Thời tiết hôm nay (1/4): Bắc Bộ trời rét, trưa chiều hửng nắng, Nam Bộ có mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/4), khu vực Bắc Bộ trời rét, trưa chiều hửng nắng, nền nhiệt tăng nhẹ; Nam Bộ có mưa lớn.

Trong khi đó, mưa lớn có thể xuất hiện ở Nam Trung Bộ, phía Nam của Tây Nguyên và Nam Bộ, trong mưa dông có thể kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi; gió nhẹ; trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ 13-22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ 13-22 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi; trưa chiều giảm mây hửng nắng; gió Đông Bắc cấp 2-3; trời rét; nhiệt độ 14-22 độ C.

Thời tiết hôm nay (1/4): Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Thời tiết hôm nay (1/4): Bắc Bộ tăng nhiệt nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3; trời rét; nhiệt độ 15-22 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, riêng vùng ven biển cấp 3-4; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 21-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 19-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ 23-32 độ C.

Khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng): Có mưa vài nơi; tầm nhìn xa trên 10km; gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao 2-3,5m. Khu vực quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): Có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10km; gió Đông Bắc cấp 4; sóng cao 1,5-2,5m.

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Chiều 17/7, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tại khu vực Bắc Bộ, trong các ngày 16 và 17/7, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở Xây dựng các địa phương chủ động triển khai phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Sáng 16/7, UBND phường Trung Tâm tổ chức Hội nghị vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2026. Đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường và đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước diễn biến thiên tai, lực lượng Công an các xã Púng Luông, Minh Lương, Khao Mang, Si Ma Cai, Liên Sơn và Nậm Xé đã khẩn trương huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng người dân triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

fb yt zl tw