Thành phố Lào Cai được vinh danh là đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014

LCĐT - Chiều qua (28/11), tại TP Lào Cai, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hiệp hội Các đô thị Việt Nam Nguyễn Văn Khôi, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai và 101 thành viên của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Tại hội nghị, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã chúc mừng thành phố Lào Cai là đô thị loại II và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, đồng thời tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014. Theo báo cáo, đến nay, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã có 101 thành viên, các đô thị đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều đô thị lớn được các tổ chức, hiệp hội uy tín của thế giới và châu Á vinh danh, bình chọn, khẳng định được vị thế và uy tín của Hiệp hội. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả, như tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2012 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, nhiều đô thị trong Hiệp hội đã có những sáng kiến, mô hình, dự án xây dựng đô thị xanh để phát triển kinh tế của địa phương và thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 – 2014.

Năm 2015, Hiệp hội đô thị Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Theo đó, Hiệp hội phát động thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp dựa theo Bộ Tiêu chí xây dựng đô thị xanh sẽ được ban hành trong năm 2015; tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân lực của các đô thị; mở rộng hợp tác quốc tế với các Hiệp hội chính quyền đô thị quốc tế, các tổ chức quốc tế và đô thị các nước để học tập và áp dụng trong quá trình phát triển đô thị ở Việt Nam; tạo dựng uy tín, quảng bá hình ảnh của Hiệp hội trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) và Bằng khen của Bộ Xây dựng cho 5 đô thị có thành tích xuất sắc thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 - 2014. Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã vinh danh các đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014, trong đó có thành phố Lào Cai. Đây là lần thứ 3, thành phố Lào Cai được nhận danh hiệu này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Lào Cai phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Ngày 14/11, tại Nhà văn hoá tổ dân phố Văn Liên, phường Văn Phú, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề: “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”.

Văn hóa đọc góp phần "gieo mầm" tri thức

Văn hóa đọc góp phần "gieo mầm" tri thức

Sau 5 năm triển khai đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025, từ vùng thấp đến vùng cao, văn hóa đọc không chỉ hiện diện trong thư viện, nhà trường mà đã lan tỏa tới cộng đồng, góp phần "gieo mầm" tri thức, khơi dậy khát vọng học tập suốt đời, xây dựng con người Lào Cai ham học, sáng tạo và nhân ái.

Tập huấn văn bản pháp luật và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm tại xã Mù Cang Chải

Tập huấn văn bản pháp luật và giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm tại xã Mù Cang Chải

Ngày 14/11, Sở Tài chính phối hợp UBND xã Mù Cang Chải tổ chức chương trình tập huấn các văn bản dưới luật, hướng dẫn giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả dành cho người dân các thôn bản. Chương trình thu hút đông đảo già làng, trưởng thôn và người dân tham gia.

Thời gian vàng để điều trị thuốc cúm là trong vòng 48 giờ từ khi khởi phát sốt

Thời gian vàng để điều trị thuốc cúm là trong vòng 48 giờ từ khi khởi phát sốt

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận điều trị cho khoảng 500 bệnh nhân cúm, trong đó, số ca tăng mạnh nhất một tháng qua với 184 bệnh nhân. Số ca mắc cúm nhập viện cũng tăng nhanh trong những tuần gần đây tại nhiều cơ sở y tế khác, nhiều trường hợp đến muộn ở ngày thứ ba, thứ tư của bệnh.

Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Lục Yên.

Mái nhà chung của những đồng đội năm xưa

Thành lập năm 2018, Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Lục Yên có 12 hội cơ sở đã tập hợp được trên 170 hội viên. Bằng tấm lòng và trách nhiệm với đồng đội, hội thực sự trở thành “mái nhà chung”, tiếp thêm sức mạnh cho những cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông Trường Sơn năm xưa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Văn Bàn: Tuyên truyền công tác bảo vệ rừng và chính sách bảo hiểm cho lực lượng bảo vệ rừng

Văn Bàn: Tuyên truyền công tác bảo vệ rừng và chính sách bảo hiểm cho lực lượng bảo vệ rừng

Sáng 13/11, Hạt Kiểm lâm khu vực Văn Bàn phối hợp Bảo hiểm xã hội cơ sở Văn Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa hanh khô 2025 - 2026 và phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho lực lượng bảo vệ rừng. Hơn 200 thành viên các tổ bảo vệ rừng thuộc 8 xã trong khu vực tham dự hội nghị.

Ngày nắng gián đoạn, vùng cao trời rét

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/11): Ngày nắng gián đoạn, vùng cao trời rét

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu lệch Đông, đêm nay và ngày mai (14/11), thời tiết các địa phương trong tỉnh mây thay đổi, đêm không mưa, ngày trời nắng, gió nhẹ, vùng thấp đêm về sáng trời rét, vùng cao trời rét.

Xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc

Xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc

Thực hiện chính sách dân số trong giai đoạn mới, chuyển trọng tâm từ kiểm soát số lượng sang nâng cao chất lượng dân số, những năm qua, các xã: Hạnh Phúc, Trạm Tấu, Phình Hồ và Tà Xi Láng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện kế hoạch hóa gia đình, khám sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi. Nhờ đó, nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được nâng lên, tạo chuyển biến tích cực trong chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng dân số.

Di sản y học Mông từ thảo dược núi đá

Di sản y học Mông từ thảo dược núi đá

Sống cheo leo trên những vách núi đá, người Mông sở hữu sự dẻo dai phi thường và một kho tàng y học độc đáo, thực tiễn. Khác với người Dao chuộng tắm ngâm, y học Mông tập trung vào hai phương pháp cốt lõi: thuốc đắp trực tiếp và rượu thuốc ngâm xoa bóp.

fb yt zl tw