Thành phố Mỹ phóng thông điệp đến hệ sao gần trái đất, mời người ngoài hành tinh

Thành phố Lexington (bang Kentucly, Mỹ) đã phóng đi chùm tia laser mã hóa lời mời đến người ngoài hành tinh, và họ quyết định chọn mục tiêu là hệ sao TRAPPIST-1 cách trái đất khoảng 40 năm ánh sáng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự kiện truyền thông điệp bằng laser đã diễn ra ở thành phố của bang Kentucky (Mỹ).

Văn phòng Hội nghị và Du khách thành phố Lexington (bang Kentucky, Mỹ) và đội ngũ các nhà khoa học, học giả Mỹ đã nghĩ ra cách tiếp cận lạ lùng trong nỗ lực quảng bá du lịch: triển khai chiến dịch kích cầu du lịch liên sao đầu tiên trên thế giới, theo Đài Fox News hôm 18.1.

"Người ngoài hành tinh, nếu các bạn có ở đó, xin chào nhé! Đây là chỉ dẫn để bạn có thể đến trải nghiệm 'thủ phủ ngựa của thiên hà' [cách thành phố Lexington tự giới thiệu về mình]. Chúng tôi cho rằng nơi này đáng giá cho chuyến hành trình vượt qua quãng đường gần 400 nghìn tỉ km", theo nội dung thông điệp của văn phòng.

Ý tưởng trên xuất phát từ những tin tức liên quan đến vật thể bay không xác định (UFO) gần đây, cũng như những tiến bộ trong kỹ thuật ghi nhận hình ảnh không gian sâu, làm dấy lên quan điểm cho rằng con người không phải là duy nhất trong vũ trụ.

Bất ngờ nguồn gốc 'xác ướp người ngoài hành tinh' ở Peru

Cơ quan quảng bá du lịch của Lexington đã phối hợp với các nhà khoa học và học giả tin vào khả năng có nền văn minh ngoài trái đất để phóng đi thông điệp đến những hành tinh có thể cưu mang sự sống ở hệ sao TRAPPIST-1 cách chúng ta khoảng 40 năm ánh sáng.

Nghe qua có vẻ xa, nhưng nếu xét theo phạm vi thiên hà thì TRAPPIST-1 ở vùng phụ cận của hệ mặt trời. Các nhà thiên văn học tính toán được bề ngang của Dải Ngân hà trải rộng hơn 100.000 năm ánh sáng, theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ.

Chiến dịch truyền thông điệp liên sao đã được Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông qua trước khi được tiến hành.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đông Nam Á đối diện nguy cơ... già trước khi giàu

Đông Nam Á đối diện nguy cơ... già trước khi giàu

Dân số khu vực Đông Nam Á đang già đi nhanh chóng, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động trong tổng dân số được dự báo sẽ đảo ngược xu hướng tăng trong năm nay. Trong bối cảnh lợi tức nhân khẩu học ngày càng giảm, một số nền kinh tế Hiệp hội quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang đối mặt với nguy cơ... già trước khi giàu.

Nhật Bản đặt mục tiêu rút ngắn thời gian nhập cảnh xuống còn một phút

Nhật Bản đặt mục tiêu rút ngắn thời gian nhập cảnh xuống còn một phút

Chính phủ Nhật Bản sẽ thiết lập các thiết bị điện tử đầu - cuối tại các sân bay để xử lý cả thông tin nhập cảnh và hải quan nhằm rút ngắn thời gian nhập cảnh vào nước này xuống chỉ còn một phút. Chương trình sẽ bắt đầu triển khai vào năm tài chính 2024 tại sân bay Haneda ở Tokyo và sân bay quốc tế Kansai ở Osaka.

Hy Lạp chính thức hợp thức hóa hôn nhân đồng giới

Hy Lạp chính thức hợp thức hóa hôn nhân đồng giới

Quốc hội Hy Lạp ngày 15/2 đã thông qua luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, đánh dấu một chiến thắng mang tính bước ngoặt về nhân quyền ở Hy Lạp và đưa nước này trở thành quốc gia tiếp theo trong châu Âu thiết lập quyền bình đẳng hôn nhân cho tất cả mọi người.

Châu Âu đối mặt với vi khuẩn siêu kháng thuốc mới

Châu Âu đối mặt với vi khuẩn siêu kháng thuốc mới

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) cảnh báo về sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm vi khuẩn Klebsiella pneumoniae (hvKp) kháng nhiều loại kháng sinh tại khu vực này, theo đó có nguy cơ làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do vi khuẩn này gây ra.

fb yt zl tw