Thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé vui sáng tạo”

LCĐT - Sáng 17/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé vui sáng tạo” cho các cấp học mầm non trên địa bàn năm học 2022 - 2023.

Thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé vui sáng tạo” ảnh 1
Phần thi cờ vua.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó giúp trẻ phát triển thể chất, khả năng sáng tạo và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

Tham gia hội thi có 311 trẻ đến từ 31 trường mầm non trên địa bàn thành phố và 3 trường mầm non của huyện Bảo Thắng.

Thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé vui sáng tạo” ảnh 2
Sáng tạo làm ô tô từ hộp giấy của các bé Trường Mầm non Hợp Thành.

Các bé được tham gia các phần thi: Bé sáng tạo, bé vẽ tranh, vũ điệu bé yêu, đá bóng mini, cờ vua, đua xe.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các đội có thành tích.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw