Thiêng liêng nghi lễ chào cờ đầu năm ở An San

Khởi đầu năm mới bằng lễ chào cờ là cách làm mà mỗi người dân thôn An San, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) bày tỏ tình yêu với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, biết ơn công lao của Đảng, Bác Hồ và các bậc tiên hiền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đã thành thông lệ, đúng 7h30 mùng 1 tết Nguyên đán, cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San lại tập trung về nhà văn hóa thôn để dự lễ chào cờ đầu năm. Trong ngày đầu năm mới, mọi người quần áo chỉnh tề với nụ cười rạng rỡ trao nhau những lời chúc đầu năm tấn tài, tấn lộc và cầu cho đất nước, dân tộc bình an, khang thái.

Tại lễ chào cờ, sau khi hát Quốc ca, đại diện thôn báo cáo nhanh kết quả thôn đạt được trong năm qua và phát động phong trào thi đua năm mới.

Bà Nguyễn Thị Liên, Bí thư Chi bộ thôn An San, xã Cốc San cho biết: Lễ chào cờ đầu năm mới đã được cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua. Đây là lúc người dân trong thôn lắng lòng mình lại để hát vang Quốc ca, để thấy tự hào và hạnh phúc hơn bởi mình đang được sống trong đất nước hòa bình, thịnh vượng. Năm 2023, thôn tiếp tục giữ vững và ngày càng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng, tăng 6 triệu đồng so với năm trước. Năm 2024, thôn quyết tâm nâng bình quân thu nhập lên trên 50 triệu đồng/người; giữ vững và phát huy thôn văn hóa...

Ngay sau lễ chào cờ, đoàn cán bộ thôn An San và người dân cùng nhau đi chúc tết các cụ cao niên, gia đình chính sách trên địa bàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi tại buổi lễ chào cờ:

IMG_3987.JPG
Đúng 7h30 phút, cán bộ, chiến sỹ và người dân thôn An San tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4010.JPG
Lễ chào cờ đầu năm mới được người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua.
IMG_4000.JPG
Đặc biệt, người dân đều tự hát Quốc ca mà không dùng nhạc loa đài.
IMG_3970.JPG
Sau lễ chào cờ, mọi người cùng nghe chương trình văn nghệ và báo cáo kết quả thôn đạt được trong năm 2023.
IMG_4058.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Cốc San đến chúc tết người dân và tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4085.JPG
Đoàn đến chúc tết cụ Phạm Thị Nức, sinh năm 1924 (tròn 100 tuổi) ở thôn An San.
IMG_4031.JPG
Người dân cùng đi chúc tết các nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng về biên cương Tổ quốc

Hướng về biên cương Tổ quốc

Nằm ở Tây Bắc của Tổ quốc, Lào Cai có đường biên giới dài khoảng 182 km. Vùng biên giới tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số với cuộc sống còn nhiều khó khăn. Với trái tim, nhiệt huyết luôn hướng về vùng biên giới, tuổi trẻ Lào Cai thời gian qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nơi biên cương Tổ quốc.

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Lào Cai hiện có 27 cơ quan, đơn vị thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, gồm 21 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; bộ phận một cửa của UBND thành phố Lào Cai; 3 đơn vị ngành dọc của trung ương đóng trên địa bàn và 2 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công. Ngoài ra còn có bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của 8 huyện, thị xã và 152 xã, phường, thị trấn.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Bảo vệ trẻ em trước thuốc lá thế hệ mới

Thuốc lá thế hệ mới bao gồm các sản phẩm thuốc lá làm nóng, thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm cung cấp nicotin thay thế thuốc lá không còn xa lại đối với giới trẻ hiện nay. Các chuyên gia y tế cho rằng, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của thuốc lá thế hệ mới không thua kém gì so với các loại thuốc lá điếu truyền thống.

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Đường sắt công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin sự cố, tai nạn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa công bố số điện thoại đường dây nóng về an toàn giao thông (ATGT) đường sắt, nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

fb yt zl tw