Thiêng liêng nghi lễ chào cờ đầu năm ở An San

Khởi đầu năm mới bằng lễ chào cờ là cách làm mà mỗi người dân thôn An San, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) bày tỏ tình yêu với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, biết ơn công lao của Đảng, Bác Hồ và các bậc tiên hiền.

Đã thành thông lệ, đúng 7h30 mùng 1 tết Nguyên đán, cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San lại tập trung về nhà văn hóa thôn để dự lễ chào cờ đầu năm. Trong ngày đầu năm mới, mọi người quần áo chỉnh tề với nụ cười rạng rỡ trao nhau những lời chúc đầu năm tấn tài, tấn lộc và cầu cho đất nước, dân tộc bình an, khang thái.

Tại lễ chào cờ, sau khi hát Quốc ca, đại diện thôn báo cáo nhanh kết quả thôn đạt được trong năm qua và phát động phong trào thi đua năm mới.

Bà Nguyễn Thị Liên, Bí thư Chi bộ thôn An San, xã Cốc San cho biết: Lễ chào cờ đầu năm mới đã được cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua. Đây là lúc người dân trong thôn lắng lòng mình lại để hát vang Quốc ca, để thấy tự hào và hạnh phúc hơn bởi mình đang được sống trong đất nước hòa bình, thịnh vượng. Năm 2023, thôn tiếp tục giữ vững và ngày càng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng, tăng 6 triệu đồng so với năm trước. Năm 2024, thôn quyết tâm nâng bình quân thu nhập lên trên 50 triệu đồng/người; giữ vững và phát huy thôn văn hóa...

Ngay sau lễ chào cờ, đoàn cán bộ thôn An San và người dân cùng nhau đi chúc tết các cụ cao niên, gia đình chính sách trên địa bàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi tại buổi lễ chào cờ:

IMG_3987.JPG
Đúng 7h30 phút, cán bộ, chiến sỹ và người dân thôn An San tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4010.JPG
Lễ chào cờ đầu năm mới được người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua.
IMG_4000.JPG
Đặc biệt, người dân đều tự hát Quốc ca mà không dùng nhạc loa đài.
IMG_3970.JPG
Sau lễ chào cờ, mọi người cùng nghe chương trình văn nghệ và báo cáo kết quả thôn đạt được trong năm 2023.
IMG_4058.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Cốc San đến chúc tết người dân và tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4085.JPG
Đoàn đến chúc tết cụ Phạm Thị Nức, sinh năm 1924 (tròn 100 tuổi) ở thôn An San.
IMG_4031.JPG
Người dân cùng đi chúc tết các nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Sáng 26/6, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình Tọa đàm - tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu với chủ đề “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt và lan tỏa lối sống tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

fb yt zl tw