Thành phố Lào Cai: Hộ nhà ở kết hợp kinh doanh tại phường Pom Hán phần lớn chưa đảm bảo an toàn về PCCC

LCĐT – Theo đánh giá của UBND phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phần lớn không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại một cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tại tổ 23 phường Pom Hán.
Kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại một cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh tại tổ 23 phường Pom Hán.

Ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ tịch UBND phường Pom Hán, thành phố Lào Cai cho biết, phường có 444 hộ nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh nằm trong các khu dân cư thì phần lớn chưa đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Toàn phường có 23 tuyến đường, phố nhưng chỉ có 2/23 tuyến đường tại khu dân cư có lối thoát hiểm thứ 2 phía sau nhà. Bên cạnh đó, phường đang có 6 khu dân cư được xác định có nguy cơ cháy cao; trong đó có 2 khu dân cư có cây xăng, 2 khu có cửa hàng bán gas và 2 khu dân cư có hơn 20% số hộ nhà ở kết hợp kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ cháy khác.

Đặc biệt, ngày 11/12, tại tổ 19 có 1 hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hương xảy ra cháy, làm 5 người trong gia đình bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Trước đó, cơ sở này đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động (từ ngày 6/12/2022) do không đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và quản lý về điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, thời gian tới rất cần sự vào cuộc kịp thời, tích cực hơn nữa của cơ quan chức năng trong việc quản lý. Đồng thời, người dân tại các địa phương cũng cần nêu cao cảnh giác trong công tác phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của gia đình, người thân, hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra khi phát sinh cháy.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

fb yt zl tw