Thành phố Lào Cai được vinh danh là đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014

LCĐT - Chiều qua (28/11), tại TP Lào Cai, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hiệp hội Các đô thị Việt Nam Nguyễn Văn Khôi, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai và 101 thành viên của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam. ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Tại hội nghị, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã chúc mừng thành phố Lào Cai là đô thị loại II và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, đồng thời tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014. Theo báo cáo, đến nay, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã có 101 thành viên, các đô thị đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều đô thị lớn được các tổ chức, hiệp hội uy tín của thế giới và châu Á vinh danh, bình chọn, khẳng định được vị thế và uy tín của Hiệp hội. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả, như tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2012 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, nhiều đô thị trong Hiệp hội đã có những sáng kiến, mô hình, dự án xây dựng đô thị xanh để phát triển kinh tế của địa phương và thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 – 2014.

Năm 2015, Hiệp hội đô thị Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Theo đó, Hiệp hội phát động thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp dựa theo Bộ Tiêu chí xây dựng đô thị xanh sẽ được ban hành trong năm 2015; tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân lực của các đô thị; mở rộng hợp tác quốc tế với các Hiệp hội chính quyền đô thị quốc tế, các tổ chức quốc tế và đô thị các nước để học tập và áp dụng trong quá trình phát triển đô thị ở Việt Nam; tạo dựng uy tín, quảng bá hình ảnh của Hiệp hội trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) và Bằng khen của Bộ Xây dựng cho 5 đô thị có thành tích xuất sắc thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 - 2014. Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã vinh danh các đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014, trong đó có thành phố Lào Cai. Đây là lần thứ 3, thành phố Lào Cai được nhận danh hiệu này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trăng sáng nơi rẻo cao

Trăng sáng nơi rẻo cao

Ngày 22/9, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Dền Sáng, hơn 500 trẻ em ở tất cả các thôn, bản xã Dền Sáng (huyện Bát Xát) hân hoan trong niềm vui đón Tết trung thu. Đây là lần đầu tiên các em được tham gia bữa tiệc lớn và vui như thế.

Tập trung ngăn bệnh truyền nhiễm lây lan

Tập trung ngăn bệnh truyền nhiễm lây lan

Hiện nay, các dịch bệnh: sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ và một số bệnh truyền nhiễm khác đang tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng thời gian tới.

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan

Tối 23/9, thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho hay, Ban Quản lý lao động (Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thông tin báo cáo liên quan đến vụ việc cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, địa chỉ số 38, đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, thành phố Bình Đông, huyện Binh Đông, Đài Loan) vào lúc 17 giờ 31 phút ngày 22/9/2023.

Tầm soát bệnh về mắt bằng trí tuệ nhân tạo

Tầm soát bệnh về mắt bằng trí tuệ nhân tạo

Nhờ phần mềm EyeDr (phát triển bởi các bác sĩ Bệnh viện Mắt TPHCM), việc tầm soát sớm bệnh glôcôm đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Đây là giải pháp trí tuệ nhân tạo đầu tiên được áp dụng vào thực tiễn của ngành nhãn khoa Việt Nam.

 Sa Pa: "Trận địa" pháo hoa trước giờ khai hội

Sa Pa: "Trận địa" pháo hoa trước giờ khai hội

Từ 6 giờ sáng 23/9, cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã tập trung, khẩn trương triển khai bố trí “trận địa” pháo hoa chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Bác sỹ hết lòng vì bệnh nhân ung thư

Bác sỹ hết lòng vì bệnh nhân ung thư

Hơn 20 năm gắn bó với nghề, Thạc sỹ, bác sỹ Chuyên khoa II Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) luôn tận tuỵ, cống hiến vì sức khoẻ người bệnh.

Dấu hiệu điển hình nhận biết sa sút trí tuệ

Dấu hiệu điển hình nhận biết sa sút trí tuệ

Giảm trí nhớ, quên có xu hướng tăng lên, nhầm lẫn vị trí các đồ vật và khó tìm lại hay nhầm lẫn về thời gian và địa điểm... là những dấu hiệu đặc trưng để nhận biết tình trạng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Dự án 8 tại xã Mường Hum: Từng bước “cởi trói” cho phụ nữ vùng cao

Dự án 8 tại xã Mường Hum: Từng bước “cởi trói” cho phụ nữ vùng cao

Xã Mường Hum, huyện Bát Xát có 8 thành phần dân tộc, trong đó người Giáy và người Dao chiếm đa số. Triển khai dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã từng bước thay đổi cách nghĩ, hành động của người dân vùng cao về vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

fb yt zl tw