Thêm 167 trường học ở Hà Nội được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2023, có 167 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, tăng 37 trường so với chỉ tiêu, đạt 128% kế hoạch được giao.

Học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội.
Học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội.

Chiều 22/3, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2023 cho 167 trường học trên địa bàn.

Trong số 167 trường được trao Bằng công nhận có 54 trường mầm non, 67 trường tiểu học, 43 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông. Như vậy, thành phố hiện có 1.805 trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 1.785 trường công lập, đạt gần 80% trong tổng số trường công lập trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2023, có 167 trường được công nhận đạt chuẩn, tăng 37 trường so với chỉ tiêu, đạt 128% kế hoạch được giao.

Có 12 quận, huyện đã hoàn thành vượt chỉ tiêu gồm: Sóc Sơn, Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Hà Đông, Mê Linh, Phú Xuyên, Hoài Đức, Long Biên, Quốc Oai và Ứng Hòa.

Toàn thành phố có 5 đơn vị đạt tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất thành phố; trong đó huyện Đan Phượng dẫn đầu với 98,2%, tiếp đến là quận Tây Hồ với 92,6%, huyện Gia Lâm 92,4%, huyện Thanh Trì 90,4% và quận Bắc Từ Liêm 90%.

Tại Hội nghị, một số ý kiến tham luận cho rằng việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia có vai trò quan trọng, có sự liên quan chặt chẽ với việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cũng chia sẻ về những khó khăn trong việc triển khai xây dựng trường học đạt chuẩn, trong đó có việc thiếu quỹ đất để xây dựng trường mới, mở rộng trường học, nhất là tại các quận nội thành.

Trong năm 2024, các quận, huyện, thị xã đăng ký xây dựng mới 141 trường đạt chuẩn quốc gia. Để thực hiện mục tiêu này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị tăng cường tham mưu chính quyền địa phương tiếp tục ưu tiên đầu tư nguồn lực cho công tác này, đặc biệt là ưu tiên quỹ đất xây dựng mới hoặc mở rộng trường, tách trường để bảo đảm sĩ số học sinh không vượt quá quy định theo Điều lệ trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tiếp nhận 483 đơn vị máu tại Ngày hội “Hiến máu an toàn – xuân về bình an” năm 2026

Tiếp nhận 483 đơn vị máu tại Ngày hội “Hiến máu an toàn – xuân về bình an” năm 2026

Hưởng ứng Chương trình vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân hồng năm 2026, ngày 5/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai phối hợp với Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Hiến máu an toàn – xuân về bình an”.

“Xuân ấm áp, Tết bình an” tại Cốc Lầu

“Xuân ấm áp, Tết bình an” tại Cốc Lầu

Sáng 5/2, Công an xã Cốc Lầu phối hợp với một số doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân ấm áp, Tết bình an” nhằm chăm lo Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay đêm, bổ sung tải cung ứng dịp Tết

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay đêm, bổ sung tải cung ứng dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, trong đó bổ sung tàu bay, tăng tần suất khai thác, mở rộng khung giờ bay đêm và điều chỉnh tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-CP về việc tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/1/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/1/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu

Sáng 5/2, đồng chí Hà Đức Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân là người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu.

Trao tặng gần 50 triệu đồng cho người nghèo xã Xuân Hòa

Trao tặng gần 50 triệu đồng cho người nghèo xã Xuân Hòa

Ngày 4/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Hòa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Bảo Yên và Ngân hàng Chính sách xã hội Bảo Yên tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia”, trao quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tầm soát sớm ung thư - chìa khóa điều trị hiệu quả

Nhân Ngày Thế giới phòng chống ung thư (4/2): Tầm soát sớm ung thư - chìa khóa điều trị hiệu quả

Ung thư đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Thực tế điều trị cho thấy nhiều ca nhập viện ở giai đoạn muộn khiến việc can thiệp khó khăn, tốn kém hơn. Các chuyên gia, bác sĩ khuyến nghị người dân khám sức khỏe định kỳ, chủ động tầm soát theo nguy cơ để nắm bắt “thời gian vàng”.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 100 phần quà Tết cho công nhân Lào Cai

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 100 phần quà Tết cho công nhân Lào Cai

Ngày 4/2, tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (xã Tằng Loỏng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

[Ảnh] Xuân về trên rẻo cao Tà Xi Láng

[Ảnh] Xuân về trên rẻo cao Tà Xi Láng

Tiết trời sang xuân càng tôn thêm vẻ đẹp nguyên sơ và yên bình ở vùng cao xã Tà Xi Láng. Thời điểm này đến Tà Xi Láng, đâu đâu cũng là sắc thắm của hoa đào, thảng trong gió là tiếng khèn Mông dìu dặt, lẫn đây đó trong các nếp nhà còn có tiếng cười giòn tan của trẻ nhỏ. Tất cả như đánh thức rẻo cao bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài, khoác lên mình tấm áo mới căng tràn sức sống.

fb yt zl tw