Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối cùng của tháng

Công ty Điện lực Lào Cai cho biết từ tháng 2/2024 sẽ triển khai thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ của 100% khách hàng mua bán điện sau trạm biến áp công cộng về ngày cuối cùng của tháng.

mg-2402-8946.jpg
Công nhân Điện lực Bảo Thắng tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Trong tháng thay đổi kỳ ghi chỉ số, mức sử dụng điện từng bậc thang đối với khách hàng mua điện sinh hoạt được quy định tại khoản 5, Điều 1, Thông tư số 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Công Thương như sau: “Trường hợp cấp điện mới cho mục đích sinh hoạt, thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ ấn định trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện thì mức sử dụng điện của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ đó”.

Theo đó, trong tháng thay đổi ghi chỉ số định mức sử dụng của khách hàng sẽ được tính thêm tương ứng với số ngày thay đổi (không có việc dồn sản lượng về bậc thang cao nhất để tính giá cao).

Cụ thể: Bậc 1,2: 50kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi. Bậc 3,4,5: 100kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi.

Trước đó, cuối năm 2023, Công ty Điện lực Lào Cai đã triển khai ký thỏa thuận và thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ tăng thêm 10 ngày so với ngày ghi chỉ số cũ đối với toàn bộ các khách hàng mua bán điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

fb yt zl tw