Thể thao Việt Nam tiến gần vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024

Nếu không có gì thay đổi, VĐV Judo Hoàng Thị Tình sẽ giành vé thứ 11 dự Olympic Paris 2024 cho thể thao Việt Nam.

Ngày 29/5, Liên đoàn Judo thế giới (IJF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 cho các VĐV trên toàn cầu. Theo đó, VĐV của Việt Nam - Hoàng Thị Tình tích lũy được 213 điểm, xếp hạng 9 châu Á. Đây là vị trí đủ để VĐV 29 tuổi có được 1 suất đến Pháp dự Olympic Paris 2024 ở hạng cân 48kg nữ.

Hoàng Thị Tình tiến sát vé dự Olympic Paris 2024.
Hoàng Thị Tình tiến sát vé dự Olympic Paris 2024.

Cách tính điểm trong cuộc đua giành vé dự Olympic Paris 2024 của IJF rất phức tạp và sẽ được hoàn tất vào ngày 23/6. Tuy nhiên với điểm số hiện tại, Hoàng Thị Tình đã gần như chắc chắn có vé đến với Thế vận hội khi khoảng cách với các vị trí xếp sau tương đối an toàn.

Trước khi IJF "chốt sổ" suất dự Olympic Paris, Hoàng Thị Tình sẽ còn tham dự 2 giải đấu tại Tahiti và Peru để tích lũy thêm điểm số nên chỉ có bất ngờ cực lớn xảy ra, VĐV này mới trượt suất đến Paris Hè này.

IJF xác nhận Hoàng Thị Tình đang giữ một vị trí đủ điều kiện tham dự Olympic Paris.
IJF xác nhận Hoàng Thị Tình đang giữ một vị trí đủ điều kiện tham dự Olympic Paris.

Trước khi suất dự Olympic Paris của Hoàng Thị Tình chính thức được công nhận, thể thao Việt Nam đã có 10 suất đến Pháp năm nay gồm: Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Võ Thị Kim Ánh (Boxing); Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing).

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

Tối nay 20/1, trận bán kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026 giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc là màn đấu trí giữa hai triết lý và trường phái chơi bóng đối lập nhau ở giải đấu lần này.

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 29/12/2025, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn các xã, phường tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030. Nghị quyết có hiệu lực từ 9/1/2026.

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Trước thềm trận bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik khẳng định đây sẽ là thử thách lớn đối với U23 Việt Nam, song toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, thể lực và tinh thần, sẵn sàng thi đấu dũng cảm để chinh phục những cột mốc mới tại đấu trường châu lục.

ASEAN Para Games 13: Các đội tuyển của Việt Nam tích cực tập luyện, làm quen địa điểm thi đấu

ASEAN Para Games 13: Các đội tuyển của Việt Nam tích cực tập luyện, làm quen địa điểm thi đấu

Trong ngày 18/1, các đội tuyển thuộc Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã bước vào buổi tập chính thức đầu tiên tại các địa điểm thi đấu của ASEAN Para Games lần thứ 13 tại Thái Lan, tập trung làm quen sân bãi, điều kiện cơ sở vật chất và điều chỉnh chiến thuật trước thềm các cuộc tranh tài sắp tới.

HLV Uzbekistan tin tưởng U23 Việt Nam sẽ tìm ra cách đánh bại Trung Quốc

HLV Uzbekistan tin tưởng U23 Việt Nam sẽ tìm ra cách đánh bại Trung Quốc

Chiến thắng nghẹt thở trước U23 Uzbekistan ở tứ kết đã đưa U23 Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở bán kết U23 châu Á. Sau cột mốc mang tính lịch sử ấy, những phát biểu từ hai băng ghế huấn luyện – của Trung Quốc và Uzbekistan – không chỉ phản ánh cảm xúc trái ngược, mà còn hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý trước cuộc chạm trán được chờ đợi giữa U23 Trung Quốc và U23 Việt Nam.

fb yt zl tw