Thành phố Lào Cai được vinh danh là đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014

LCĐT - Chiều qua (28/11), tại TP Lào Cai, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hiệp hội Các đô thị Việt Nam Nguyễn Văn Khôi, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai và 101 thành viên của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Tại hội nghị, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã chúc mừng thành phố Lào Cai là đô thị loại II và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, đồng thời tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014. Theo báo cáo, đến nay, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã có 101 thành viên, các đô thị đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều đô thị lớn được các tổ chức, hiệp hội uy tín của thế giới và châu Á vinh danh, bình chọn, khẳng định được vị thế và uy tín của Hiệp hội. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả, như tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2012 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, nhiều đô thị trong Hiệp hội đã có những sáng kiến, mô hình, dự án xây dựng đô thị xanh để phát triển kinh tế của địa phương và thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 – 2014.

Năm 2015, Hiệp hội đô thị Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Theo đó, Hiệp hội phát động thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp dựa theo Bộ Tiêu chí xây dựng đô thị xanh sẽ được ban hành trong năm 2015; tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân lực của các đô thị; mở rộng hợp tác quốc tế với các Hiệp hội chính quyền đô thị quốc tế, các tổ chức quốc tế và đô thị các nước để học tập và áp dụng trong quá trình phát triển đô thị ở Việt Nam; tạo dựng uy tín, quảng bá hình ảnh của Hiệp hội trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) và Bằng khen của Bộ Xây dựng cho 5 đô thị có thành tích xuất sắc thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 - 2014. Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã vinh danh các đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014, trong đó có thành phố Lào Cai. Đây là lần thứ 3, thành phố Lào Cai được nhận danh hiệu này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ khi bị bạo hành

Góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ khi bị bạo hành

Năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN)  tỉnh Lào Cai đã xây dựng 2 mô hình điểm ở xã Thẳm Dương (Văn Bàn) và thị trấn Nông trường Phong Hải (Bảo Thắng). Mô hình khẳng định sự cần thiết và hữu ích đối với cộng đồng, bảo vệ phụ nữ, những người yếu thế tránh khỏi bạo lực gia đình, góp phần cải thiện bình đẳng giới ở cơ sở.

Bát Xát: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về bình đẳng giới cụm xã Trịnh Tường

Bát Xát: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về bình đẳng giới cụm xã Trịnh Tường

Ngày 2/12, tại xã Trịnh Tường, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới cụm xã Trịnh Tường. Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm có sự tham gia của 5 xã gồm: Y Tý, A Lù, A Mú Sung, Nậm Chạc, Trịnh Tường.

Bài 4: Đại biểu HĐND chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu HĐND “Cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 4: Đại biểu HĐND chung tay vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nhì

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã kể câu chuyện về tấm gương những đại biểu HĐND các cấp là phụ nữ Hà Nhì nỗ lực vươn lên vượt qua định kiến, quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì nói chung. Những tấm gương ấy ngày càng có sức lan tỏa, để huyện Bát Xát ngày càng có thêm nhiều đại biểu dân cử người Hà Nhì gương mẫu, đem trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng.

Hội LHPN huyện Bát Xát tổ chức được 32 buổi truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới

Hội LHPN huyện Bát Xát tổ chức được 32 buổi truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới

Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết những vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em, đến thời điểm này, Hội LHPN huyện Bát Xát đã tổ chức 32 buổi truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới tại 9 xã Phìn Ngan, Bản Qua, Bản Vược, Cốc Mỳ, Trịnh Tường, Pa Cheo, Mường Vi, Dền Thàng, Nậm Pung trên địa bàn huyện với hàng nghìn lượt người tham gia.

Tuổi thanh xuân ý nghĩa

Tuổi thanh xuân ý nghĩa

Với tâm niệm không để tuổi trẻ “sống hoài, sống phí”, những bạn trẻ ở nhiều đơn vị khác nhau trên địa bàn thành phố Lào Cai đã kết nối thành lập nhóm thiện nguyện mang tên “Hoa mặt trời”.

Bài 3: Cô gái Hà Nhì “ thắp lửa” niềm tin

Những đại biểu HĐND “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 3: Cô gái Hà Nhì “ thắp lửa” niềm tin

Y Tý là xã biên giới xa xôi, khó khăn bậc nhất của huyện Bát Xát, nơi quanh năm sương mờ bao phủ. Đến Y Tý, chúng tôi được trò chuyện với Sào Xá Gơ, cô gái người Hà Nhì xinh đẹp sinh năm 1998, cũng là đại biểu HĐND xã Y Tý được bà con tin yêu vì luôn nhiệt tình, tâm huyết giúp nhiều người dân được hưởng lợi từ cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng bà con bảo tồn bản sắc dân tộc để phát triển du lịch cộng đồng.

fb yt zl tw