Thành phố Lào Cai có 10 học sinh tiểu học đủ điều kiện dự thi Olympic STEM quốc tế

LCĐT - Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, sau khi hoàn thành xuất sắc 2 vòng thi cấp quốc gia, 10 học sinh cấp tiểu học của thành phố Lào Cai đã đủ điều kiện để dự thi Olympic STEM quốc tế.

Kỳ thi Olympic STEM quốc tế (ISTEM) do Ban Tổ chức STEM quốc tế phối hợp với Đại học Goethe Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Kỳ thi hằng năm thu hút khoảng 4.000 học sinh từ hơn 50 quốc gia trên thế giới tham dự.

Với kỳ thi này, thí sinh có cơ hội tham gia 2 vòng thi quốc gia theo hình thức online, 1 vòng thi quốc tế theo hình thức online và 1 vòng thi trực tiếp tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Mỗi vòng thi, thí sinh trải qua bài thi với 25 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 75 phút ở các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài thi là tiếng Anh.

Thành phố Lào Cai có 10 học sinh tiểu học đủ điều kiện dự thi Olympic STEM quốc tế ảnh 1
Thành phố Lào Cai có 10 học sinh tiểu học đủ điều kiện dự thi Olympic STEM quốc tế ảnh 2
Các học sinh của Trường Tiểu học Lê Văn Tám hoàn thành xuất sắc 2 vòng thi cấp quốc gia.

Sau mỗi vòng thi, Ban Tổ chức sẽ chọn những thí sinh vượt qua vòng thi quốc gia để tham dự vòng thi quốc tế. Những thí sinh có kết quả tốt nhất trong vòng thi quốc tế sẽ được tham dự vòng thi trực tiếp tại Cộng hòa Liên bang Đức vào tháng 7/2023.

Ngoài ra, Olympic STEM quốc tế cũng cung cấp cho học sinh những thông tin về các chương trình đào tạo miễn phí với nguồn tài liệu mở phong phú, giúp học sinh phát triển năng lực ở các bộ môn tham gia thi.

Thành phố Lào Cai có 10 học sinh tiểu học đủ điều kiện dự thi Olympic STEM quốc tế ảnh 3
Các học sinh Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân hoàn thành xuất sắc 2 vòng thi cấp quốc gia.

Ở 2 vòng thi quốc gia, thành phố Lào Cai có 15 học sinh tham gia, trong đó có 10 học sinh hoàn thành xuất sắc vòng thi, đủ điều kiện tham dự vòng thi quốc tế vào ngày 26/2.

Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân có 4 học sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi quốc tế gồm: Lê Tuấn Kiệt, Triệu Trí Đức (lớp 5A8), Cao Vũ Trọng (lớp 5A3) và Đào Huy Tuấn (lớp 4A1). Trường Tiểu học Lê Văn Tám có 6 học sinh gồm: Phạm Minh Hải (lớp 2A3), Trần Hải Băng (lớp 2A5), Nguyễn Tuấn Thanh (lớp 3A2), Bùi Hoàng Hưng (lớp 3A3), Đặng Gia Hưng (lớp 4A2) và Nguyễn Hà Trang (lớp 5A4).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Tháng Ba về, trên khắp các bản làng, từ vùng cao biên giới đến các đô thị của tỉnh Lào Cai, màu áo xanh tình nguyện lại tiếp tục hiện diện trong nhiều hoạt động vì cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Lào Cai đang lan tỏa khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2026 bằng những công trình, phần việc hướng về cơ sở, khẳng định hình ảnh lớp thanh niên thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Các nhà khoa học trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng kháng thể như một phương pháp tránh thai mới không sử dụng hormone. Dù còn nhiều bước thử nghiệm trước khi có thể thương mại hóa, công nghệ này có thể mở ra hướng tiếp cận an toàn và linh hoạt hơn trong kiểm soát sinh sản trong tương lai.

fb yt zl tw