Thí sinh mất cơ hội trúng tuyển đại học nếu không nộp lệ phí xét tuyển

Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8/2024, thí sinh đăng nhập lại hệ thống xét tuyển để thanh toán lệ phí. Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển thành công, nhưng không nộp lệ phí thì cũng không được xét tuyển đại học.

Thí sinh phải rà soát tổng số lượng nguyện vọng để thực hiện thanh toán.
Thí sinh phải rà soát tổng số lượng nguyện vọng để thực hiện thanh toán.

Sau khi thanh toán lệ phí thành công thì thí sinh mới chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024 thành công.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, khi thí sinh cần hỗ trợ thực hiện trên một kênh thanh toán cụ thể, liên hệ số Hotline hiển thị trên trang thanh toán của kênh đó hoặc liên hệ Tổng đài hỗ trợ Cổng Dịch vụ công Quốc gia 18001096.

Khi cần hỗ trợ chung, liên hệ tổng đài hỗ trợ Hệ thống xét tuyển 18008000 nhánh số 2.

Ngoài ra, thí sinh có thể liên hệ số điện thoại của trường phổ thông, thầy cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh.

Nhiều chuyên gia tuyển sinh khuyến cáo, thí sinh không được quên thanh toán lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký và đúng thời hạn, khi đó các nguyện vọng xét tuyển mới được chấp nhận.

Thí sinh cũng không nên để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí xét tuyển, tránh các rủi ro về mặt kỹ thuật. Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển; thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của cơ sở đào tạo trực số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn kịp thời.

Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng, phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và những khoảnh khắc đáng nhớ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và những khoảnh khắc đáng nhớ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã chính thức khép lại, để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng thí sinh, phụ huynh và những người đồng hành. Nhìn lại hành trình ấy là những khoảnh khắc đáng nhớ: ánh mắt hồi hộp trước giờ làm bài, nụ cười rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi, những cái ôm động viên, những giọt nước mắt vỡ òa sau bao ngày nỗ lực. Tất cả đã tạo nên một mùa thi đầy cảm xúc, ghi dấu kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

fb yt zl tw