - 2025

Căn cứ Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm; Công văn số 140/SGD&ĐT-GDTrH ngày 22/1/2025 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai về việc triển khai thực hiện Thông tư số 29, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đề nghị các cơ sở dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường đã được công khai trong năm học 2024 - 2025 dừng hoạt động từ ngày 14/2.

Bộ Chính trị yêu cầu không kỷ luật đảng viên sinh con thứ 3

Bộ Chính trị yêu cầu không kỷ luật đảng viên sinh con thứ 3

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Đảng ủy Chính phủ, Đảng ủy Quốc hội, Đảng ủy Bộ Y tế thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về việc sơ kết thực hiện Nghị quyết số 21-NQ-TW (Nghị quyết 21), ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới và sửa đổi các quy định của Đảng, Nhà nước liên quan đến chính sách dân số.

Đăng ký kinh doanh dạy thêm: Giáo viên chờ hướng dẫn

Đăng ký kinh doanh dạy thêm: Giáo viên chờ hướng dẫn

Ngay trước khi Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dạy thêm, học thêm có hiệu lực, nhiều giáo viên đã thực hiện các thủ tục để đăng ký kinh doanh để dạy thêm ngoài trường học theo đúng quy định nhưng quá trình triển khai gặp không ít khó khăn.

Thời tiết ngày 19/2: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày 19/2: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Đông Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng.

Các địa phương có mưa nhỏ rải rác, trời rét

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/2): Các địa phương có mưa nhỏ rải rác, trời rét

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu lệch Đông, kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2.

Xây dựng hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0

Xây dựng hệ sinh thái bảo hiểm xã hội 4.0

Trước xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, ngành bảo hiểm xã hội tỉnh đã và đang tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nỗ lực xây dựng “hệ sinh thái” bảo hiểm xã hội 4.0.

Vùng cao rét đậm, rét hại

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/2): Vùng cao rét đậm, rét hại

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu lệch Đông, kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác; trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại.

fb yt zl tw