Thành phố Lào Cai: Năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp

LCĐT - Ngày 16 - 17/11, tại thành phố Vũng Tàu, Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2019 với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đất đai và đô thị”.

Thành phố Lào Cai năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp.
Thành phố Lào Cai năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp.

Năm 2019, các đô thị thành viên của Hiệp hội đã nỗ lực phát triển, đóng góp khoảng 75% GDP quốc gia. Các nội dung nổi bật được các đô thị quan tâm triển khai trong năm 2019 là: Nước sạch, chống úng ngập, vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa, thu hút đầu tư cải tạo hạ tầng, xây dựng chính quyền điện tử, quản trị đô thị thông minh hướng tới mô hình đô thị xanh, thông minh và bền vững.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2019, Hiệp hội các đô thị Việt Nam tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh theo chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về sử dụng đất đai gắn liền với phát triển đô thị”.

Thành phố Lào Cai là một trong 30 đô thị loại II thuộc hiệp hội, những năm qua luôn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp. Trong năm 2019, thành phố Lào Cai đã trồng và cải tạo được trên 1.000 cây xanh đô thị, làm mới hơn 100.000 m2 vườn hoa công cộng, tỷ lệ thu gom và phân loại rác thải đô thị đạt gần 95%, đang tổ chức thí điểm hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, đã đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện, hiện đang duy trì 343 tuyến phố văn minh, 5 tuyến phố kiểu mẫu…

Kết thúc hội nghị thường niên năm 2019, thành phố Lào Cai tiếp tục được các đô thị thành viên Hiệp hội các đô thị Việt Nam bầu là đô thị xanh - sạch - đẹp. Đây là năm thứ hai liên tiếp và là lần thứ 6 thành phố Lào Cai nhận được vinh dự này.

Được biết, trong năm 2019, 36/117 đô thị thành viên Hiệp hội được vinh danh xanh - sạch - đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Nguồn lực nội sinh cho Lào Cai

Lào Cai - vùng đất biên cương của Tổ quốc không chỉ có những bàn tay lao động cần cù mà còn có những khối óc sáng tạo đưa khoa học - kỹ thuật đến gần hơn với đời sống. Toàn tỉnh hiện với gần 44.000 trí thức đang hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin... đây là nguồn lực quý cho sự phát triển bền vững của địa phương.

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

CẢNH BÁO: Lào Cai có mưa dông diện rộng, nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trong vài giờ tới

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát thông báo trong 3 giờ qua, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết cho thấy nhiều vùng mây đối lưu đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông tại hầu hết các thôn, bản, tổ dân phố thuộc các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Người dân Mường Lò "tiếp sức" cho Giải vô địch xe đạp toàn quốc

Quy tụ hơn 150 cua-rơ xuất sắc của 15 câu lạc bộ mạnh nhất cả nước, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 tại Nghĩa Lộ đang chứng kiến những màn tranh tài hấp dẫn. Không chỉ gay cấn trên các cung đường đua, giải đấu còn được tiếp thêm sức nóng từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo người dân và du khách.

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữ lửa yêu thương giữa nhịp sống hiện đại

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, học tập và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, những bữa cơm gia đình đông đủ thành viên đang trở nên khó duy trì hơn trước. Tuy vậy, với nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh, mâm cơm sum họp vẫn được gìn giữ như nét đẹp của nếp nhà, là nơi các thế hệ gặp gỡ, sẻ chia và vun đắp tình thân.

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an lý giải việc bãi bỏ thủ tục thu thập ADN, giọng nói: Không phải dừng quản lý dữ liệu căn cước

Bộ Công an khẳng định việc bãi bỏ thủ tục thu thập, cập nhật thông tin sinh trắc học về ADN và giọng nói không đồng nghĩa với việc dừng quản lý dữ liệu căn cước, mà chỉ là điều chỉnh thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính theo hướng phân cấp về cơ sở.

fb yt zl tw