Thí sinh không quá lo vì đăng ký hụt kỳ thi đánh giá năng lực

Thí sinh còn nhiều cơ hội tham gia xét tuyển đại học năm nay bằng nhiều phương thức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin nhận được sự quan tâm lớn của dư luận xã hội, nhất là các học sinh phổ thông trong 2 ngày nay là việc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực. Việc này nhằm tiếp nhận hồ sơ dự thi của thí sinh tham dự 3 đợt thi đầu tiên của năm 2024.

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dù đã lường trước, tuy nhiên, số lượng thí sinh truy cập tăng cao khiến nghẽn cổng đăng ký. Rất nhiều em đã không thể đăng ký thành công để được tham dự kỳ thi. Nhiều thí sinh phải chật vật từ 6-8 tiếng đồng hồ với việc huy động nhiều người trong gia đình và nhiều thiết bị điện tử mới có thể đăng ký thành công.

Mở cổng lúc 9h ngày 18/2, thời điểm 9h25 cùng ngày, hệ thống ghi nhận có số lượng tài khoản đăng nhập lên đến hơn 96.000, dẫn đến bị nghẽn mạng.

Tính đến 9h30 ngày 19/2, hệ thống ghi nhận có hơn 125.300 thí sinh đăng ký, trong đó khoảng 37% số thí sinh ở khu vực Hà Nội, ngoài ra là thí sinh ở các địa phương khác. Số lượng thí sinh đã chọn ca thi là 51.119, chiếm 98,8% số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4/2024.

Theo kế hoạch, năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực. 3 đợt thi đầu tiên diễn ra trong tháng 3 và tháng 4, dự kiến phục vụ trên 51.500 lượt thi tại 17 địa điểm ở một số tỉnh, thành phố.

Ghi nhận tại một số trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội ngày 19/2, nhiều thí sinh cho biết, khá lo lắng và tiếc khi chưa thể đăng ký thành công để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Các em cũng cho biết sẽ tiếp tục “canh”, chờ mở cổng đăng ký thi của các đợt tiếp theo.

Liên quan đến nội dung này, các chuyên gia, thầy, cô giáo cho rằng, các thí sinh không nên quá lo lắng mà có thể ảnh hưởng đến việc học tập. Việc tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của các cơ sở giáo dục đại học tổ chức có nhiều ý nghĩa, trong đó có thể giúp thí sinh có thêm cơ hội tham gia xét tuyển vào các cơ sở đào tạo đại học khác bằng việc sử dụng kết quả kỳ thi này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc thí sinh cần chuyên tâm học tập tốt các môn để bảo đảm đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo đề án tuyển sinh của các trường, năm nay có nhiều trường, bao gồm cả các trường tốp cao vẫn duy trì phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh. Ngoài ra, cũng còn nhiều trường sử dụng phương thức xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh.

Báo Hànộimới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, các đơn vị trường học trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống dân tộc mình đồng bộ từ ngày 15/4 đến ngày 19/4.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ chuẩn, dự kiến các địa phương sẽ tuyển dụng được khoảng 10.000 giáo viên để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Song, bài toán đặt ra là nhân sự có mặn mà với ngành giáo dục và sau tuyển dụng, những giáo viên này được xếp lương thế nào?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

“Trường học công viên”

“Trường học công viên”

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Trường Tiểu học Nam Cường (thành phố Lào Cai) là khuôn viên được thiết kế đẹp mắt với nhiều cây xanh, dọc hành lang là hơn 200 chậu hoa giấy khoe sắc… Trường học giờ đây không chỉ là nơi học tập mà còn như công viên thu nhỏ, tạo cảm hứng cho học sinh học tập và trải nghiệm.

fb yt zl tw