Theo chân nông dân ra đồng ngày đầu xuân

Những ngày đầu xuân năm mới, rất nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ra đồng, bắt tay vào lao động sản xuất với mong muốn nối tiếp các vụ thu hoạch thắng lợi. Phóng viên Báo Lào Cai ghi lại hình ảnh nông dân tại một số địa phương trong tỉnh ra đồng sản xuất đầu năm.

R1.jpg
R4.jpg
Ngay những ngày đầu năm mới, nông dân thành phố Lào Cai đã ra đồng chăm sóc và thu hoạch hoa phục vụ nhu cầu đi lễ của người dân và du khách.
R2.jpg
Dù là mùng 2 tết, nhưng nhiều nông đã ra đồng thu hoạch rau bán dịp đầu năm.
R6.jpg
Từ ngày mùng 3 tết, thời tiết thuận lợi, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh tích cực ra đồng sản xuất vụ lúa xuân.
R5.jpg
Nông dân xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) kiểm tra diện tích mạ mới gieo.
R3.jpg
Nông dân xã Thống Nhất (thành phố Lào Cai) be bờ, làm đất chuẩn bị gieo cấy lúa xuân.
R15.jpg
Sau 3 ngày vui tết ấm áp cùng gia đình và người thân, mùng 3 tết, nhiều nông dân xã Bản Qua (Bát Xát) ra đồng tháo nilon che mạ gieo sớm giúp quang hợp để 3-4 ngày tới tiến hành gieo cấy.
R7.jpg
Nông dân ra đồng từ sớm.
R12.jpg
Lấy nước vào ruộng...
R9.jpg
R16.jpg
Đưa cơ giới vào làm đất.
R8.jpg
Diện tích trũng nên nông dân làm đất thủ công.
R14.jpg
Phun thuốc trừ ốc bươu vàng trước khi cấy.
R11.jpg
R13.jpg
Dù vẫn đang là ngày tết nhưng nhiều nông dân xã Bản Qua (Bát Xát) đã ra đồng cấy lúa xuân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

Các nguồn gây ô nhiễm không khí tại Lào Cai tập trung chủ yếu ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng và một số nhà máy sản xuất công nghiệp tại huyện Văn Bàn, Bát Xát. Trước những yếu tố tác động đến môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đang tích cực vào cuộc để giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Mang lại cơ hội sống cho động vật hoang dã

Ngày Động vật hoang dã thế giới (3/3): Mang lại cơ hội sống cho động vật hoang dã

Nhiều năm qua, cán bộ quản lý, bác sỹ thú y, viên chức làm công tác cứu hộ và chăm sóc động vật hoang dã của Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (Vườn Quốc gia Hoàng Liên) luôn tận tâm với công việc, chấp nhận đối mặt với hiểm nguy để mang lại cơ hội sống cho nhiều động vật quý, hiếm, nguy cấp.

Sẽ "lên đời" 5 tuyến cao tốc 2 làn xe

Sẽ "lên đời" 5 tuyến cao tốc 2 làn xe

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.

Cơ hội từ thị trường nông sản ASEAN

Cơ hội từ thị trường nông sản ASEAN

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), dù năm 2023 là một năm khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, nhưng ASEAN vẫn duy trì là khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, GDP khu vực tăng trưởng ở mức 4,2%. Đây cũng là khu vực thị trường nhập khẩu đa dạng các mặt hàng nông, lâm, thủy sản từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy vậy, Việt Nam vẫn chưa tận dụng hết hiệu quả lợi thế trong xuất khẩu nông sản sang các nước ASEAN.

fb yt zl tw