Thí sinh không quá lo vì đăng ký hụt kỳ thi đánh giá năng lực

Thí sinh còn nhiều cơ hội tham gia xét tuyển đại học năm nay bằng nhiều phương thức.

Thông tin nhận được sự quan tâm lớn của dư luận xã hội, nhất là các học sinh phổ thông trong 2 ngày nay là việc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực. Việc này nhằm tiếp nhận hồ sơ dự thi của thí sinh tham dự 3 đợt thi đầu tiên của năm 2024.

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dù đã lường trước, tuy nhiên, số lượng thí sinh truy cập tăng cao khiến nghẽn cổng đăng ký. Rất nhiều em đã không thể đăng ký thành công để được tham dự kỳ thi. Nhiều thí sinh phải chật vật từ 6-8 tiếng đồng hồ với việc huy động nhiều người trong gia đình và nhiều thiết bị điện tử mới có thể đăng ký thành công.

Mở cổng lúc 9h ngày 18/2, thời điểm 9h25 cùng ngày, hệ thống ghi nhận có số lượng tài khoản đăng nhập lên đến hơn 96.000, dẫn đến bị nghẽn mạng.

Tính đến 9h30 ngày 19/2, hệ thống ghi nhận có hơn 125.300 thí sinh đăng ký, trong đó khoảng 37% số thí sinh ở khu vực Hà Nội, ngoài ra là thí sinh ở các địa phương khác. Số lượng thí sinh đã chọn ca thi là 51.119, chiếm 98,8% số chỗ thiết kế phục vụ các đợt thi tháng 3 và tháng 4/2024.

Theo kế hoạch, năm 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 6 đợt thi đánh giá năng lực. 3 đợt thi đầu tiên diễn ra trong tháng 3 và tháng 4, dự kiến phục vụ trên 51.500 lượt thi tại 17 địa điểm ở một số tỉnh, thành phố.

Ghi nhận tại một số trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội ngày 19/2, nhiều thí sinh cho biết, khá lo lắng và tiếc khi chưa thể đăng ký thành công để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Các em cũng cho biết sẽ tiếp tục “canh”, chờ mở cổng đăng ký thi của các đợt tiếp theo.

Liên quan đến nội dung này, các chuyên gia, thầy, cô giáo cho rằng, các thí sinh không nên quá lo lắng mà có thể ảnh hưởng đến việc học tập. Việc tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của các cơ sở giáo dục đại học tổ chức có nhiều ý nghĩa, trong đó có thể giúp thí sinh có thêm cơ hội tham gia xét tuyển vào các cơ sở đào tạo đại học khác bằng việc sử dụng kết quả kỳ thi này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc thí sinh cần chuyên tâm học tập tốt các môn để bảo đảm đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo đề án tuyển sinh của các trường, năm nay có nhiều trường, bao gồm cả các trường tốp cao vẫn duy trì phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh. Ngoài ra, cũng còn nhiều trường sử dụng phương thức xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh.

Báo Hànộimới

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi công, động thổ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Bản Lầu

Khởi công, động thổ xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Bản Lầu

Tiếp tục triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 81 ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị khóa XIII thống nhất chủ trương đầu tư 248 trường ở các xã biên giới trên đất liền, sáng 19/3/2026, Lễ khởi công, động thổ xây dựng 121 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 120 xã biên giới trên đất liền thuộc 17 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được đồng loạt tiến hành.

Khởi công đồng loạt trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026

Khởi công đồng loạt trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026

Sáng 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và 17 tỉnh, thành phố tổ chức Lễ khởi công đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở tại các xã biên giới đất liền năm 2026.

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Đảm bảo tiếp cận giáo dục công bằng trong giai đoạn mới

Bảo đảm cơ hội học tập cho mọi người dân, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang trở thành yêu cầu cấp thiết trong quá trình phát triển. Tại Lào Cai, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp thiết thực, góp phần thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng, hướng tới xây dựng xã hội học tập bền vững.

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

Ngày 18/3, tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung, phường Yên Bái, Tỉnh đoàn Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức lễ phát động ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên "Nét chữ - Nết người" toàn quốc; tổ chức chặng đua Trạng Nguyên School tour dành cho học sinh trung học cơ sở tỉnh Lào Cai năm học 2025 - 2026.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

fb yt zl tw