Thành phố Lào Cai: Năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp

LCĐT - Ngày 16 - 17/11, tại thành phố Vũng Tàu, Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2019 với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đất đai và đô thị”.

Thành phố Lào Cai năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp.
Thành phố Lào Cai năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp.

Năm 2019, các đô thị thành viên của Hiệp hội đã nỗ lực phát triển, đóng góp khoảng 75% GDP quốc gia. Các nội dung nổi bật được các đô thị quan tâm triển khai trong năm 2019 là: Nước sạch, chống úng ngập, vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa, thu hút đầu tư cải tạo hạ tầng, xây dựng chính quyền điện tử, quản trị đô thị thông minh hướng tới mô hình đô thị xanh, thông minh và bền vững.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2019, Hiệp hội các đô thị Việt Nam tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh theo chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về sử dụng đất đai gắn liền với phát triển đô thị”.

Thành phố Lào Cai là một trong 30 đô thị loại II thuộc hiệp hội, những năm qua luôn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp. Trong năm 2019, thành phố Lào Cai đã trồng và cải tạo được trên 1.000 cây xanh đô thị, làm mới hơn 100.000 m2 vườn hoa công cộng, tỷ lệ thu gom và phân loại rác thải đô thị đạt gần 95%, đang tổ chức thí điểm hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, đã đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện, hiện đang duy trì 343 tuyến phố văn minh, 5 tuyến phố kiểu mẫu…

Kết thúc hội nghị thường niên năm 2019, thành phố Lào Cai tiếp tục được các đô thị thành viên Hiệp hội các đô thị Việt Nam bầu là đô thị xanh - sạch - đẹp. Đây là năm thứ hai liên tiếp và là lần thứ 6 thành phố Lào Cai nhận được vinh dự này.

Được biết, trong năm 2019, 36/117 đô thị thành viên Hiệp hội được vinh danh xanh - sạch - đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

fb yt zl tw