Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Quân đội Nhân dân Việt Nam 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, trực tuyến trên internet, từ ngày 22/11/2024 đến hết ngày 12/12/2024, với 3 tuần thi.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có văn bản gửi thường trực các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh, các cơ quan trong khối tuyên truyền tỉnh về Thể lệ và tham gia Cuộc thi trực tuyến “Quân đội Nhân dân Việt Nam 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.

1000000475.jpg
Cuộc thi được tổ chức trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn) của Ban Tuyên giáo Trung ương và các báo, tạp chí, trang thông tin điện tử có link liên kết.

Theo đó, Cuộc thi trực tuyến “Quân đội Nhân dân Việt Nam 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, trực tuyến trên trang thông tin điện tử tổng hợp Báo cáo viên (baocaovien.vn) của Ban Tuyên giáo Trung ương và các báo, tạp chí, trang thông tin điện tử có link liên kết.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 22/11/2024 đến hết ngày 12/12/2024, với 3 tuần thi: tuần thi thứ nhất, từ ngày 22 đến hết ngày 28/11; tuần thi thứ hai, từ ngày 29/11 đến hết ngày 5/12; tuần thi thứ ba, từ ngày 6 đến hết ngày 12/12.

Nội dung thi gồm: chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về quân sự, quốc phòng, xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; chặng đường lịch sử vẻ vang 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; lịch sử và ý nghĩa của Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Mỗi tuần thi, người dự thi được tham gia tối đa 7 lượt thi; mỗi lượt thi trực tuyến kéo dài tối đa 10 phút. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ lấy kết quả thi cao nhất trong các lần thi của người dự thi để xét giải thưởng.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 132 triệu đồng, trong đó cơ cấu giải thưởng mỗi tuần bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Một số giải thưởng khác do Ban Tổ chức cuộc thi quyết định.

2775.jpg
Cuộc thi nhằm cổ vũ ý chí “quyết chiến, quyết thắng” trong cán bộ, chiến sĩ và toàn thể Nhân dân. (Trong ảnh: Đại đội Trinh sát, Bộ CHQS tỉnh thường xuyên huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu).

Để cuộc thi được hiệu quả, thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung tại Công văn số 2130-CV/BTGTU ngày 22/10/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến tuyến “Quân đội Nhân dân Việt Nam 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”; chỉ đạo tuyên truyền về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử, internet, mạng xã hội; khai thác, nghiên cứu tài liệu chính thống để tham gia cuộc thi đạt chất lượng.

Cuộc thi trực tuyến “Quân đội Nhân dân Việt Nam 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” là hoạt động ý nghĩa, giúp cán bộ, chiến sĩ toàn quân và Nhân dân cả nước cùng nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam - đội quân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu; khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, cổ vũ ý chí “quyết chiến, quyết thắng” trong cán bộ, chiến sĩ và toàn thể Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình trưởng thành của học sinh nội trú: Khi kỹ năng sống được gieo từ trái tim

Hành trình trưởng thành của học sinh nội trú: Khi kỹ năng sống được gieo từ trái tim

Thay vì những giờ chào cờ truyền thống, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Yên Bái, tỉnh Lào Cai đã đổi mới không gian sinh hoạt đầu tuần thành những “sân khấu” kỹ năng sống sôi động. Tất cả các chương trình đều do chính thành viên Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện và Truyền thông của trường đảm nhiệm. Đây không chỉ là những bài học kỹ năng sống đơn thuần, mà còn là hành trình để mỗi học sinh nội trú học cách yêu thương, sẻ chia và khẳng định giá trị bản thân trong môi trường giàu tính nhân văn.

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

Lan tỏa tinh thần toàn dân học tập

5 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ đã chứng minh tinh thần nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Lào Cai, từng bước hiện thực hóa chủ trương của Đảng, coi giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu.

Khi chính quyền địa phương hai cấp hoạt động hiệu quả

Khi chính quyền địa phương hai cấp hoạt động hiệu quả

Năm 2025, xã Thượng Bằng La đã đạt được những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Vùng đất Mường Khương từ lâu đã nổi tiếng với những đỉnh núi đá cao trùng trùng điệp điệp, tạo nên khung cảnh hùng vĩ ít nơi có được. Đặc biệt, trong chuyến công tác mới đây đến thôn Na Đẩy, xã Mường Khương chúng tôi được người dân đưa đi khám phá khu rừng cấm với những cây gỗ cổ thụ hàng trăm năm tuổi và vẻ đẹp nguyên sơ ít người biết tới.

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chủ trì buổi diễn tập công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội.

fb yt zl tw