Thi công 3 ca để đưa lò cao Nhà máy Gang thép Lào Cai về đích

Trong những ngày này, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng các công nhân, kỹ sư, chuyên gia vẫn tất bật tăng ca lao động 3 ca để đẩy nhanh tiến độ sửa chữa lò cao của Nhà máy Gang thép Lào Cai.

Chiều 26/7, Đoàn công tác của Sở Công Thương Lào Cai kiểm tra tiến độ thi công, động viên người lao động đang tham gia thi công ngày - đêm tại các vị trí lò cao, lò gió nóng của nhà máy.

VT39.jpg
Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai kiểm tra tiến độ thi công, động viên người lao động.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Trần Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung cho biết: Hiện nay, thiết bị và vật tư để thực hiện việc sửa chữa lò cao đã nhập và tập kết đủ tại nhà máy, nên trên các vị trí của lò cao, lò gió nóng, hàng trăm công nhân, kỹ sư đang tất bật tăng ca lao động và phấn đấu trong cuối tháng 8 năm 2024 sẽ hoàn thành công tác sửa chữa, kiểm tu nhà máy, chuẩn bị tốt các điều kiện để khôi phục lại sản xuất.

VT1.jpg
Người lao động thi công 3 ca.

Hiện tại, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM) đang duy trì lực lượng thường trực 283 lao động là cán bộ, nhân viên VTM, kết hợp với 50 lao động Trung Quốc tham gia sửa chữa, kiểm tu nhà máy.

Công ty đang bố trí lao động thực hiện 3 ca thi công đúc đổ vật liệu chịu lửa bề mặt công tác của vách làm mát; thực hiện công tác thay thế mới 113 tấm vách làm mát thân lò cao và tu sửa toàn bộ vật liệu chịu lửa phía trong lò cao, hệ thống đường ống khí than, đường ống gió nóng.

Tại lò gió nóng, đến nay đã hoàn thành sửa chữa 220/330 tấn gạch ô tích nhiệt thuộc các lò số 1, 2 và khối lượng thi công còn lại 110 tấn gạch. Dự kiến hoàn thành trước 15/8/2024.

VT16.jpg
Ông Trần Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung trả lời phỏng vấn.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, với việc đầu tư hàng chục tỷ đồng để đầu tư sửa lò cao, bây giờ chỉ còn đường tiến, không còn đường lùi. Vì vậy, lãnh đạo công ty và toàn thể người lao động, đơn vị đối tác đang tranh thủ từng ngày, từng giờ để đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa nhà máy vào hoạt động trở lại.

VT37.jpg
Kiểm tra tiến độ thi công tại một số hạng mục của nhà máy.

Đoàn công tác của Sở Công Thương Lào Cai đánh giá cao những nỗ lực của công ty và đặc biệt là người lao động đã khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần quyết tâm, chung sức đồng lòng thi đua thi công các hạng mục của nhà máy.

VT18.jpg
Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai tặng quà người lao động.

Đoàn công tác đề nghị, trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng an toàn về con người và thiết bị, tiếp tục thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo từng vị trí để hoàn thành tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng. Tỉnh Lào Cai rất mong muốn Nhà máy Gang thép Lào Cai sớm hoạt động trở lại để đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh, tạo việc làm cho người lao động và khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.

Một số hình ảnh thi công sửa chữa tại Nhà máy Gang thép Lào Cai:

VT40.jpg
VT38.jpg
VT30.jpg
Thi công đúc đổ vật liệu chịu lửa bề mặt công tác của vách làm mát trong lò cao.
VT27.jpg
VT0.jpg
50 lao động Trung Quốc tham gia kiểm tu, sửa chữa nhà máy.
VT24.jpg
VT22.jpg
VT23.jpg
VT14.jpg
VT15.jpg
Tập trung vào hạng mục sửa chữa lò cao và duy tu lò gió nóng.
VT2.jpg
VT3.jpg
VT10.jpg
Việc thi công sửa chữa được thực hiện 3 ca để đảm bảo tiến độ.
VT26.jpg
Khu vực lò cao nhà máy.
VT17.jpg
Ban Giám đốc công ty và đơn vị thi công biểu thị quyết tâm sửa chữa nhà máy đảm bảo đúng tiến độ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Chủ động phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ hơn 45.220 ha lúa vụ mùa

Lào Cai: Chủ động phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ hơn 45.220 ha lúa vụ mùa

Thời tiết nắng, mưa xen kẽ, độ ẩm cao đang tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại sinh vật gây hại phát sinh, gia tăng trên các trà lúa vụ mùa. Ngành chuyên môn và các địa phương trong tỉnh đang tăng cường kiểm tra đồng ruộng, hướng dẫn người dân chủ động phòng trừ, bảo vệ hơn 45.220 ha lúa, góp phần bảo đảm năng suất, sản lượng vụ mùa.

Mở hướng sản xuất hàng hóa ở Tà Xi Láng

Mở hướng sản xuất hàng hóa ở Tà Xi Láng

Từ những giàn su su trên triền núi đến đàn gia súc của các hộ nghèo được Nhà nước hỗ trợ, Tà Xi Láng đang từng bước hình thành những mô hình kinh tế dựa trên lợi thế về khí hậu, đất đai và tài nguyên rừng. Không chỉ cải thiện thu nhập, người dân địa phương còn dần thay đổi tư duy, từ sản xuất tự cấp, tự túc sang tính toán năng suất, giá bán, quy mô và đầu ra sản phẩm.

Lào Cai quảng bá nông sản an toàn, sản phẩm OCOP tại Nghệ An

Lào Cai quảng bá nông sản an toàn, sản phẩm OCOP tại Nghệ An

Sáng 14/8, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An khai mạc “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai tại Nghệ An”.

fb yt zl tw