Thiêng liêng nghi lễ chào cờ đầu năm ở An San

Khởi đầu năm mới bằng lễ chào cờ là cách làm mà mỗi người dân thôn An San, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) bày tỏ tình yêu với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, biết ơn công lao của Đảng, Bác Hồ và các bậc tiên hiền.

Đã thành thông lệ, đúng 7h30 mùng 1 tết Nguyên đán, cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San lại tập trung về nhà văn hóa thôn để dự lễ chào cờ đầu năm. Trong ngày đầu năm mới, mọi người quần áo chỉnh tề với nụ cười rạng rỡ trao nhau những lời chúc đầu năm tấn tài, tấn lộc và cầu cho đất nước, dân tộc bình an, khang thái.

Tại lễ chào cờ, sau khi hát Quốc ca, đại diện thôn báo cáo nhanh kết quả thôn đạt được trong năm qua và phát động phong trào thi đua năm mới.

Bà Nguyễn Thị Liên, Bí thư Chi bộ thôn An San, xã Cốc San cho biết: Lễ chào cờ đầu năm mới đã được cán bộ, đảng viên và người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua. Đây là lúc người dân trong thôn lắng lòng mình lại để hát vang Quốc ca, để thấy tự hào và hạnh phúc hơn bởi mình đang được sống trong đất nước hòa bình, thịnh vượng. Năm 2023, thôn tiếp tục giữ vững và ngày càng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng, tăng 6 triệu đồng so với năm trước. Năm 2024, thôn quyết tâm nâng bình quân thu nhập lên trên 50 triệu đồng/người; giữ vững và phát huy thôn văn hóa...

Ngay sau lễ chào cờ, đoàn cán bộ thôn An San và người dân cùng nhau đi chúc tết các cụ cao niên, gia đình chính sách trên địa bàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi tại buổi lễ chào cờ:

IMG_3987.JPG
Đúng 7h30 phút, cán bộ, chiến sỹ và người dân thôn An San tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4010.JPG
Lễ chào cờ đầu năm mới được người dân thôn An San duy trì suốt hơn 20 năm qua.
IMG_4000.JPG
Đặc biệt, người dân đều tự hát Quốc ca mà không dùng nhạc loa đài.
IMG_3970.JPG
Sau lễ chào cờ, mọi người cùng nghe chương trình văn nghệ và báo cáo kết quả thôn đạt được trong năm 2023.
IMG_4058.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Cốc San đến chúc tết người dân và tham dự lễ chào cờ đầu năm.
IMG_4085.JPG
Đoàn đến chúc tết cụ Phạm Thị Nức, sinh năm 1924 (tròn 100 tuổi) ở thôn An San.
IMG_4031.JPG
Người dân cùng đi chúc tết các nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chọn đúng ngành, tăng cơ hội trúng tuyển

Chọn đúng ngành, tăng cơ hội trúng tuyển

Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, thí sinh bước vào giai đoạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong bối cảnh nhiều trường mở thêm ngành học mới theo nhu cầu nhân lực, việc lựa chọn đúng ngành và sắp xếp nguyện vọng hợp lý sẽ giúp thí sinh gia tăng cơ hội theo học đúng mong muốn.

Tri ân bằng hành động thiết thực

Tri ân bằng hành động thiết thực

Mỗi dịp tháng Bảy về, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc lại được nhắc nhớ bằng những hoạt động tri ân thiết thực đối với người có công với cách mạng. Trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhiệm vụ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đang được tập trung triển khai là hỗ trợ 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công vươn lên thoát nghèo bền vững.

Giải quyết chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do sắp xếp

Giải quyết chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do sắp xếp

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố thuộc đối tượng chịu tác động trực tiếp của việc sắp xếp thôn, tổ dân phố, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương thực hiện việc giải quyết chính sách theo đúng quy định của Nghị định số 154/2025/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế.

Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội làm việc tại xã Mậu A

Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội làm việc tại xã Mậu A

Chiều 7/7, Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội do đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Mậu A, tỉnh Lào Cai về tình hình triển khai Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 248 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội nhằm tạo đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn sắp xếp mạng lưới trường học

Bộ GD&ĐT hướng dẫn sắp xếp mạng lưới trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 4054/BGDĐT-GDPT hướng dẫn đẩy mạnh sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập phù hợp với mô hình chính quyền địa phương hai cấp, trong đó đặt mục tiêu giảm ít nhất 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập hiện có.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng và phổ điểm diện Xét tuyển tài năng (XTTN) năm 2026. Có 436 thí sinh đã trúng tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, còn lại là các giải nhì, giải ba. 

Nâng cao chất lượng dân số để phát triển bền vững

Nâng cao chất lượng dân số để phát triển bền vững

Năm 2025 ghi dấu mốc lịch sử của công tác dân số Lào Cai khi thực hiện hợp nhất và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Trong bối cảnh chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, Lào Cai nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách, tạo thành quả quan trọng và nền tảng vững chắc, thúc đẩy thực hiện thành công chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030.

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Những mái nhà ấm áp nghĩa tình

Bằng tình cảm, trách nhiệm, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai đã kết nối, vận động các nguồn lực giúp nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn “an cư, lạc nghiệp”.

Tiếp nối truyền thống người lính

Tiếp nối truyền thống người lính

Chiến tranh đã lùi xa, những người lính năm xưa cũng dần bước vào tuổi xế chiều. Song, những tấm huân, huy chương, bằng khen vẫn được gìn giữ như những chứng nhân của một thời hoa lửa...

Xã Sín Chéng chủ động ứng phó với mưa lớn

Xã Sín Chéng chủ động ứng phó với mưa lớn

Trước ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn kéo dài trên địa bàn, xã Sín Chéng đã chủ động triển khai các biện pháp kiểm tra, rà soát, chỉ đạo ứng phó nhằm hạn chế thiệt hại, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Tháo gỡ khó khăn cho "lá chắn sức khỏe cộng đồng"

Tháo gỡ khó khăn cho "lá chắn sức khỏe cộng đồng"

Là "lá chắn sức khỏe cộng đồng", sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới y tế cơ sở của tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động, bảo đảm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Tuy nhiên, do mới được sắp xếp, hệ thống này vẫn gặp không ít khó khăn cần sớm được tháo gỡ để các trạm y tế xã, phường thực sự phát huy vai trò là "người gác cổng" của hệ thống y tế.

Các xã vùng cao chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ

Các xã vùng cao chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, nhiều xã vùng cao khu vực Mù Cang Chải hứng chịu mưa lớn kéo dài, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và hạ tầng giao thông. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã khẩn trương triển khai phương châm "bốn tại chỗ" khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống Nhân dân.

Bộ Y tế cập nhật quy định quản lý chất lượng nước sạch theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Bộ Y tế cập nhật quy định quản lý chất lượng nước sạch theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Trước những thay đổi về tổ chức bộ máy và phân cấp quản lý, Bộ Y tế xây dựng Thông tư sửa đổi Thông tư 52/2024 nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý trong kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sinh hoạt, tránh khoảng trống pháp lý sau khi cấp huyện chấm dứt hoạt động.

Công an xã Mù Cang Chải kịp thời cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Công an xã Mù Cang Chải kịp thời cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Trong quá trình triển khai các phương án ứng phó hoàn lưu bão số 1, Công an xã Mù Cang Chải (tỉnh Lào Cai) đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi trong đêm, đồng thời huy động tối đa lực lượng hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, bảo đảm an ninh, an toàn trên địa bàn.

fb yt zl tw