Thời tiết hôm nay (17/3): Không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (17/3), không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Trên đất liền, từ đêm 17/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại (nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; từ Quảng Bình đến Huế phổ biến 17-19 độ C).

Thời tiết hôm nay (17/3): Không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời tiết hôm nay (17/3): Không khí lạnh tăng cường. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự báo chi tiết các khu vực:

Hà Nội: Nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi hơn 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ C, có nơi hơn 22 độ C.

Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, phía Nam 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, có nơi hơn 22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi có gió giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 24-27 độ C; phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Theo Báo quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đăng ký nguyện vọng chưa phải là hoàn tất xét tuyển, thí sinh cần lưu ý 5 việc quan trọng

Đăng ký nguyện vọng chưa phải là hoàn tất xét tuyển, thí sinh cần lưu ý 5 việc quan trọng

Sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh vẫn cần kiểm tra lại thông tin đã lưu, nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến đúng thời hạn và theo dõi kết quả trúng tuyển. Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2026, thời gian nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến diễn ra từ ngày 15/7 đến 17 giờ ngày 21/7.

Lào Cai cảnh báo mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng từ sáng sớm ngày 10/7

Lào Cai cảnh báo mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng từ sáng sớm ngày 10/7

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ nối với siêu bão BAVI, kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m duy trì hoạt động trên khu vực Bắc Bộ, thời tiết tại các khu vực trong tỉnh đang có diễn biến phức tạp.

Đoàn Thanh niên phường Trung Tâm ra quân vệ sinh Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Tây Bắc

Đoàn Thanh niên phường Trung Tâm ra quân vệ sinh Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Tây Bắc

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đoàn Thanh niên phường Trung Tâm tổ chức hoạt động lao động vệ sinh, chăm sóc Di tích lịch sử Quốc gia Khu ủy Tây Bắc - địa chỉ đỏ có ý nghĩa đặc biệt trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

fb yt zl tw