Thể lệ cuộc vận động sáng tác âm nhạc “Sông Hồng – Mạch nguồn cảm xúc”

Đây là cuộc vận động sáng tác về chuyên ngành âm nhạc, do Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức, trong khuôn khổ Lễ hội sông Hồng tỉnh Lào Cai năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, Ban Tổ chức cuộc vận động tiếp nhận các ca khúc của các tác giả là công dân Việt Nam, có nội dung bám sát chủ đề “Sông Hồng – Mạch nguồn cảm xúc”, tập trung khắc hoạ sự phát triển trù phú của những vùng đất, vẻ đẹp của con người Lào Cai nơi con sông Hồng chảy qua. Đặc biệt là các ca khúc gắn liền với hình ảnh Lào Cai bên dòng sông Hồng, ngợi ca tinh thần yêu nước, cần cù, sáng tạo của Nhân dân các dân tộc Lào Cai trong quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển quê hương; khắc họa con người Lào Cai “Đoàn kết – Yêu nước – Kỷ cương – Văn Minh – Hiếu khách”.

z5550624810201_af3c809d6d9165ec3517193bfd06165c.jpg

Tác phẩm tham gia là tác phẩm mới, hoàn chỉnh cả phần nhạc và lời; chưa đoạt giải bất kỳ cuộc thi nào trước đó; không có tranh chấp về bản quyền. Không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia.

Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày 15/7 - 5/8/2024.

Email nhận tác phẩm dự thi: cuocthivhntlaocai@gmail.com.

Hình thức nhận tác phẩm:

Tác phẩm dưới dạng file gửi qua thư điện tử với nội dung email: Dự thi sáng tác ca khúcSông Hồng ‑ Mạch nguồn cảm xúc; các file đính kèm gồm có: file âm thanh MP3, MP4 bản Demo; file bản nhạc và file phiếu đăng ký tham gia.

Tác phẩm gửi qua đường bưu điện: 1 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời được đánh máy trên giấy A4 kèm theo bản thu âm ca khúc định dạng file MP3 hoặc MP4 đã được copy vào USB. Ngoài tên tác phẩm, tác giả không ghi họ và tên, không đánh dấu hoặc bất cứ ký hiệu gì lên bản ký âm và file, USB chứa tác phẩm.

Tác phẩm nộp tại: Văn phòng Hội Văn học - Nghệ thuật; địa chỉ: 581 đường Hoàng Liên, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai; SĐT: 02143.844.820 (Văn phòng).

Căn cứ vào kết quả thẩm định của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ ra quyết định trao tặng thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Các tặng thưởng sẽ kèm theo Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc vận động.

Các nhạc sĩ có thể tìm hiểu thêm thông tin về Lào Cai tại các địa chỉ: http://baolaocai.vn; http://laocai.gov.vn; http://doingoailaocai.vn; http://laocaitv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tọa đàm 'Màu ký ức' tri ân các nhà báo liệt sĩ

Tọa đàm 'Màu ký ức' tri ân các nhà báo liệt sĩ

Sáng 19/7, tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội), Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề “Màu ký ức”.

[Ảnh] Lễ hội Khô Già Già - những trầm tích tín ngưỡng, văn hóa của người Hà Nhì

[Ảnh] Lễ hội Khô Già Già - những trầm tích tín ngưỡng, văn hóa của người Hà Nhì

Từ ngày 16 - 18/7, tức ngày Ngọ đầu tiên (ngày con ngựa) của tháng 6 âm lịch, những gia đình người Hà Nhì trong các thôn, bản ở các xã Y Tý, A Lù, Nậm Pung, Trịnh Tường (huyện Bát Xát) lại rộn ràng chuẩn bị các lễ vật thực hiện nghi lễ cúng thần trong Lễ hội Khô Già Già. Đây là lễ hội đặc sắc của người Hà Nhì mang giá trị lâu đời về tín ngưỡng và văn hóa.

Chương trình nghệ thuật "Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình": Kể những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương

Chương trình nghệ thuật "Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình": Kể những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương

Chương trình nghệ thuật chính luận đặc biệt “Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình” do Báo Nhân Dân phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức tối 19/7 tại Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện về những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương, nơi vĩ tuyến 17 chỉ có thể chia cắt được về mặt địa lý, nhưng lại là sợi dây nối liền tình yêu nước, tình yêu quê hương của những con người vùng “đất thép”.

Lý luận, phê bình vẫn là "khoảng trống" của sân khấu

Lý luận, phê bình vẫn là "khoảng trống" của sân khấu

Có vai trò dẫn dắt dư luận, định hướng thị hiếu thẩm mỹ cho công chúng, nhưng trên thực tế, hoạt động lý luận, phê bình có phần đứng ngoài rìa đời sống sân khấu, khiến sân khấu thêm trầm lắng và ảm đạm. Đây là tình trạng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” đã được đề cập suốt nhiều năm qua, song chưa được giải quyết thấu đáo, gây không ít trăn trở cho những người nặng lòng với sân khấu nước nhà.

fb yt zl tw