Thị xã Sa Pa thành lập Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 1587/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý di tích thị xã Sa Pa và Nhà khách Sa Pa kể từ ngày 1/8/2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ve-ban-Ta-Van---La-Tuat-1.JPG
Sa Pa là một trong những điểm đến được khách du lịch yêu thích nhất tại Việt Nam.

Theo đó, Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã Sa Pa, tham mưu cho UBND thị xã tổ chức quản lý, khai thác và phát huy giá trị văn hóa lịch sử các di tích, danh thắng và phát triển du lịch trên địa bàn thị xã, quản lý hoạt động của Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa nằm trên địa bàn thị xã theo quy định tại Nghị định số 30/2022/NĐ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ (đối với các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao).

Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, chịu sự quản lý trực tiếp của UBND thị xã Sa Pa và hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Phòng Văn hóa và Thông tin, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch theo quy định của pháp luật.

Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích có trụ sở làm việc tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chỉ trì trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức đối với Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa; UBND thị xã Sa Pa thực hiện xây dựng phương án tự chủ tài chính và quyết định giao quyền tự chủ tài chính của đơn vị theo quy định sau khi thành lập Ban Quản lý phát triển du lịch và di tích thị xã Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Độc đáo Hội vật làng Sình tại Thừa Thiên Huế

Hội vật làng Sình rất chú trọng tinh thần thượng võ, vì thế các đô vật không được ra các đòn đánh nguy hiểm đến tính mạng. Qua đó cũng thể hiện tinh thần đồng đội ở các địa phương cũng như là dịp để đô vật rèn luyện suốt năm, tu dưỡng đạo đức chờ đầu Xuân tham dự, tranh tài.

Du Xuân chợ Viềng

Du Xuân chợ Viềng

Chiều và đêm 16/2 (tức mùng 7 Âm lịch Xuân Giáp Thìn), hàng vạn người dân đã đổ về chợ Viềng (huyện Vụ Bản, Nam Định) để họp phiên chợ “mua may bán rủi” độc đáo và duy nhất trong năm...

Năm 2024, Quảng Ninh sẽ đưa 62 sản phẩm du lịch vào khai thác

Năm 2024, Quảng Ninh sẽ đưa 62 sản phẩm du lịch vào khai thác

Tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ đưa vào khai thác 62 sản phẩm du lịch trong năm 2024 để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, gia tăng trải nghiệm, kéo dài thời gian lưu trú, tăng khả năng chi tiêu của khách và từng bước đưa địa phương này trở thành điểm đến “Kỳ quan 4 mùa”.

Ngôi chùa lưu giữ "báu vật" của đồng bào Khmer Nam bộ

Ngôi chùa lưu giữ "báu vật" của đồng bào Khmer Nam bộ

Đến với TP Cần Thơ, ngoài trải nghiệm, khám phá các điểm du lịch nổi tiếng như Chợ nổi Cái Răng, vườn trái cây, các khu du lịch sinh thái… thì các công trình tôn giáo được nhiều người tìm đến để khám phá văn hóa, kiến trúc lịch sử như: Chùa Ông, chùa Nam Nhã, chùa Phật Học, chùa Munir Ansay và đặc biệt là chùa Pitu Khôsa Răngsây.

Trái tim trên đá

Trái tim trên đá

Đứng giữa bản Mông xinh đẹp, phóng tầm mắt về phía đỉnh Nhìu Cồ San, không khó để thấy dòng thác trắng phau như bạc “rót” từ đỉnh núi qua đại ngàn xanh thắm, giữa bạt ngàn mây trắng.

Lào Cai doanh thu từ du lịch đạt trên 900 tỷ đồng trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Lào Cai doanh thu từ du lịch đạt trên 900 tỷ đồng trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại các điểm vui chơi giải trí, khu điểm du lịch trong tỉnh đón năm mới trong không khí, tiết trời ấm áp, vui tươi, lành mạnh và an toàn. Thời gian nghỉ tết dài ngày là dịp để người dân và du khách vui xuân, du lịch cùng gia đình, với tiềm năng và lợi thế của Lào Cai đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến du xuân, tham quan và nghỉ dưỡng.

Chai''to trên cao nguyên đá

Chai''to trên cao nguyên đá

Với ý tưởng tận dụng tiềm năng quê nhà để làm giàu, chàng trai dân tộc Mông, Sùng Mí Phìn (ở xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) đã lập dự án Chai"to (tiếng dân tộc là cố lên) và khởi nghiệp thành công trên cao nguyên đá.

fb yt zl tw