Thời tiết hôm nay (15/2): Các tỉnh Bắc Bộ rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (15-2), các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, từ đêm 15, 16/2 có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vài nơi. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 15/2 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 đến 24 độ C; riêng khu vực Tây Bắc từ 25 đến 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thời tiết hôm nay (15/2): Các tỉnh Bắc Bộ rét về đêm và sáng. Ảnh minh họa: vietnamnet.vn

Thời tiết hôm nay (15/2): Các tỉnh Bắc Bộ rét về đêm và sáng. Ảnh minh họa: vietnamnet.vn

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3; đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 C; vùng núi cao 13 - 15 độ C, có nơi dưới 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3; đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 đến 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế có mưa vài nơi; riêng phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 đến 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3; phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 đến 28 độ C; phía Nam từ 28 đến 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ đợt ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân tại Lào Cai

Hiệu quả từ đợt ra quân tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân tại Lào Cai

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh với sự phối hợp tích cực của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và các tổ chức hỗ trợ phát triển đối tượng.

Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy

Người Việt ngày càng lệ thuộc bản đồ số khi đi xe máy

Không chỉ hỗ trợ tìm đường, công nghệ điều hướng đang dần trở thành công cụ thiết yếu với người đi xe hai bánh tại Việt Nam. Trong bối cảnh giao thông đô thị đông đúc, nhiều tài xế công nghệ và người dân phụ thuộc vào bản đồ số để tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc và duy trì công việc hằng ngày.

Sân chơi nghệ thuật trong trường học

Sân chơi nghệ thuật trong trường học

Bên cạnh hoạt động dạy học trên lớp, nhiều nhà trường chú trọng tạo môi trường để học sinh phát triển năng khiếu và sở thích cá nhân. Các câu lạc bộ nghệ thuật trở thành nơi phát hiện, bồi dưỡng tài năng, nuôi dưỡng cảm xúc, khơi dậy ước mơ cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mở rộng “lưới an sinh” bền vững

Mở rộng “lưới an sinh” bền vững

Năm 2026, công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bảo hiểm xã hội cơ sở Lục Yên. Theo chỉ tiêu được giao, đơn vị phấn đấu phát triển 7.053 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, tăng 623 người so với năm 2025.

Việt Nam đủ năng lực xét nghiệm virus Hanta, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ chuột

Việt Nam đủ năng lực xét nghiệm virus Hanta, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm từ chuột

Theo Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hiện có đầy đủ nhân lực, thiết bị và sinh phẩm để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm phát hiện virus Hanta. Bộ Y tế cảnh báo, virus này có thể gây hội chứng phổi, sốt xuất huyết kèm suy thận với diễn biến nặng, chủ yếu lây truyền qua nước tiểu, phân và nước bọt của chuột nhiễm bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh chủ trì họp xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 17

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh chủ trì họp xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 17

Chiều 11/5, Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 17 năm 2026 tỉnh Lào Cai tổ chức họp xét các hồ sơ đề nghị phong tặng. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Lào Cai cảnh báo mưa dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ trên diện rộng

Lào Cai cảnh báo mưa dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ trên diện rộng

Ngày 11/5, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai ban hành Công văn số 3793/SNNMT-CCMT cảnh báo nguy cơ mưa dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên địa bàn toàn tỉnh; yêu cầu các địa phương, cơ quan và đơn vị liên quan chủ động triển khai biện pháp ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết cực đoan gây ra.

Dòng họ tự quản xây dựng “thôn hạnh phúc” ở Khao Mang

Dòng họ tự quản xây dựng “thôn hạnh phúc” ở Khao Mang

Không chỉ gìn giữ truyền thống, dòng họ Sùng ở xã Khao Mang còn phát huy hiệu quả mô hình tự quản để vận động con cháu chuyển đổi sản xuất, ứng dụng khoa học - kỹ thuật, nâng cao thu nhập - trở thành điểm sáng lan tỏa, góp phần gắn kết cộng đồng, xây dựng thôn, bản ngày càng ấm no, hạnh phúc.

“Từ cỏ hóa vàng” và hành trình chinh phục giải Nhất

“Từ cỏ hóa vàng” và hành trình chinh phục giải Nhất

Trong bối cảnh thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đưa khoa học - công nghệ vào thực tiễn theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW, tại Lào Cai đã xuất hiện nhiều mô hình khởi nghiệp gắn với nghiên cứu khoa học. Tiêu biểu là Dự án “Từ cỏ hóa vàng” của nhóm sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tỉnh Lào Cai. Dự án vừa giành giải Nhất tại Cuộc thi “Sinh viên Đại học Thái Nguyên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2026”, mở ra hướng đi mới trong kết nối nghiên cứu với thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp.

Hơn 100 cán bộ, nhân viên Agribank diễn tập phòng cháy, chữa cháy

Hơn 100 cán bộ, nhân viên Agribank diễn tập phòng cháy, chữa cháy

Sáng 10/5, các chi nhánh ngân hàng Agribank Nghĩa Lộ, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và Văn Chấn đã phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2 tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Người dân xã Hợp Thành mong chờ nguồn nước sạch sinh hoạt

Người dân xã Hợp Thành mong chờ nguồn nước sạch sinh hoạt

Nhiều năm nay, thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn là nỗi lo thường trực của người dân xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai. Những ngày nắng hạn kéo dài, không ít hộ dân phải đi xin nước dùng tạm, còn mùa mưa lại thấp thỏm với nguồn nước đục ngầu từ khe suối. Bởi vậy, việc Dự án Nhà máy nước Ngòi Đường chính thức được ký kết triển khai đang mở ra kỳ vọng lớn về nguồn nước sạch ổn định, an toàn và bền vững cho hàng nghìn hộ dân nơi đây.

fb yt zl tw