Thành phố Lào Cai được vinh danh là đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014

LCĐT - Chiều qua (28/11), tại TP Lào Cai, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hiệp hội Các đô thị Việt Nam Nguyễn Văn Khôi, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai và 101 thành viên của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Tại hội nghị, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã chúc mừng thành phố Lào Cai là đô thị loại II và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, đồng thời tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014. Theo báo cáo, đến nay, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã có 101 thành viên, các đô thị đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều đô thị lớn được các tổ chức, hiệp hội uy tín của thế giới và châu Á vinh danh, bình chọn, khẳng định được vị thế và uy tín của Hiệp hội. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả, như tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2012 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, nhiều đô thị trong Hiệp hội đã có những sáng kiến, mô hình, dự án xây dựng đô thị xanh để phát triển kinh tế của địa phương và thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 – 2014.

Năm 2015, Hiệp hội đô thị Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Theo đó, Hiệp hội phát động thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp dựa theo Bộ Tiêu chí xây dựng đô thị xanh sẽ được ban hành trong năm 2015; tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân lực của các đô thị; mở rộng hợp tác quốc tế với các Hiệp hội chính quyền đô thị quốc tế, các tổ chức quốc tế và đô thị các nước để học tập và áp dụng trong quá trình phát triển đô thị ở Việt Nam; tạo dựng uy tín, quảng bá hình ảnh của Hiệp hội trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) và Bằng khen của Bộ Xây dựng cho 5 đô thị có thành tích xuất sắc thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 - 2014. Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã vinh danh các đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014, trong đó có thành phố Lào Cai. Đây là lần thứ 3, thành phố Lào Cai được nhận danh hiệu này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Phát thanh trực tiếp 2026: Tìm lời giải chinh phục công chúng trong kỷ nguyên mới

Hội thảo phát thanh trực tiếp năm 2026 thu hút hơn 500 đại biểu, tập trung bàn giải pháp nâng cao chất lượng chương trình trong bối cảnh cạnh tranh truyền thông số. Nhiều kinh nghiệm, kỹ năng nhằm thu hút và giữ chân công chúng, cũng như phát huy vai trò của phát thanh trực tiếp trong thời đại mới đã được chia sẻ.

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Công bố về tình hình việc làm hiện nay

Theo Cục Thống kê - Bộ Tài chính, quý I vừa qua, gần 1,6 triệu thanh niên (từ 15-24 tuổi) không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo, chiếm 11,4% tổng số thanh niên; tăng hơn 170.000 người so với quý trước.

Giúp ước mơ của đoàn viên thành hiện thực

Giúp ước mơ của đoàn viên thành hiện thực

Những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh đã hiện thực hóa giấc mơ nhà ở cho đoàn viên khó khăn thông qua Chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Những ngôi nhà nghĩa tình này không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp người lao động yên tâm công tác và vươn lên trong cuộc sống.

Phường Lào Cai ra quân xây dựng nếp sống văn minh và chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường

Phường Lào Cai ra quân xây dựng nếp sống văn minh và chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường

Nhằm chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 4/4, phường Lào Cai tổ chức ra quân xây dựng nếp sống văn minh và chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường. Hoạt động thu hút gần 600 người tham gia, gồm cán bộ, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường.

Mỗi phụ nữ - một cây xanh - vì môi trường sống an lành, hạnh phúc

Mỗi phụ nữ - một cây xanh - vì môi trường sống an lành, hạnh phúc

Thời gian qua, hướng tới xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Nghĩa Lộ đã triển khai sâu rộng phong trào “Mỗi phụ nữ - một cây xanh - vì môi trường sống an lành, hạnh phúc”. Phong trào góp phần thay đổi thói quen sinh hoạt trong cộng đồng dân cư, đồng thời cải thiện cảnh quan, từng bước xây dựng môi trường sống trong lành, bền vững.

Lào Cai không để hồ sơ trễ hạn trong lĩnh vực đất đai

Lào Cai không để hồ sơ trễ hạn trong lĩnh vực đất đai

Cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai, vốn được xem là lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm luôn là nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tại Lào Cai, với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt và hướng đến thực chất, ngành Nông nghiệp và Môi trường đang nỗ lực kiểm soát tiến độ, giảm tối đa hồ sơ trễ hạn, từng bước xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch.

Lào Cai tham gia Lễ phát động Cuộc thi “Học sinh An ninh mạng 2026”

Lào Cai tham gia Lễ phát động Cuộc thi “Học sinh An ninh mạng 2026”

Chiều 3/4, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) chính thức phát động Cuộc thi “Học sinh An ninh mạng 2026” tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (Hà Nội) và nhiều điểm cầu trường THCS trên cả nước. Điểm cầu tại Lào Cai - một trong 4 điểm cầu trực tuyến trên toàn quốc được tổ chức ở Trường THCS Ngô Văn Sở, phường Lào Cai.

Một số địa phương phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2026

Một số địa phương phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2026

Sáng 3/4, một số địa phương trong tỉnh đã phát động phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

fb yt zl tw