Thị xã Sa Pa: Hơn 475 triệu đồng ủng hộ chương trình tết vì người nghèo

Chiều 8/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
dsc02127-4876.jpg
Quang cảnh chương trình.

Thời gian qua, thị xã Sa Pa rất quan tâm thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo với 3 chương trình mục tiêu quốc gia, cùng với các chính sách an sinh xã hội, các dự án phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân. Năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm 7,59%, bằng 126% kế hoạch.

Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn vẫn ở mức cao. Hết năm 2023, thị xã Sa Pa còn 2.893 hộ nghèo, chiếm 20,69%; hộ cận nghèo 1.672 hộ, chiếm 11,96%. Một số xã có tỷ lệ hộ nghèo cao như: Hoàng Liên (44,49%); Trung Chải (47,88)%, Bản Hồ (30,71%)...

dsc02215-6839.jpg
Cán bộ, đảng viên tham gia ủng hộ.

Với phương châm “Không để một người dân nào không có tết”, những năm qua, chương trình “Tết vì người nghèo” luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã. Qua đó, góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn được đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

dsc02271-1021.jpg
Tiếp nhận ủng hộ tại chương trình.

Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024 được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa kêu gọi ủng hộ từ ngày 18/12/2023 đến ngày 30/12/2023. Qua kết quả ủng hộ tại chương trình phát động và theo đăng ký ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, thị xã Sa Pa đã tiếp nhận hơn 475 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw