Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối cùng của tháng

Công ty Điện lực Lào Cai cho biết từ tháng 2/2024 sẽ triển khai thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ của 100% khách hàng mua bán điện sau trạm biến áp công cộng về ngày cuối cùng của tháng.

mg-2402-8946.jpg
Công nhân Điện lực Bảo Thắng tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Trong tháng thay đổi kỳ ghi chỉ số, mức sử dụng điện từng bậc thang đối với khách hàng mua điện sinh hoạt được quy định tại khoản 5, Điều 1, Thông tư số 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Công Thương như sau: “Trường hợp cấp điện mới cho mục đích sinh hoạt, thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ ấn định trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện thì mức sử dụng điện của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ đó”.

Theo đó, trong tháng thay đổi ghi chỉ số định mức sử dụng của khách hàng sẽ được tính thêm tương ứng với số ngày thay đổi (không có việc dồn sản lượng về bậc thang cao nhất để tính giá cao).

Cụ thể: Bậc 1,2: 50kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi. Bậc 3,4,5: 100kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi.

Trước đó, cuối năm 2023, Công ty Điện lực Lào Cai đã triển khai ký thỏa thuận và thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ tăng thêm 10 ngày so với ngày ghi chỉ số cũ đối với toàn bộ các khách hàng mua bán điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw