Thêm 167 trường học ở Hà Nội được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2023, có 167 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, tăng 37 trường so với chỉ tiêu, đạt 128% kế hoạch được giao.

Học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội.
Học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội.

Chiều 22/3, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2023 cho 167 trường học trên địa bàn.

Trong số 167 trường được trao Bằng công nhận có 54 trường mầm non, 67 trường tiểu học, 43 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông. Như vậy, thành phố hiện có 1.805 trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 1.785 trường công lập, đạt gần 80% trong tổng số trường công lập trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2023, có 167 trường được công nhận đạt chuẩn, tăng 37 trường so với chỉ tiêu, đạt 128% kế hoạch được giao.

Có 12 quận, huyện đã hoàn thành vượt chỉ tiêu gồm: Sóc Sơn, Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Hà Đông, Mê Linh, Phú Xuyên, Hoài Đức, Long Biên, Quốc Oai và Ứng Hòa.

Toàn thành phố có 5 đơn vị đạt tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất thành phố; trong đó huyện Đan Phượng dẫn đầu với 98,2%, tiếp đến là quận Tây Hồ với 92,6%, huyện Gia Lâm 92,4%, huyện Thanh Trì 90,4% và quận Bắc Từ Liêm 90%.

Tại Hội nghị, một số ý kiến tham luận cho rằng việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia có vai trò quan trọng, có sự liên quan chặt chẽ với việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cũng chia sẻ về những khó khăn trong việc triển khai xây dựng trường học đạt chuẩn, trong đó có việc thiếu quỹ đất để xây dựng trường mới, mở rộng trường học, nhất là tại các quận nội thành.

Trong năm 2024, các quận, huyện, thị xã đăng ký xây dựng mới 141 trường đạt chuẩn quốc gia. Để thực hiện mục tiêu này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị tăng cường tham mưu chính quyền địa phương tiếp tục ưu tiên đầu tư nguồn lực cho công tác này, đặc biệt là ưu tiên quỹ đất xây dựng mới hoặc mở rộng trường, tách trường để bảo đảm sĩ số học sinh không vượt quá quy định theo Điều lệ trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 7353 yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động ứng phó với mưa lớn, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả thiên tai theo Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ.

fb yt zl tw