Thêm nhiều trường công bố đề án tuyển sinh, học bổng hấp dẫn

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Quốc tế Sài Gòn, ĐH Hùng Vương, ĐH Nguyễn Tất Thành… vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2024, kèm với đó là nhiều gói học bổng hấp dẫn cho người học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6/1, Thạc sĩ Trần Thuý Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2024, trường sử dụng 5 phương thức xét tuyển, gồm: xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức, xét điểm thi SAT, xét tuyển thẳng/phỏng vấn.

Thí sinh và phụ huynh đang được nhân viên tư vấn tuyển sinh thông tin về ngành học năm 2024 tại một chương trình tư vấn tuyển sinh ở TPHCM.

Bà Quyên cho biết thêm, trong bối cảnh khó khăn chung về mặt kinh tế hậu COVID- 19 thì việc chia sẻ nỗi lo học phí chính là yếu tố quan trọng có thể giúp trực tiếp sinh viên giảm gánh nặng tài chính khi vào đại học.

Trong 3 năm qua, trường không những giữ nguyên mức học phí niêm yết liên tục suốt 3 năm qua không tăng, mà còn thiết lập nhiều chính sách ưu đãi, chương trình học bổng giúp mức học phí được giảm xuống mạnh mẽ. Bên cạnh đó là nhiều chính sách kéo giãn việc đóng học phí từ 2 kỳ thành 3 kỳ, đóng học phí trả góp theo tháng lãi suất 0%...

“Và năm học 2024 - 2025 là năm đặc biệt nhất với chính sách học bổng 100% học phí học kỳ I, (tương ứng 12,5 triệu đồng) cho tất cả tân sinh viên của 28 ngành học tiềm năng. Hy vọng sẽ là cú hích tạo động lực giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội bước vào ngưỡng cửa đại học với ngành mình yêu thích”, bà Quyên nói.

Được biết, mỗi năm học, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức nhiều hơn 2 học kỳ với mức học phí mỗi năm khoảng 55 triệu đồng (không bao gồm các ngành khối sức khoẻ).

Tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường cho biết, năm nay trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển gồm: xét học bạ 3 học kỳ, xét học bạ lớp 12, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức. Trong đó, thay vì xét tuyển học bạ của 5 học kỳ như trước đó, trường sẽ xét tuyển học bạ 3 học kỳ (2 HK lớp 11 và HK1 lớp 12).

Cũng năm 2024, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn mở 4 ngành mới, gồm: Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ giáo dục và Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin y tế, Thiết kế vi mạch, Thiết kế đồ họa).

Về học bổng, năm 2024, Trường triển khai thêm 2 chương trình học bổng mới: 100 suất học bổng "Tiếp bước hành trình" trị giá 100% học phí toàn khóa, sẽ được trao đến học sinh THPT trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện; Học bổng đồng hành xây dựng nhân lực chất lượng cao cho thành phố Thủ Đức trị giá 30% học phí toàn khóa dành cho tất cả học sinh tốt nghiệp tại tất cả các trường THPT thuộc TP Thủ Đức.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp- Trường ĐH Hùng Vương TPHCM cho biết, kỳ tuyển sinh 2024, trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển, gồm: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024; Xét học bạ; Xét điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM.

Điểm mới của kỳ tuyển sinh năm nay là phương thức xét học bạ không xét theo tổ hợp môn mà xét điểm trung bình chung học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12.

Cũng theo ông Tuấn, năm nay, trường tiếp tục duy trì tuyển sinh vào 13 ngành đang đào tạo và dự kiến mở 10 ngành mới, gồm: Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ tài chính; Kinh doanh quốc tế; Tài chính quốc tế; Hệ thống nhúng và IoT; Tâm lý học; Luật Kinh tế; Luật quốc tế; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Điều dưỡng.

Tương tự, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) vừa công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2024 với khoảng 10.000 chỉ tiêu bằng 4 phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 theo tổ hợp môn; Xét tuyển kết quả học bạ; Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM và ĐHQG Hà Nội; Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế… Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe và giáo viên áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, trong năm 2024, trường cũng dự kiến mở mới 2 ngành học gồm Thiết kế thời trang và Thú y mang đến cơ hội lựa chọn đa dạng cho thí sinh cả nước.

Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01). Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3 và bãi bỏ Thông tư số 24 ban hành năm 2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học.

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

“Nếu không có các chú bộ đội biên phòng nuôi dưỡng thì không biết cuộc đời con sẽ đi đâu, về đâu”, đó là lời tâm sự của em Lù Văn Hùng, sinh năm 2005 khi nói về quãng thời gian tươi đẹp là “con nuôi” của Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

"Học, học nữa, học mãi" được coi là câu nói truyền cảm hứng nhất của V.I. Lênin. Câu nói này đúc kết những kinh nghiệm cá nhân của Lênin về cả quá trình học tập từ nhỏ của Người. Bây giờ ta gọi đó là những trải nghiệm.

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

“Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống đạo lí từ hàng ngàn năm nay của dân tộc ta. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dù xã hội có không ngừng đổi thay, tôn kính người thầy vẫn là nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt.

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Từ ngày 12/2/2024, Thông tư về lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong các trường phổ thông của Bộ GDĐT sẽ chính thức có hiệu lực. Mỗi trường sẽ thành lập riêng Hội đồng lựa chọn SGK thay vì chỉ được góp ý kiến như 3 năm qua.

fb yt zl tw