Thị trường dầu "ẩn náu" chờ báo cáo của IEA và OPEC

Giá dầu tại thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch 11/9, do biến động thất thường của đồng USD và những lo ngại về kinh tế ở Trung Quốc đè nặng lên triển vọng nhu cầu nhiên liệu. Tuy nhiên, việc Saudi Arabia và Nga kéo dài kế hoạch cắt giảm nguồn cung đã giúp duy trì giá dầu Brent ở trên mức 90 USD/thùng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
gia-dau240723a.jpg
Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Bangkok, Thái Lan.

Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent giảm 15 xu Mỹ, tương đương 0,2%, xuống 90,50 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 43 xu Mỹ, tương đương 0,5%, giao dịch ở mức 87,08 USD/thùng. Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết: “Những lo ngại về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đã đè nặng lên tâm lý của giới đầu tư”. Thêm vào đó, việc đồng USD tăng trong 8 tuần liên tiếp vừa qua cũng làm giảm nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư. Giá dầu vừa ghi nhận đà tăng trong hai tuần liên tiếp với giá dầu Brent đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2022 vào ngày 8/9, sau khi Saudi Arabia và Nga tuyên bố vào tuần trước rằng họ sẽ gia hạn chương trình cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối năm nay. Nhà phân tích Amarpreet Singh của ngân hàng Barclays cho biết: “Giá dầu đang diễn biến phù hợp với ước tính của chúng tôi, nhưng với việc Saudia Arabia mạnh tay hơn dự kiến với việc đơn phương cắt giảm sản lượng và nhu cầu tiếp tục tăng mạnh, chúng tôi thận trọng trước suy đoán đà tăng gần đây sẽ hạ nhiệt”. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ công bố báo cáo hàng tháng trong tuần này và bất kỳ dấu hiệu nào về nhu cầu mạnh mẽ đều có thể sẽ đẩy giá dầu lên cao hơn. Mukesh Sahdev, người đứng đầu bộ phận kinh doanh hạ nguồn và dầu tại công ty dịch vụ năng lượng Rystad Energy, cho biết tác động của việc cắt giảm nguồn cung do Saudi Arabia dẫn đầu sẽ rõ ràng hơn vào cuối năm, khi các nhà máy lọc dầu hoàn thành việc bảo trì và tăng sản lượng. Nhà phân tích Tony Sycamore của ngân hàng IG cho biết trong một lưu ý rằng giá dầu WTI có thể đang trong quá trình thiết lập một phạm vi mới ở mức trên 83 USD/thùng và dưới ngưỡng kháng cự 93,50 USD/thùng trong những tuần tới, với những lo ngại xung quanh nhu cầu ở Trung Quốc và châu Âu sẽ hạn chế khả năng tăng giá hơn nữa.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã có hành vi mua bán hóa đơn. Tổng cục Thuế khẳng định hành vi trái pháp luật này không chỉ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

9X khởi nghiệp từ mô hình nuôi ốc nhồi

Tự tìm tòi học hỏi, anh Trần Tuấn Anh ở xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi ốc nhồi, cung ứng sản phẩm cho nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai tập trung nâng cấp các tuyến đường theo tiêu chí đô thị loại I

Thành phố Lào Cai đã triển khai nâng cấp được hơn 30 tuyến đường nội đô (là các tuyến đường nhỏ nay nâng cấp mở rộng hơn theo tiêu chí đô thị loại I), đồng thời triển khai mô hình ngầm hóa đường điện, cáp viễn thông để chỉnh trang đô thị theo hướng hiện đại.

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Tạo điều kiện để thúc đẩy kinh tế ban đêm

Ðã gần bốn năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1129/QÐ-TTg "Phê duyệt Ðề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam", mặc dù đến nay nhìn chung đã có những chuyển biến tích cực nhưng kết quả tại nhiều nơi chưa đạt như kỳ vọng.

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Đồng hành với nông dân phát triển sản xuất

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bát Xát đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia chuỗi giá trị, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Phát triển nuôi cá “nhà giàu” ở Phúc Khánh

Phát triển nuôi cá “nhà giàu” ở Phúc Khánh

Tận dụng tiềm năng, lợi thế tại địa phương, một số hộ dân xã Phúc Khánh (Bảo Yên) đã phát triển nuôi cá tầm bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập và mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế tại địa phương.

Khẩn trương ứng phó với dịch tả lợn châu Phi

Khẩn trương ứng phó với dịch tả lợn châu Phi

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp ở một số địa phương, Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn và Bắc Kạn về tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

fb yt zl tw