Thêm 167 trường học ở Hà Nội được công nhận đạt chuẩn quốc gia

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2023, có 167 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, tăng 37 trường so với chỉ tiêu, đạt 128% kế hoạch được giao.

Học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội.
Học sinh một trường tiểu học ở Hà Nội.

Chiều 22/3, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2023 cho 167 trường học trên địa bàn.

Trong số 167 trường được trao Bằng công nhận có 54 trường mầm non, 67 trường tiểu học, 43 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông. Như vậy, thành phố hiện có 1.805 trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 1.785 trường công lập, đạt gần 80% trong tổng số trường công lập trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2023, có 167 trường được công nhận đạt chuẩn, tăng 37 trường so với chỉ tiêu, đạt 128% kế hoạch được giao.

Có 12 quận, huyện đã hoàn thành vượt chỉ tiêu gồm: Sóc Sơn, Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Đông Anh, Hà Đông, Mê Linh, Phú Xuyên, Hoài Đức, Long Biên, Quốc Oai và Ứng Hòa.

Toàn thành phố có 5 đơn vị đạt tỷ lệ trường chuẩn quốc gia cao nhất thành phố; trong đó huyện Đan Phượng dẫn đầu với 98,2%, tiếp đến là quận Tây Hồ với 92,6%, huyện Gia Lâm 92,4%, huyện Thanh Trì 90,4% và quận Bắc Từ Liêm 90%.

Tại Hội nghị, một số ý kiến tham luận cho rằng việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia có vai trò quan trọng, có sự liên quan chặt chẽ với việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại diện các Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cũng chia sẻ về những khó khăn trong việc triển khai xây dựng trường học đạt chuẩn, trong đó có việc thiếu quỹ đất để xây dựng trường mới, mở rộng trường học, nhất là tại các quận nội thành.

Trong năm 2024, các quận, huyện, thị xã đăng ký xây dựng mới 141 trường đạt chuẩn quốc gia. Để thực hiện mục tiêu này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị tăng cường tham mưu chính quyền địa phương tiếp tục ưu tiên đầu tư nguồn lực cho công tác này, đặc biệt là ưu tiên quỹ đất xây dựng mới hoặc mở rộng trường, tách trường để bảo đảm sĩ số học sinh không vượt quá quy định theo Điều lệ trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Ngày 17/8, thông tin về công tác cung ứng sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 15/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng hệ thống các công ty phát hành đã hoàn thành cung ứng ra thị trường 220 triệu bản sách giáo khoa và 76 triệu bản sách bài tập, sách tham khảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu trước thềm năm học mới 2026-2027.

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

fb yt zl tw