Thành phố Lào Cai đầu tư 9,5 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn

Tổng mức đầu tư công trình là 9,5 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28/11, UBND thành phố Lào Cai tổ chức công bố dự án và triển khai công tác giải phóng mặt bằng công trình: Cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn từ thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành tới thôn Muồng, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

z4922523637850_0da2feaca3c58fc7ed5725c4089327c4 (1).jpg
Quang cảnh buổi công bố dự án.

Tại buổi công bố dự án, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư thôn Kíp Tước, Nậm Rịa và 22 hộ dân liên quan được thông tin cụ thể về quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình.

Công trình cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn từ thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành tới thôn Muồng, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai có điểm đầu đấu nối tuyến đường Kíp Tước - Nậm Rịa (xã Hợp Thành), điểm cuối đấu nối tuyến đường liên xã Hợp Thành - Thống Nhất với tổng chiều dài hơn 1,2 km; kết cấu mặt đường láng nhựa và mặt đường bê tông xi măng; xây dựng 1 cầu tràn qua suối và hệ thống thoát nước được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp V miền núi.

Tổng mức đầu tư công trình là 9,5 tỷ đồng từ nguồn thu tiền sử dụng đất và nguồn tăng thu thuế, phí, thu khác và tiết kiệm chi ngân sách thành phố. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

z4922534953612_a75900e3272a1b1dd0c14770720220e7 (1).jpg
Đại diện các hộ dân phát biểu ý kiến.

Sau khi nghe công bố dự án, các hộ dân đồng tình với chủ trương đầu tư, cải tạo nâng cấp đường của UBND thành phố và cho đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi đảm bảo kết nối, giao thương phát triển kinh tế - xã hội cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của của Nhân dân trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

10 năm cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Những chuyện chưa kể

10 năm cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Những chuyện chưa kể

Năm 2014, cao tốc Nội Bài - Lào Cai được đưa vào khai thác, mở ra cơ hội phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương ở khu vực Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng. Những câu chuyện xung quanh quá trình triển khai thực hiện dự án này vẫn là những bài học kinh nghiệm quý giá khi triển khai các dự án lớn trên địa bàn tỉnh.

Đầu xuân trò chuyện cùng “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh

Đầu xuân trò chuyện cùng “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu Xuân Giáp Thìn, phóng viên Báo Lào Cai đã có buổi trò chuyện với “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh Nguyễn Quốc Huy để nhìn lại những thành quả của sứ mệnh “đi trước mở đường”, đồng thời chia sẻ về những đột phá của ngành trong năm mới.

Lấy ý kiến Nhân dân vào đồ án quy hoạch: Cần thiết để tạo đồng thuận

Lấy ý kiến Nhân dân vào đồ án quy hoạch: Cần thiết để tạo đồng thuận

Theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị thì việc lấy ý kiến đối với quy hoạch xây dựng là một trong những quy trình quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động quy hoạch xây dựng do cơ quan có thẩm quyền lấy ý kiến. Điều này sẽ giúp cộng đồng dân cư thấy rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện, quản lý các đồ án, dự án.

Thành phố Lào Cai chỉnh trang đô thị đón năm mới

Thành phố Lào Cai chỉnh trang đô thị đón năm mới

Để chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn, các đơn vị, xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục nâng cấp, cải tạo các tuyến đường, đồng thời lên phương án trang trí tại các công viên, tuyến phố chính và một số công trình kiến trúc để tạo điểm nhấn.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngày 22/1, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã ký và ban hành văn bản 382/UBND-XD về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2024. Năm 2024, phấn đấu giải ngân trên 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và giải ngân 100% ngân sách địa phương (ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện).

fb yt zl tw