Thành phố Lào Cai tổ chức Khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Ngày 2/10, UBND thành phố Lào Cai tổ chức Lễ khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

Thiết kế chưa có tên (1).jpg
Quang cảnh buỗi lễ.
1.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới.

Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành giáo dục, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.

4.jpg
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Qua lễ phát động nhằm kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người dân được tiếp cận với các nguồn tài liệu mở để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Để triển khai hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cần đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời gắn với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.

3.jpg
Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web) để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân đến đọc sách tại các thư viện công cộng; truy cập thông tin tại các điểm bưu điện văn hóa xã, các trung tâm học tập cộng đồng; tổ chức các hoạt động khuyến học đa dạng. Hội Khuyến học phát động phong trào thi đua thực hiện danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” trong toàn tỉnh; tuyên truyền về học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Các trung tâm học tập cộng đồng xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong giai đoạn hiện nay.

2.jpg
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm STEM của học sinh trên địa bàn thành phố.

Đối với ngành giáo dục và đào tạo, tiếp tục thực hiện chủ đề năm học: Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập. Triển khai các giải pháp linh hoạt, phù hợp trong tổ chức các hoạt động dạy và học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục, đẩy mạnh giáo dục thông minh, giáo dục STEM...

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 2/10/2023 đến ngày 8/10/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là công việc rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

fb yt zl tw