Thành phố Lào Cai khẩn trương di chuyển các hộ dân dọc 2 bên sông Hồng

Hiện tại, nước lũ trên sông Hồng lên nhanh làm nhiều khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Lào Cai bị ngập.

5567.jpg
5556.jpg
Lũ sông Hồng lên nhanh gây ngập đường thuộc khu vực tổ 34, phường Kim Tân.

Theo thông tin của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, lũ trên sông Hồng hiện vẫn tiếp tục tăng cao; đỉnh lũ lớn nhất khả năng lên đến 84,5 - 85 m; thời gian xuất hiện đỉnh lũ vào khoảng 12 - 13h ngày 9/9/2024.

Nước sông Hồng dâng cao rất nhanh, làm cho nhiều tuyến đường, nhiều khu dân cư của thành phố Lào Cai ngập úng, ảnh hưởng tài sản của người dân.

5553.jpg
5560.jpg
Lực lượng chức năng căng dây cảnh báo nguy hiểm.
116.jpg
Đoạn đường Ngô Quyền.
115.jpg
Đoạn đường thuộc thôn Hồng Sơn, xã Vạn Hòa (tiếp giáp với phường Lào Cai) bị nước lũ sông Hồng dâng cao gây ngập sâu.

Để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, thành phố Lào Cai yêu cầu UBND các xã, phường và các lực lượng liên quan huy động lực lượng xung kích trên địa bàn khẩn trương hỗ trợ di chuyển các hộ dân dọc 2 bên sông Hồng đến nơi an toàn; cử lực lượng túc trực, cắm biển cảnh báo đối với các tuyến đường ngập sâu, cảnh báo Nhân dân không đi qua các khu vực trên để đảm bảo an toàn; theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết để có kế hoạch và các biện pháp phù hợp phòng chống, ứng phó với mưa, lũ, dông, lốc tại các địa phương; tiếp tục tăng cường tuyên truyền lưu động đối với các thông tin cảnh báo thiên tai đến với người dân…

5574.jpg
Một đoạn đường An Dương Vương gần khu vực phố đi bộ bị ngập.
117.jpg
118.jpg
Lũ trên sông Hồng lên rất nhanh.

Đến 10 giờ 15 phút sáng nay (9/9), thành phố đã thực hiện di chuyển 92 hộ dân (369 khẩu) có nguy cơ sạt lở, sinh sống cạnh khu vực suối Ngòi Đường, Ngòi Bo, sông Hồng… đến nơi tránh trú an toàn; chỉ đạo các xã, phường tổ chức lực lượng trực, cắm biển cảnh báo, căng dây và kiểm soát chặt chẽ không cho người qua lại, đặc biệt là tại đoạn đường đi vào các thôn Bản Cam, An Thành, Khe Luộc của xã Thống Nhất; đoạn ngầm tràn làng dạ xã Cam Đường; đoạn cầu Sập của phường Duyên Hải.

Đặc biệt, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện Kế hoạch số 163 của UBND thành phố về dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai để chủ động hỗ trợ các hộ dân trong vùng bị thiên tai. Lượng hàng hóa chủ động có thể đáp ứng ngay cho khoảng 6.000 khẩu trong 10 ngày (30 tấn).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Nâng cao chất lượng phục vụ người dân từ các tiện ích thiết thực

Những năm gần đây, chuyển đổi số không còn là khái niệm xa lạ mà đã hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Với ngành Bảo hiểm xã hội, chuyển đổi số đang từng bước làm thay đổi phương thức phục vụ, giúp người dân và doanh nghiệp tiếp cận các chính sách an sinh xã hội nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tại Lào Cai, việc triển khai Đề án 06 đang mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch.

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữ chân người lao động bằng “sức hút mềm” từ chính sách an sinh

Giữa áp lực thiếu hụt lao động tại các khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp tại Lào Cai lựa chọn cách giữ chân công nhân bằng những chính sách an sinh thiết thực: chỗ ở miễn phí, xe đưa đón, hỗ trợ nuôi con nhỏ cùng các khoản chăm lo lúc khó khăn. Những đãi ngộ ấy đã và đang trở thành “sợi dây” níu chân người lao động gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Truyền thông bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn trên không gian mạng cho học sinh

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ trẻ em và trang bị kỹ năng an toàn cho học sinh trước kỳ nghỉ hè năm 2026, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI) triển khai chuỗi sự kiện truyền thông với chủ đề “Bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích - an toàn trên không gian mạng”.

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

Dịch bệnh do virus Ebola đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia châu Phi khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát đi cảnh báo y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế. Trước tình hình đó, sáng 22/5, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác giám sát, phòng chống bệnh do virus Ebola với sự tham gia của hàng trăm điểm cầu trên cả nước.

fb yt zl tw