Thị xã Sa Pa tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 10/5, UBND thị xã Sa Pa, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ thị xã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn thị xã Sa Pa năm 2024.

Hội thi có sự tham gia của 16 đội với 128 vận động viên, đại diện cho 42 “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn.

IMG_6689.jpeg
Các đội tham gia hội thi.

Các đội trải qua 2 phần thi: lý thuyết (hỏi đáp về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ) và thực hành (kỹ năng chữa cháy, sử dụng công cụ chữa cháy; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy).

IMG_6691.jpeg
IMG_6701.jpeg
IMG_6707.jpeg
IMG_6709.jpeg
Các đội tranh tài tại phần thi thực hành.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, các đội đã thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý khi có sự cố cháy xảy ra, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao kỹ năng PCCC tại cơ sở.

IMG_6658.jpeg
Ban Tổ chức trao giải cho các đội.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội phường Sa Pa; 2 giải Nhì cho đội phường Sa Pả và Hoàng Liên; 3 giải Ba cho đội phường Cầu Mây, Ô Quý Hồ và Phan Si Păng.

Đến nay thị xã Sa Pa đã xây dựng được 62 mô hình về an toàn PCCC tại các khu dân cư, trong đó có 42 mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC”. Đây được xác định là lực lượng tham gia công tác PCCC đầu tiên và tại chỗ của các gia đình, khu dân cư trên địa bàn thị xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Cùng với sự phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ, nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng. Hoạt động quảng cáo trở thành cầu nối quan trọng giữa sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép vẫn diễn ra khá phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

fb yt zl tw