Thành phố Lào Cai tổ chức Khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Ngày 2/10, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Thiết kế chưa có tên (1).jpg
Quang cảnh buỗi lễ.
1.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới.

Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành giáo dục, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.

4.jpg
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Qua lễ phát động nhằm kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người dân được tiếp cận với các nguồn tài liệu mở để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Để triển khai hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cần đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời gắn với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

3.jpg
Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web) để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân đến đọc sách tại các thư viện công cộng; truy cập thông tin tại các điểm bưu điện văn hóa xã, các trung tâm học tập cộng đồng; tổ chức các hoạt động khuyến học đa dạng. Hội Khuyến học phát động phong trào thi đua thực hiện danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” trong toàn tỉnh; tuyên truyền về học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Các trung tâm học tập cộng đồng xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong giai đoạn hiện nay.

2.jpg
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm STEM của học sinh trên địa bàn thành phố.

Đối với ngành giáo dục và đào tạo, tiếp tục thực hiện chủ đề năm học: Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập. Triển khai các giải pháp linh hoạt, phù hợp trong tổ chức các hoạt động dạy và học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục, đẩy mạnh giáo dục thông minh, giáo dục STEM...

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 2/10/2023 đến ngày 8/10/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo công tác giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm tổng kết công tác giáo dục, phổ cập giáo dục (PCGD), thí điểm PCGD mầm non trẻ 4 tuổi và hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023; thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

fb yt zl tw