Thành phố Lào Cai: Hộ nhà ở kết hợp kinh doanh tại phường Pom Hán phần lớn chưa đảm bảo an toàn về PCCC

LCĐT – Theo đánh giá của UBND phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phần lớn không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại một cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tại tổ 23 phường Pom Hán.
Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại một cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tại tổ 23 phường Pom Hán.

Ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ tịch UBND phường Pom Hán, thành phố Lào Cai cho biết, phường có 444 hộ nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh nằm trong các khu dân cư thì phần lớn chưa đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Toàn phường có 23 tuyến đường, phố nhưng chỉ có 2/23 tuyến đường tại khu dân cư có lối thoát hiểm thứ 2 phía sau nhà. Bên cạnh đó, phường đang có 6 khu dân cư được xác định có nguy cơ cháy cao; trong đó có 2 khu dân cư có cây xăng, 2 khu có cửa hàng bán gas và 2 khu dân cư có hơn 20% số hộ nhà ở kết hợp kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ cháy khác.

Đặc biệt, ngày 11/12, tại tổ 19 có 1 hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hương xảy ra cháy, làm 5 người trong gia đình bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Trước đó, cơ sở này đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động (từ ngày 6/12/2022) do không đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và quản lý về điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, thời gian tới rất cần sự vào cuộc kịp thời, tích cực hơn nữa của cơ quan chức năng trong việc quản lý. Đồng thời, người dân tại các địa phương cũng cần nêu cao cảnh giác trong công tác phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của gia đình, người thân, hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra khi phát sinh cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Để nhiều lao động tự do có lương hưu

Trước đây, việc có lương hưu, bảo hiểm y tế khi về già là điều xa vời đối với người lao động tự do. Những năm gần đây, nhờ sự quan tâm của Nhà nước, sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương, cùng nỗ lực của người dân, cơ hội này đang dần trở thành hiện thực. Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm mở rộng diện bao phủ, hướng tới mục tiêu ngày càng nhiều người lao động tự do có lương hưu.

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Mô hình ngôi nhà vui vẻ của người cao tuổi

Có mặt tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Lào Cai, chúng tôi cảm nhận rõ nhịp sống rất riêng nơi đây. Trong khoảng sân nhỏ, các cụ ông, cụ bà đang cùng nhau tập vài động tác thể dục. Tiếng cười xen lẫn tiếng trò chuyện rôm rả. Không khí ấm áp đúng như tên gọi “Ngôi nhà vui vẻ”.

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

77 người khuyết tật tại xã Cốc San được khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí

Ngày 15/4, tại Trạm y tế xã Cốc San, UBND xã Cốc San phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Lào Cai - Cam Đường tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế yêu cầu công khai giá thuốc, dịch vụ y tế

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, công tác quản lý giá thuốc, thiết bị y tế và giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh được triển khai theo đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân và kiểm soát chi phí y tế.

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Đề xuất nới điều kiện đăng kiểm: Nhiều xe “độ” vẫn đủ chuẩn lăn bánh

Dự thảo Thông tư mới của Bộ Xây dựng đề xuất nhiều trường hợp ô tô thay đổi trang thiết bị nội, ngoại thất nhưng không bị coi là cải tạo, vẫn được cấp chứng nhận đăng kiểm nếu đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật. Quy định được kỳ vọng tạo thuận lợi cho chủ xe và minh bạch hóa hoạt động kiểm định.

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Người dân tự nguyện bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu quý hiếm cho chính quyền

Chiều 13/4, UBND xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai phối hợp với Trạm Kiểm lâm Trung tâm (Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ) tiếp nhận, hoàn tất thủ tục bàn giao 2 cá thể chim cú lợn lưng nâu do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Nhà giáo tiêu biểu ở Đông Cuông

Thời gian qua, Trường Tiểu học và THCS An Bình (xã Đông Cuông) từng bước khẳng định là đơn vị có chất lượng giáo dục ổn định, vững chắc trên địa bàn. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt được nhà trường duy trì thường xuyên, hiệu quả, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu. Trong số đó, cô giáo Trần Thị Trà Giang có nhiều đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Nguồn lực thúc đẩy phát triển

Không còn là những giá trị lưu giữ trong ký ức hay xuất hiện trong các dịp lễ hội, văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương vùng cao đang từng bước được khơi dậy, chuyển hóa thành nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

fb yt zl tw