Thể thao Việt Nam tiến gần vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024

Nếu không có gì thay đổi, VĐV Judo Hoàng Thị Tình sẽ giành vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024 cho thể thao Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29/5, Liên đoàn Judo thế giới (IJF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 cho các VĐV trên toàn cầu. Theo đó, VĐV của Việt Nam - Hoàng Thị Tình tích lũy được 213 điểm, xếp hạng 9 châu Á. Đây là vị trí đủ để VĐV 29 tuổi có được 1 suất đến Pháp dự Olympic Paris 2024 ở hạng cân 48kg nữ.

Hoàng Thị Tình tiến sát vé dự Olympic Paris 2024.
Hoàng Thị Tình tiến sát vé dự Olympic Paris 2024.

Cách tính điểm trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 của IJF rất phức tạp và sẽ được hoàn tất vào ngày 23/6. Tuy nhiên với điểm số hiện tại, Hoàng Thị Tình đã gần như chắc chắn có vé đến với Thế vận hội khi khoảng cách với các vị trí xếp sau tương đối an toàn.

Trước khi IJF "chốt sổ" suất dự Olympic Paris, Hoàng Thị Tình sẽ còn tham dự 2 giải đấu tại Tahiti và Peru để tích lũy thêm điểm số nên chỉ có bất ngờ cực lớn xảy ra, VĐV này mới trượt suất đến Paris Hè này.

IJF xác nhận Hoàng Thị Tình đang giữ một vị trí đủ điều kiện tham dự Olympic Paris.
IJF xác nhận Hoàng Thị Tình đang giữ một vị trí đủ điều kiện tham dự Olympic Paris.

Trước khi suất dự Olympic Paris của Hoàng Thị Tình chính thức được công nhận, thể thao Việt Nam đã có 10 suất đến Pháp năm nay gồm: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Võ Thị Kim Ánh (Boxing); Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing).

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Tối 11/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Thể dục, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024 tranh cúp Donex.

Nài ngựa huyện Bát Xát lần đầu tiên vô địch giải đua

Vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17: Nài ngựa huyện Bát Xát lần đầu tiên vô địch giải đua

Sáng 8/6, tại sân vận động huyện Bắc Hà đã diễn ra vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17. Tại vòng đua này, 32 nài ngựa cùng tranh ngôi vô địch. Nài ngựa Tráng A Giờ, huyện Bát Xát đã xuất sắc về đích đầu tiên.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/5-9/6, không những đánh giá tài năng thể thao của học sinh trong khu vực mà còn thúc đẩy tình đoàn kết của giới trẻ, tạo cơ hội cho các vận động viên được giao lưu và trao đổi văn hóa ở các nước Đông Nam Á.

32 nài ngựa cùng tranh ngôi vô địch vào ngày mai (8/6)

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17: 32 nài ngựa cùng tranh ngôi vô địch vào ngày mai (8/6)

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 17 được tổ chức 3 vòng: Vòng đấu loại, bán kết và chung kết. Trải qua vòng đấu loại vào cuối tuần trước (2/6), 32 nài ngựa xuất sắc nhất của giải đua sẽ cùng tranh tài để tìm ra nhà vô địch vào sáng mai (8/6).

fb yt zl tw