Thị trấn Nông trường Phong Hải và xã Bản Cầm (Bảo Thắng) khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 20 và 21/9, trên địa bàn Thị trấn Nông trường Phong Hải và xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng liên tiếp xảy ra mưa lũ gây nhiều thiệt hại về hệ thống hạ tầng giao thông, nhà ở và tài sản hoa màu của nhân dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sáng 20/9, trên địa bàn xã Bản Cầm xảy ra mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực dân cư ở thôn Nậm Tang, Nậm Chủ và thôn bản Cầm. Mưa lũ đã làm đất, đá tràn vào 2 nhà dân; ngập 6 phòng học Trường THCS Bản Cầm; làm thiệt hại 4 ha lúa, 1 ha ngô, 2 ha ao nuôi thủy sản và khoảng 500 con gia cầm các loại.

N1.jpg
Một số nhà dân ở tổ dân phố số 1, Thị trấn Nông trường Phong Hải bị ngập sâu trong nước.
N2.jpg
Một nhà dân ở thôn Ải Dõng, Thị trấn Nông trường Phong Hải bị đất đá sạt lở vào gây hư hỏng nặng.

Tiếp đó vào sáng nay 21/9, mưa lũ tiếp tục ảnh hưởng đến các thôn Nậm Choỏng, Nậm Tang gây ngập úng một số nhà dân và vỡ nhiều ao nuôi cá. Cụ thể, mưa lũ làm sạt lở đất vào 5 nhà dân, làm ngập úng 15 hộ dân, làm hư hỏng 30 chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; làm vỡ 30 ao cá và làm ngập 45 ha lúa mùa; làm sạt 40 điểm trên tuyến đường giao thông (Thôn Nậm Tang, Nậm Choỏng, Bản Lọt, Bản Cầm, Nậm Chủ) với khối lượng trên 20.000 m3.

N3.jpg
Nhiều chuồng trại gia súc, gia cầm ở xã Bản Cầm bị ngập nước.

Tại Thị trấn Nông trường Phong Hải, sáng 21/9 mưa lớn đã khiến lũ ống tràn về suối Ải Dõng cuối trôi một người (hiện đã tìm thấy thi thể) và gây nhiều thiệt hại ở thôn Ải Dõng, Ải Nam, Tòng Già, Cốc Né, Quy Ke, Tiên Phong và tổ dân phố số 1… Theo thống kê ban đầu có 7 nhà dân bị ngập nước, 3 hộ bị sạt taluy làm đổ tường nhà; 29 ao cá của các hộ dân bị tràn bờ và 6 vỡ bờ. Mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến đường giao thông nông thôn bị sạt lở, hiện chưa thể thống kê.

Bên cạnh đó, mưa lũ cũng gây sạt lở 5 điểm trên đoạn từ Km183 đến Km185, Quốc lộ 70, trong đó có một điểm sạt lở lớn đoạn qua thôn Nậm Choỏng, xã Bản Cầm với khối lượng lớn; làm ngập đoạn đường Km 187 gây chia cắt giao thông hoàn toàn.

N4.jpg
Đoạn Quốc lộ 70 qua Thị trấn Nông trường Phong Hải bị ngập sâu trong nước gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, chính quyền Thị trấn Nông trường Phong Hải và xã Bản Cầm đã cử lực lượng dân quân đến các thôn hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, tìm kiếm người mất tích.

N5.jpg
Lực lượng CSGT Công an tỉnh đến hiện trường để phân luồng và đảm bảo an toàn giao thông.

Phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh cũng cử lực lượng vào đoạn Quốc lộ 70 bị sạt lở, ngập úng để điều tiết, phân luồng và đảm bảo an toàn giao thông.

N666.jpg
Hiện nay, Quốc lộ 70 đã được thông tuyến để các phương tiện lưu thông bình thường.

Khu quản lý đường bộ I - đơn vị quản lý, bảo trì Quốc lộ 70 cũng điều 2 máy xúc gầu và 1 máy xúc lật cùng nhân lực vào các điểm sạt lở để dọn hót đất đá, cây cối để sớm thông tuyến. Đến 12h trưa nay các điểm sạt lở đã cơ bản được khắc phục bước 1, để các phương tiện lưu thông.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

fb yt zl tw