Thí sinh Đặng Hải Hồng đạt giải Nhất Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Lào Cai

Ngày 13/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi.

Thông qua hội thi góp phần nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, tạo điều kiện để giảng viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, thúc đẩy phong trào “Dạy tốt, học tốt”, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy chính trị.

Tham gia hội thi có 8 thí sinh là giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm nhiệm Trung tâm Chính trị thành phố.

z5535239388810_9206a8e737df8a566c0b5a33a5ad93fd.jpg
Các đại biểu và thí sinh dự hội thi.

Theo từng chuyên đề dự thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Soạn giáo án, Giảng trực tiếp và Trả lời câu hỏi.

DSC_6164.JPG
Thí sinh thi phần Giảng trực tiếp.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, đối với phần thi Soạn giáo án (giáo án bản giấy và điện tử), các thí sinh đều chuẩn bị tốt, giáo án được soạn theo đúng quy định, có bố cục chặt chẽ, đúng mục tiêu, yêu cầu và trọng tâm của bài; hình ảnh tư liệu minh họa sinh động, phù hợp với nội dung bài giảng.

Phần thi Giảng trực tiếp, các thí sinh đã chủ động, bình tĩnh, tự tin khi thể hiện. Kết cấu phần thi logic, khoa học, chặt chẽ, kiến thức đúng, đủ, phù hợp với đối tượng. Các thí sinh thực hiện đầy đủ các bước lên lớp, bao quát lớp học khá tốt, kết hợp linh hoạt các phương pháp dạy học; bám sát nội dung trong giáo án và có diễn giải, phân tích sinh động, phong phú.

Với phần thi Trả lời câu hỏi, các thí sinh đều trả lời đúng trọng tâm câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra; thể hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao và liên hệ thực tiễn với đơn vị, địa phương công tác; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của giảng viên trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị.

DSC_6197.JPG
Trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Hải Hồng, giảng viên chuyên trách Trung tâm Chính trị thành phố.
DSC_6188.JPG
Trao giải Nhì cho 2 thí sinh.
DSC_6183.JPG
Trao giải Ba cho 5 thí sinh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và các giải chuyên đề cho các thí sinh dự thi. Thí sinh Đặng Hải Hồng, giảng viên chuyên trách Trung tâm Chính trị thành phố xuất sắc đạt giải Nhất của hội thi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Chiều 20/2 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời sân bay quân sự Andrews, kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) từ ngày 18-20/2 theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Giữ nhịp sản xuất an toàn

Giữ nhịp sản xuất an toàn

Giữ nhịp sản xuất an toàn, liên tục trong các khu, cụm công nghiệp luôn là yêu cầu hàng đầu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Bởi chỉ một phút bất cẩn, một thiết bị quá tải hay một tia lửa nhỏ trong môi trường nhiệt độ cao cũng có thể dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm gián đoạn chuỗi sản xuất - kinh doanh.

Giữ lửa đoàn kết ở vùng cao

Giữ lửa đoàn kết ở vùng cao

Ở những xã vùng cao, nơi các thôn nằm cheo leo trên những triền núi dốc, sự đổi thay trong diện mạo nông thôn, những mô hình kinh tế giúp tăng thu nhập, hay việc từ bỏ các hủ tục đã tồn tại lâu đời đều in đậm dấu ấn của sự bền bỉ, lặng thầm của đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp xã. Chính họ là những người “giữ lửa” đoàn kết, vun đắp niềm tin và tạo động lực phát triển cho các bản làng vùng cao.

Thủ tướng: 30/4 tới phải khánh thành cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Thủ tướng: 30/4 tới phải khánh thành cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ 2026), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi khảo sát thực địa, kiểm tra tình hình thực hiện hai dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) và Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn), thăm động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường.

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà và chúc Tết lực lượng bảo đảm cầu phao sông Lô

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà và chúc Tết lực lượng bảo đảm cầu phao sông Lô

Ngày 19/2, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai do Đại tá Lê Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 249 đang thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo đảm duy trì cầu phao sông Lô.

Từ lý luận đến chỉ đạo thực tiễn tại Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Thực hiện thí điểm mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa”: Từ lý luận đến chỉ đạo thực tiễn tại Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Việc thí điểm xây dựng mô hình “Xã xã hội chủ nghĩa” tại xã Trấn Yên và phường Lào Cai là bước đi có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cấp ủy, chính quyền tỉnh trong cụ thể hóa đường lối của Đảng vào điều kiện thực tiễn.

fb yt zl tw