Thành phố Lào Cai: Di dời hơn 70 hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm

Sáng 9/9, một số khu vực tại thành phố Lào Cai bị ngập sâu và có nguy cơ sạt lở, chính quyền địa phương đã cử các lực lượng khẩn cấp di dời các hộ dân đến nơi an toàn.

Di dời 20 hộ dân phường Duyên Hải khỏi khu vực ngập lụt và có nguy cơ sạt lở

Sáng 9/9, tại khu vực Quốc lộ 4E qua ngã ba Tổ 1, Tổ 2 phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai bị ngập sâu và có nguy cơ sạt lở. Chính quyền địa phương đã cử các lực lượng khẩn cấp hỗ trợ các hộ dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

A4.jpg
A3.jpg
A8.jpg
A9.jpg
A10.jpg
A11.jpg
A6.jpg
Người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

Có mặt tại khu vực giáp ranh tổ 1 và tổ 2 phường Duyên Hải vào 9 giờ sáng 9/9, phóng viên ghi nhận tình trạng mưa to và đoạn đường dài trên 200 m bị ngập sâu, các phương tiện không thể qua lại được. Đặc biệt, có 15 hộ dân bị nước ngập vào nhà và khu vực taluy dương phía sau nhà một số hộ dân tại tổ 1 có nguy cơ sạt lở.

Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng (bộ đội, công an, lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân) và các phương tiện kịp thời hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, đưa người già, trẻ em tới tránh trú tại nhà văn hóa tổ dân phố để đảm bảo an toàn.

A12.jpg
Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai có mặt tại hiện trường phối hợp chỉ đạo di chuyển người và tài sản của Nhân dân đến nơi an toàn.

Đến khoảng 10 giờ ngày 9/9, 20 hộ dân thuộc khu vực bị ngập lụt và có nguy cơ sạt lở tại khu vực giáp ranh tổ 1 và tổ 2 phường Duyên Hải đã được di chuyển đến nơi an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, mực nước ngày càng dâng cao, tuyến đường qua ngã 3 khu vực tổ 1, tổ 2 phường Duyên Hải vào xã Quang Kim, huyện Bát Xát bị ngập sâu trong nước. Các lực lượng chức năng đã cắm biển, căng dây cảnh báo các phương tiện không di chuyển qua đoạn đường này để đảm bảo an toàn.

Phường Bình Minh (thành phố Lào Cai): Di chuyển 52 hộ dân ra khỏi vùng ngập lụt

Ảnh hưởng của mưa lớn do hoàn lưu cơn bão số 3 khiến nước lũ dâng cao, ảnh hưởng đến đời sống người dân, thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất tại nhiều khu vực trên địa bàn phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

Theo đó, đã có 1 nhà bị sập; 52 hộ dân ở tổ 2, 7, 9, 11, 13, 13A, 17 bị nước lũ tràn vào nhà gây ngập.

Ngay trong đêm 8, rạng sáng 9/9, phường Bình Minh đã chỉ đạo và huy động các lực lượng phối hợp hỗ trợ các hộ gia đình di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn.

Các lực lượng trên địa bàn hỗ trợ các hộ dân bị ngập lụt di chuyển người, tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn (ảnh phường Bình Minh cung cấp).

Các lực lượng trên địa bàn hỗ trợ các hộ dân bị ngập lụt di chuyển người, tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn (ảnh phường Bình Minh cung cấp).

Đến thời điểm hiện tại, mưa lũ đã khiến 21 ha rau, hoa, lúa bị ngập hoàn toàn; 2 cầu treo Máng Bè, Máng Lù tại tổ 11 và tổ 9 bị ngập sâu, có nguy cơ đứt gãy hoàn toàn. UBND phường Bình Minh đã chỉ đạo rào chắn, cắm biển cảnh báo không cho người dân và phương tiện đi lại để đảm bảo an toàn.

Ước tính thiệt hại do mưa lũ tại phường Bình Minh là khoảng trên 1,2 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Châu Quế chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xã Châu Quế chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với đời sống chính trị - xã hội của địa phương, xã Châu Quế, tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Niềm tin, kỳ vọng từ Lào Cai gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin, kỳ vọng từ Lào Cai gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chỉ ít ngày nữa, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra. Từ tỉnh biên giới Lào Cai, cán bộ, đảng viên hướng tới Đại hội với niềm tin và kỳ vọng lớn về những quyết sách của Đảng đối với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021 - 2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I (mở rộng)

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ I (mở rộng)

Chiều 15/1, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ Nhất (mở rộng), nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự hội nghị có lãnh đạo đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ngày đầu làm việc tại Ban CHQS xã, phường của sĩ quan Quân đội chính quy - tín hiệu tích cực từ cơ sở

Ngày đầu làm việc tại Ban CHQS xã, phường của sĩ quan Quân đội chính quy - tín hiệu tích cực từ cơ sở

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, phường thuộc Bộ CHQS tỉnh. Việc đưa sĩ quan Quân đội chính quy về tham gia Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã, phường được ví như “lá chắn” quốc phòng an ninh tại cơ sở. 

Bảo Thắng sôi nổi phong trào thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Bảo Thắng sôi nổi phong trào thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, không khí thi đua lao động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Bảo Thắng lan tỏa mạnh mẽ, rộn ràng hơn bao giờ hết. Từ cán bộ, đảng viên đến các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đều chung tinh thần phấn khởi, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.

Niềm vinh dự đặc biệt của mỗi đảng viên

Niềm vinh dự đặc biệt của mỗi đảng viên

Được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng là niềm vinh dự đặc biệt, là dấu mốc thiêng liêng trong cuộc đời mỗi cán bộ, đảng viên. Với những người từng trực tiếp góp mặt tại sự kiện chính trị trọng đại ấy, ký ức về Đại hội không chỉ là niềm tự hào, còn trở thành động lực để mỗi đại biểu tiếp tục nêu gương, giữ gìn phẩm chất chính trị và không ngừng cống hiến cho sự nghiệp chung.

fb yt zl tw