Thành phố Lào Cai: Năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp

LCĐT - Ngày 16 - 17/11, tại thành phố Vũng Tàu, Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2019 với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đất đai và đô thị”.

Thành phố Lào Cai năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp.
Thành phố Lào Cai năm thứ hai liên tiếp là đô thị xanh - sạch - đẹp.

Năm 2019, các đô thị thành viên của Hiệp hội đã nỗ lực phát triển, đóng góp khoảng 75% GDP quốc gia. Các nội dung nổi bật được các đô thị quan tâm triển khai trong năm 2019 là: Nước sạch, chống úng ngập, vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa, thu hút đầu tư cải tạo hạ tầng, xây dựng chính quyền điện tử, quản trị đô thị thông minh hướng tới mô hình đô thị xanh, thông minh và bền vững.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2019, Hiệp hội các đô thị Việt Nam tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh theo chủ đề “Nâng cao năng lực quản lý nhà nước về sử dụng đất đai gắn liền với phát triển đô thị”.

Thành phố Lào Cai là một trong 30 đô thị loại II thuộc hiệp hội, những năm qua luôn tích cực hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp. Trong năm 2019, thành phố Lào Cai đã trồng và cải tạo được trên 1.000 cây xanh đô thị, làm mới hơn 100.000 m2 vườn hoa công cộng, tỷ lệ thu gom và phân loại rác thải đô thị đạt gần 95%, đang tổ chức thí điểm hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, đã đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện, hiện đang duy trì 343 tuyến phố văn minh, 5 tuyến phố kiểu mẫu…

Kết thúc hội nghị thường niên năm 2019, thành phố Lào Cai tiếp tục được các đô thị thành viên Hiệp hội các đô thị Việt Nam bầu là đô thị xanh - sạch - đẹp. Đây là năm thứ hai liên tiếp và là lần thứ 6 thành phố Lào Cai nhận được vinh dự này.

Được biết, trong năm 2019, 36/117 đô thị thành viên Hiệp hội được vinh danh xanh - sạch - đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh hơn 20 linh vật ngựa khắp cả nước

Cận cảnh hơn 20 linh vật ngựa khắp cả nước

Nhiều linh vật ở khắp mọi miền đất nước gây chú ý với tạo hình độc đáo, mang thông điệp đặc biệt. Hàng chục linh vật ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM đã lộ diện, trở thành điểm chụp ảnh thú vị của người dân. 

Chủ động các phương án chăm sóc sức khỏe Nhân dân dịp Tết Nguyên đán

Chủ động các phương án chăm sóc sức khỏe Nhân dân dịp Tết Nguyên đán

Là đơn vị y tế tuyến cơ sở trên địa bàn miền núi, Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Các phương án từ bố trí nhân lực trực cấp cứu 24/24 giờ, dự trữ đầy đủ thuốc, vật tư y tế đến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân yên tâm đón Tết an toàn, khỏe mạnh.

Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho 50 hộ dân xã Bản Xèo và Bát Xát

Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho 50 hộ dân xã Bản Xèo và Bát Xát

Chiều 9/2, Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà Tết cho người dân nghèo tại các xã Bản Xèo và Bát Xát. Đây là hoạt động ý nghĩa được thực hiện nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thể hiện tinh thần “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, chung tay chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam lọt nhóm Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới đối với người nghỉ hưu

Việt Nam lọt nhóm Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới đối với người nghỉ hưu

Trong bảng xếp hạng năm 2026 vừa được trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố, Việt Nam đã lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới dành cho người nghỉ hưu, nhờ chi phí sinh hoạt hợp lý, điều kiện sống ngày càng cải thiện và hệ thống hạ tầng, y tế có nhiều tiến bộ.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết tại xã Khánh Yên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết tại xã Khánh Yên

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 9/2, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Yên.

Thị trường đồ lễ Táo Quân: Giá tăng nhẹ, sức mua giảm

Thị trường đồ lễ Táo Quân: Giá tăng nhẹ, sức mua giảm

Cận ngày 23 tháng Chạp - lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời, thị trường đồ lễ tại các chợ truyền thống ở Lào Cai bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, trái với không khí mua sắm thường thấy, năm nay, giá nhiều mặt hàng chỉ tăng nhẹ, trong khi sức mua của người dân lại giảm đáng kể so với cùng kỳ các năm trước.

fb yt zl tw