Thể thao Việt Nam tiến gần vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024

Nếu không có gì thay đổi, VĐV Judo Hoàng Thị Tình sẽ giành vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024 cho thể thao Việt Nam.

Ngày 29/5, Liên đoàn Judo thế giới (IJF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 cho các VĐV trên toàn cầu. Theo đó, VĐV của Việt Nam - Hoàng Thị Tình tích lũy được 213 điểm, xếp hạng 9 châu Á. Đây là vị trí đủ để VĐV 29 tuổi có được 1 suất đến Pháp dự Olympic Paris 2024 ở hạng cân 48kg nữ.

Hoàng Thị Tình tiến sát vé dự Olympic Paris 2024.
Hoàng Thị Tình tiến sát vé dự Olympic Paris 2024.

Cách tính điểm trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 của IJF rất phức tạp và sẽ được hoàn tất vào ngày 23/6. Tuy nhiên với điểm số hiện tại, Hoàng Thị Tình đã gần như chắc chắn có vé đến với Thế vận hội khi khoảng cách với các vị trí xếp sau tương đối an toàn.

Trước khi IJF "chốt sổ" suất dự Olympic Paris, Hoàng Thị Tình sẽ còn tham dự 2 giải đấu tại Tahiti và Peru để tích lũy thêm điểm số nên chỉ có bất ngờ cực lớn xảy ra, VĐV này mới trượt suất đến Paris Hè này.

IJF xác nhận Hoàng Thị Tình đang giữ một vị trí đủ điều kiện tham dự Olympic Paris.
IJF xác nhận Hoàng Thị Tình đang giữ một vị trí đủ điều kiện tham dự Olympic Paris.

Trước khi suất dự Olympic Paris của Hoàng Thị Tình chính thức được công nhận, thể thao Việt Nam đã có 10 suất đến Pháp năm nay gồm: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Võ Thị Kim Ánh (Boxing); Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing).

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảng xếp hạng World Cup 2026 mới nhất: Những đội nào sáng cửa vào vòng 32 đội?

Bảng xếp hạng World Cup 2026 mới nhất: Những đội nào sáng cửa vào vòng 32 đội?

Vòng bảng World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn quyết định khi hầu hết các đội tuyển chỉ còn một trận đấu cuối cùng để cạnh tranh tấm vé vào vòng 32 đội. Trong bối cảnh thể thức mới cho phép 24 đội xếp nhất, nhì cùng 8 đội hạng ba có thành tích tốt nhất đi tiếp, cơ hội vẫn đang rộng mở với nhiều đội tuyển.

"Mưa cúp đúp" trong một ngày: Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup đảo chiều kịch tính

"Mưa cúp đúp" trong một ngày: Cuộc đua Chiếc giày vàng World Cup đảo chiều kịch tính

Bốn ngôi sao ghi hai bàn trong cùng một ngày (23/6), khiến cuộc đua giành Chiếc giày vàng World Cup ngày càng trở nên khốc liệt. Đội trưởng Argentina Messi đã ghi được năm bàn thắng, theo sát là người chiến thắng năm ngoái Mbappe và ngôi sao trẻ người Na Uy Haaland, mỗi người ghi được bốn bàn.

fb yt zl tw