Thành phố Lào Cai được vinh danh là đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014

LCĐT - Chiều qua (28/11), tại TP Lào Cai, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hiệp hội Các đô thị Việt Nam Nguyễn Văn Khôi, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai và 101 thành viên của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam.

Tại hội nghị, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã chúc mừng thành phố Lào Cai là đô thị loại II và tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, đồng thời tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động của Hiệp hội Các đô thị Việt Nam năm 2014. Theo báo cáo, đến nay, Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã có 101 thành viên, các đô thị đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều đô thị lớn được các tổ chức, hiệp hội uy tín của thế giới và châu Á vinh danh, bình chọn, khẳng định được vị thế và uy tín của Hiệp hội. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả, như tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát động phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2012 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, nhiều đô thị trong Hiệp hội đã có những sáng kiến, mô hình, dự án xây dựng đô thị xanh để phát triển kinh tế của địa phương và thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 – 2014.

Năm 2015, Hiệp hội đô thị Việt Nam sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Theo đó, Hiệp hội phát động thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp dựa theo Bộ Tiêu chí xây dựng đô thị xanh sẽ được ban hành trong năm 2015; tăng cường công tác đào tạo nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân lực của các đô thị; mở rộng hợp tác quốc tế với các Hiệp hội chính quyền đô thị quốc tế, các tổ chức quốc tế và đô thị các nước để học tập và áp dụng trong quá trình phát triển đô thị ở Việt Nam; tạo dựng uy tín, quảng bá hình ảnh của Hiệp hội trong khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu cho Hiệp hội Các đô thị Việt Nam (ACVN) và Bằng khen của Bộ Xây dựng cho 5 đô thị có thành tích xuất sắc thực hiện dự án nhà ở cho hộ nghèo đô thị từ năm 2010 - 2014. Hiệp hội Các đô thị Việt Nam đã vinh danh các đô thị xanh, sạch, đẹp năm 2014, trong đó có thành phố Lào Cai. Đây là lần thứ 3, thành phố Lào Cai được nhận danh hiệu này.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai, giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025 kéo dài sang năm 2026; đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2026-2030 tại xã Văn Bàn.

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Ngày 22/8, Đại tá Nguyễn Tiến Đỗ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Đỗ Đức Tuấn, cán bộ Tổ Cảnh sát Phòng, chống tội phạm Công an xã Mường Bo, bị đa chấn thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Ngày 22/8, UBND xã Hưng Khánh tổ chức ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” tại Nhà văn hóa thôn Hồng Lâu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là người dân ở các thôn xa trung tâm tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hành chính công, từng bước nâng cao kỹ năng số.

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Những năm gần đây, từ các trường học ở khu vực đô thị đến những điểm trường bán trú vùng cao, hình ảnh học sinh sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet đã trở nên quen thuộc. Internet mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, tra cứu bài giảng và kết nối bạn bè, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với lứa tuổi học đường.

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Công an xã Phình Hồ chung tay khắc phục hậu quả sau mưa lớn

Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Phình Hồ (Lào Cai) bị bùn đất, đá tràn xuống lòng đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Sáng 21/8, Công an xã Phình Hồ phối hợp với Tổ An ninh, trật tự và Chi đoàn thôn Giàng La Pán tổ chức khắc phục, bảo đảm giao thông trên địa bàn.

fb yt zl tw