Thêm kênh tiếp cận các nội dung về chuyển đổi số

Người dùng internet có thể truy cập đường link:  https://chuyendoiso.laocai.gov.vn để tiếp cận những thông tin tổng hợp, chính xác và được cập nhật thường xuyên về tình hình thực hiện chuyển đổi số hiện nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lào Cai đang thực hiện chuyển đổi số với mục tiêu phát triển công nghệ thông tin và truyền thông, hướng đến chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số. Việc chuyển đổi này nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành, thúc đẩy cải cách hành chính trong toàn hệ thống chính trị. Cùng với đó, chuyển đổi số sẽ tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội và góp phần thực hiện thành công 2 lĩnh vực đột phá, 7 nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

cổng thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lào Cai..jpg
Cổng thông tin chuyển đổi số tỉnh Lào Cai.

Cổng thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lào Cai được đưa vào hoạt động từ năm 2023. Đây là kênh truyền thông trên nền tảng số tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cung cấp thông tin, tài liệu, văn bản hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số tại Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng. Người dùng internet có thể truy cập đường link: https://chuyendoiso.laocai.gov... để tiếp cận những thông tin tổng hợp, chính xác và được cập nhật thường xuyên về tình hình thực hiện chuyển đổi số hiện nay.

Anh Nguyễn Đình Thuận, chuyên viên Phòng Kế hoạch nghiệp vụ và giám sát, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh được phân công thực hiện các nội dung, nghiệp vụ liên quan đến chuyển đổi số. Hằng ngày, anh thường truy cập cổng thông tin điện tử chuyển đổi số để cập nhật tin tức. Khi có cổng thông tin điện tử riêng về chuyển đổi số, việc cập nhật thông tin cũng như tra cứu tài liệu, tiếp cận những văn bản, quy định về chuyển đổi số thuận tiện hơn.

Chúng tôi không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, tổng hợp, chọn lựa thông tin như trước đây. Cổng thông tin chuyển đổi số giúp những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong công tác chuyên môn như chúng tôi thực hiện tốt hơn công việc của mình.

Anh Nguyễn Đình Thuận, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai

Người dùng có thể khai thác thông tin về chuyển đổi số.Thúy Phượng.2023.jpg
Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin về chuyển đổi số.

Khi truy cập cổng thông tin điện tử chuyển đổi số của tỉnh, người dùng được cung cấp những thông tin hữu ích về chuyển đổi số trong nước và tại Lào Cai, những tin tức tổng hợp từ nhiều nguồn về chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; các chương trình, đề án, kế hoạch chuyển đổi số quốc gia và tỉnh Lào Cai; tra cứu về chỉ số chuyển đổi số các cấp; những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số; tài liệu hướng dẫn kỹ năng số cộng đồng, hỗ trợ kỹ năng số cho người dân, doanh nghiệp… Cổng cũng liên kết website để người dùng có thể được dẫn sang địa chỉ khác, cung cấp các tiện ích, nền tảng số quốc gia và của tỉnh dễ dàng, thuận tiện.

Cổng thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lào Cai là kênh thông tin điện tử chính thống, phục vụ chủ yếu 2 đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước làm nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến chuyển đổi số và cán bộ, người dân, doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận thông tin, cập nhật tin tức về chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) cho biết: Những thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin về chuyển đổi số quốc gia và chuyển đổi số tại Lào Cai được chúng tôi cập nhật hằng ngày. Chúng tôi hy vọng cổng thông tin chuyển đổi số sẽ mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung về chuyển đổi số tại Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài cuối: Chủ động các phương án

Bài cuối: Chủ động các phương án

Khi nền tảng “Cửa khẩu số” hoạt động sẽ tự động hóa quy trình kiểm tra, giám sát phương tiện chở hàng hóa xuất - nhập khẩu ra/vào khu vực cửa khẩu. Tại các vị trí barie kiểm soát, các camera công nghệ AI sẽ tự động nhận dạng biển số xe, truy vấn các thông tin lái xe, giấy tờ xe, trọng tải xe phục vụ việc giám sát, quản lý, thu phí.

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Xác định chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hoạt động cửa khẩu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, đưa nền tảng cửa khẩu số vào hoạt động. Đây được kỳ vọng trở thành 1 trong 25 sản phẩm đặc sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

“Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai” là chủ đề tham luận của ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Cân nhắc một số tiêu chí để tạo thuận lợi hơn cho các giao dịch điện tử

Góp ý với Dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi (dự kiến được Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị cơ quan soạn thảo cần cân nhắc bổ sung một số tiêu chí nhằm tạo thuận lợi hơn cho giao dịch điện tử, cũng như tạo lập một khung khổ pháp lý vững chắc để xây dựng nền kinh tế số Việt Nam ngày càng phát triển.

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Bắc Hà đẩy mạnh chuyển đổi số

Thực hiện Nghị quyết 20 ngày 17/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Lào Cai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Bắc Hà đã triển khai Chương trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực và bước đầu đạt một số kết quả quan trọng.

fb yt zl tw