Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối cùng của tháng

Công ty Điện lực Lào Cai cho biết từ tháng 2/2024 sẽ triển khai thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ của 100% khách hàng mua bán điện sau trạm biến áp công cộng về ngày cuối cùng của tháng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
mg-2402-8946.jpg
Công nhân Điện lực Bảo Thắng tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Trong tháng thay đổi kỳ ghi chỉ số, mức sử dụng điện từng bậc thang đối với khách hàng mua điện sinh hoạt được quy định tại khoản 5, Điều 1, Thông tư số 09/2023/TT-BCT ngày 21/4/2023 của Bộ Công Thương như sau: “Trường hợp cấp điện mới cho mục đích sinh hoạt, thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện, chấm dứt hợp đồng mua bán điện, thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ ấn định trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện thì mức sử dụng điện của từng bậc được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số công tơ đó”.

Theo đó, trong tháng thay đổi ghi chỉ số định mức sử dụng của khách hàng sẽ được tính thêm tương ứng với số ngày thay đổi (không có việc dồn sản lượng về bậc thang cao nhất để tính giá cao).

Cụ thể: Bậc 1,2: 50kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi. Bậc 3,4,5: 100kWh được điều chỉnh tăng theo định mức kWh tương ứng số ngày mới khi thay đổi.

Trước đó, cuối năm 2023, Công ty Điện lực Lào Cai đã triển khai ký thỏa thuận và thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ tăng thêm 10 ngày so với ngày ghi chỉ số cũ đối với toàn bộ các khách hàng mua bán điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

fb yt zl tw