Thi công 3 ca để đưa lò cao Nhà máy Gang thép Lào Cai về đích

Trong những ngày này, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng các công nhân, kỹ sư, chuyên gia vẫn tất bật tăng ca lao động 3 ca để đẩy nhanh tiến độ sửa chữa lò cao của Nhà máy Gang thép Lào Cai.

Chiều 26/7, Đoàn công tác của Sở Công Thương Lào Cai kiểm tra tiến độ thi công, động viên người lao động đang tham gia thi công ngày - đêm tại các vị trí lò cao, lò gió nóng của nhà máy.

VT39.jpg
Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai kiểm tra tiến độ thi công, động viên người lao động.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Trần Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung cho biết: Hiện nay, thiết bị và vật tư để thực hiện việc sửa chữa lò cao đã nhập và tập kết đủ tại nhà máy, nên trên các vị trí của lò cao, lò gió nóng, hàng trăm công nhân, kỹ sư đang tất bật tăng ca lao động và phấn đấu trong cuối tháng 8 năm 2024 sẽ hoàn thành công tác sửa chữa, kiểm tu nhà máy, chuẩn bị tốt các điều kiện để khôi phục lại sản xuất.

VT1.jpg
Người lao động thi công 3 ca.

Hiện tại, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM) đang duy trì lực lượng thường trực 283 lao động là cán bộ, nhân viên VTM, kết hợp với 50 lao động Trung Quốc tham gia sửa chữa, kiểm tu nhà máy.

Công ty đang bố trí lao động thực hiện 3 ca thi công đúc đổ vật liệu chịu lửa bề mặt công tác của vách làm mát; thực hiện công tác thay thế mới 113 tấm vách làm mát thân lò cao và tu sửa toàn bộ vật liệu chịu lửa phía trong lò cao, hệ thống đường ống khí than, đường ống gió nóng.

Tại lò gió nóng, đến nay đã hoàn thành sửa chữa 220/330 tấn gạch ô tích nhiệt thuộc các lò số 1, 2 và khối lượng thi công còn lại 110 tấn gạch. Dự kiến hoàn thành trước 15/8/2024.

VT16.jpg
Ông Trần Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung trả lời phỏng vấn.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, với việc đầu tư hàng chục tỷ đồng để đầu tư sửa lò cao, bây giờ chỉ còn đường tiến, không còn đường lùi. Vì vậy, lãnh đạo công ty và toàn thể người lao động, đơn vị đối tác đang tranh thủ từng ngày, từng giờ để đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa nhà máy vào hoạt động trở lại.

VT37.jpg
Kiểm tra tiến độ thi công tại một số hạng mục của nhà máy.

Đoàn công tác của Sở Công Thương Lào Cai đánh giá cao những nỗ lực của công ty và đặc biệt là người lao động đã khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần quyết tâm, chung sức đồng lòng thi đua thi công các hạng mục của nhà máy.

VT18.jpg
Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai tặng quà người lao động.

Đoàn công tác đề nghị, trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng an toàn về con người và thiết bị, tiếp tục thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo từng vị trí để hoàn thành tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng. Tỉnh Lào Cai rất mong muốn Nhà máy Gang thép Lào Cai sớm hoạt động trở lại để đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh, tạo việc làm cho người lao động và khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Một số hình ảnh thi công sửa chữa tại Nhà máy Gang thép Lào Cai:

VT40.jpg
VT38.jpg
VT30.jpg
Thi công đúc đổ vật liệu chịu lửa bề mặt công tác của vách làm mát trong lò cao.
VT27.jpg
VT0.jpg
50 lao động Trung Quốc tham gia kiểm tu, sửa chữa nhà máy.
VT24.jpg
VT22.jpg
VT23.jpg
VT14.jpg
VT15.jpg
Tập trung vào hạng mục sửa chữa lò cao và duy tu lò gió nóng.
VT2.jpg
VT3.jpg
VT10.jpg
Việc thi công sửa chữa được thực hiện 3 ca để đảm bảo tiến độ.
VT26.jpg
Khu vực lò cao nhà máy.
VT17.jpg
Ban Giám đốc công ty và đơn vị thi công biểu thị quyết tâm sửa chữa nhà máy đảm bảo đúng tiến độ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cây dược liệu mở hướng làm giàu

Cây dược liệu mở hướng làm giàu

Trong những năm qua, trồng cây dược liệu đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân, nhất là ở các địa phương có thế mạnh như Sa Pa, Y Tý, Bắc Hà, Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải… Nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo thậm chí trở thành tỷ phú nhờ trồng cây dược liệu.

Thống nhất nội dung triển khai dự án đo đạc, lập bản đồ địa chính tại 27 xã, phường thuộc tỉnh Lào Cai

Thống nhất nội dung triển khai dự án đo đạc, lập bản đồ địa chính tại 27 xã, phường thuộc tỉnh Lào Cai

Chiều 20/4, tại Trung tâm Hội nghị xã Mậu A, Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung đo đạc, nghiệm thu theo mảnh bản đồ và các vấn đề liên quan đến việc triển khai Kế hoạch 149/KH-UBND ngày 06/4/2026 của UBND tỉnh Lào Cai về thực hiện Dự án đo đạc, lập bản đồ địa chính trên địa bàn 27 xã, phường.

Đảm bảo nguồn cung gas trên địa bàn tỉnh Lào Cai trước nhiều khó khăn

Đảm bảo nguồn cung gas trên địa bàn tỉnh Lào Cai trước nhiều khó khăn

Trong bối cảnh thị trường năng lượng có nhiều biến động, đặc biệt là nguồn cung khí hóa lỏng (gas) gặp không ít khó khăn, các doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Nghị quyết 21 - trợ lực thúc đẩy phát triển sản xuất

Nghị quyết 21 - trợ lực thúc đẩy phát triển sản xuất

Nghị quyết 21 của HĐND tỉnh Lào Cai về khuyến khích phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, với nhiều cơ chế hỗ trợ thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế; là nguồn lực quan trọng, giúp người dân mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi, trồng trọt, từng bước nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế bền vững.

Việt Nam chủ động ngăn chặn, phòng chống khi dịch lở mồm long móng SAT1 lan rộng toàn cầu

Việt Nam chủ động ngăn chặn, phòng chống khi dịch lở mồm long móng SAT1 lan rộng toàn cầu

Trước diễn biến lây lan nhanh của vi rút lở mồm long móng serotype SAT1 tại nhiều khu vực trên thế giới, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cảnh báo nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam là hiện hữu, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ngăn chặn, bảo vệ ngành chăn nuôi.

Nông sản OCOP Lào Cai - từ tuần lễ xúc tiến đến xây dựng thị trường phát triển bền vững

Nông sản OCOP Lào Cai - từ tuần lễ xúc tiến đến xây dựng thị trường phát triển bền vững

Tuần lễ xúc tiến thương mại không chỉ mang lại kết quả về doanh thu, mà còn mở ra hướng tiếp cận mới cho nông sản địa phương trong hành trình tìm chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tổ chức tại Ninh Bình cuối tháng 3 vừa qua là một hoạt động đáng chú ý, ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực nhưng cũng cho thấy những “nút thắt” cần tiếp tục tháo gỡ.

Thi công khắc phục sạt lở trên Tỉnh lộ 155 cần đảm bảo an toàn, thông suốt

Thi công khắc phục sạt lở trên Tỉnh lộ 155 cần đảm bảo an toàn, thông suốt

Những ngày này, trên Tỉnh lộ 155 đoạn từ xã Tả Phìn đến phường Sa Pa, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, máy móc để khắc phục sạt lở, cắt cua và mở rộng nền đường. Việc vừa thi công vừa đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt đang đặt ra thách thức không nhỏ cho các nhà thầu.

Đổi thay trên cánh đồng Tà Ghênh - từ bãi cỏ hoang thành miền no ấm

Đổi thay trên cánh đồng Tà Ghênh - từ bãi cỏ hoang thành miền no ấm

Giữa lưng chừng núi cao, nơi những dải mây còn lững lờ quấn quanh sườn đồi mỗi sớm, cánh đồng Tà Ghênh, thôn Sáng Pao, xã Hạnh Phúc hôm nay hiện ra với một diện mạo mới. Màu xanh của lúa trải dài trên mỗi thửa ruộng, xen lẫn tiếng nước chảy róc rách từ hệ thống mương dẫn, tạo nên một bức tranh sinh động về sự hồi sinh của vùng đất từng bị bỏ hoang.

Quy Mông nhân rộng gương người tốt, mô hình điển hình tiên tiến

Quy Mông nhân rộng gương người tốt, mô hình điển hình tiên tiến

Những năm qua, việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình, gương người tốt, việc tốt trên địa bàn xã Quy Mông luôn được cấp ủy, chính quyền cùng các ngành, đoàn thể quan tâm, chú trọng. Thông qua những việc làm thiết thực, gần gũi trong đời sống hằng ngày, các tấm gương và mô hình điển hình đã lan tỏa tinh thần trách nhiệm, ý chí vươn lên và khát vọng cống hiến trong cộng đồng. Đồng thời, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ngày càng phát triển sâu rộng.

Cập nhật, bổ sung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026- 2030

Cập nhật, bổ sung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026- 2030

Nghị quyết số 109/NQ-CP ngày 16/4/2026 cập nhật, bổ sung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kết luận số 18-KL/TW của Trung ương về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

fb yt zl tw