Thiêng liêng nghi lễ chào cờ đầu năm ở An San

Khởi đầu năm mới bằng lễ chào cờ là cách làm mà mỗi người dân thôn An San, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) bày tỏ tình yêu với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, biết ơn công lao của Đảng, Bác Hồ và các bậc tiên hiền.

Đã thành thông lệ, đúng 7h30 mùng 1 tết Nguyên đán, cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San lại tập trung về nhà văn hóa thôn để dự lễ chào cờ đầu năm. Trong ngày đầu năm mới, mọi người quần áo chỉnh tề với nụ cười rạng rỡ trao nhau những lời chúc đầu năm tấn tài, tấn lộc và cầu cho đất nước, dân tộc bình an, khang thái.

Tại lễ chào cờ, sau khi hát Quốc ca, đại diện thôn báo cáo nhanh kết quả thôn đạt được trong năm qua và phát động phong trào thi đua năm mới.

Bà Nguyễn Thị Liên, Bí thư Chi bộ thôn An San, xã Cốc San cho biết: Lễ chào cờ đầu năm mới đã được cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua. Đây là lúc người dân trong thôn lắng lòng mình lại để hát vang Quốc ca, để thấy tự hào và hạnh phúc hơn bởi mình đang được sống trong đất nước hòa bình, thịnh vượng. Năm 2023, thôn tiếp tục giữ vững và ngày càng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng, tăng 6 triệu đồng so với năm trước. Năm 2024, thôn quyết tâm nâng bình quân thu nhập lên trên 50 triệu đồng/người; giữ vững và phát huy thôn văn hóa...

Ngay sau lễ chào cờ, đoàn cán bộ thôn An San và người dân cùng nhau đi chúc tết các cụ cao niên, gia đình chính sách trên địa bàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi tại buổi lễ chào cờ:

IMG_3987.JPG
Đúng 7h30 phút, cán bộ, chiến sỹ và người dân thôn An San tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4010.JPG
Lễ chào cờ đầu năm mới được người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua.
IMG_4000.JPG
Đặc biệt, người dân đều tự hát Quốc ca mà không dùng nhạc loa đài.
IMG_3970.JPG
Sau lễ chào cờ, mọi người cùng nghe chương trình văn nghệ và báo cáo kết quả thôn đạt được trong năm 2023.
IMG_4058.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Cốc San đến chúc tết người dân và tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4085.JPG
Đoàn đến chúc tết cụ Phạm Thị Nức, sinh năm 1924 (tròn 100 tuổi) ở thôn An San.
IMG_4031.JPG
Người dân cùng đi chúc tết các nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Dù người dân đã chủ động phá dỡ tường rào, cổng nhà, cây trồng… để bàn giao mặt bằng từ lâu, nhưng đoạn cuối dài 1,4km, thuộc Dự án Nâng cấp đường thị trấn Khánh Yên đi các xã Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Liêm Phú, huyện Văn Bàn cũ, nay thuộc xã Khánh Yên, tỉnh Lào Cai, vẫn chưa thể hoàn thiện. Sự chậm trễ không chỉ gây lãng phí nguồn lực, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dạy con trong thời đại số

Dạy con trong thời đại số

Điện thoại thông minh, máy tính bảng hay internet ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Trẻ em tiếp xúc với công nghệ từ sớm, mở ra cơ hội học tập mới nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh trăn trở trong việc dạy con sử dụng thiết bị số đúng cách giữa môi trường số đầy hấp dẫn và phức tạp.

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 07 và 08/5, Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai năm 2026.

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Trên những cung đường uốn lượn hùng vĩ, từ các khu dân cư đô thị đến những thôn, bản xa xôi, không khó để bắt gặp màu áo xanh tình nguyện bên những công trình hạ tầng hay những mô hình kinh tế số. Tuổi trẻ Lào Cai đang khẳng định vai trò, tầm vóc của mình trong công cuộc góp sức xây dựng quê hương.

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Sáng 08/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hạnh Phúc phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Các địa phương huy động tối đa lực lượng tại chỗ, khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả trận mưa lớn kèm dông lốc; triển khai thực hiện ngay các chính sách hỗ trợ để người dân sớm ổn định cuộc sống và chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết cực đoan. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026.

fb yt zl tw