Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Bơi là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ trẻ khi gặp tình huống đuối nước. Tuy nhiên, nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang thiếu bể bơi khiến trẻ không có điều kiện làm quen và tập luyện kỹ năng bơi lội, nhất là vào mỗi dịp hè.

Những năm trước, vào ngày nắng nóng, đặc biệt là dịp nghỉ hè, bể bơi trong khuôn viên Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam luôn chật kín trẻ em đến bơi lội. Nơi đây được nhiều phụ huynh xác định là môi trường tốt để con em rèn luyện thể chất, đặc biệt là học bơi để có thể tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ tai nạn đuối nước.

Chị Nguyễn Thị Hòa ở tổ 15, phường Pom Hán (thành phố Lào Cai) cho biết, có con gái lớn 6 tuổi và con trai nhỏ 4 tuổi đều thích bơi lội. Hè năm 2022, các con chị đã được làm quen với nước và tập bơi tại bể bơi trong khuôn viên Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam. Tuy nhiên, chị được biết khu bể bơi này đã được lấp để làm sân quần vợt.

2.jpg

Bể bơi Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam là bể bơi lớn khu vực phía Nam thành phố Lào Cai. Việc bể bơi bị lấp khiến nhiều người không khỏi thất vọng. Anh Nguyễn Đình Hải, giáo viên dạy bơi ở phường Pom Hán cho biết: Trước đây, vào dịp hè, người lớn và trẻ em đăng ký lớp học bơi của tôi tại bể bơi Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam rất đông, có lúc lên tới hàng trăm người. Năm nay cũng có nhiều học viên liên hệ đăng ký học bơi nhưng tôi chưa tìm được bể bơi thuận lợi, phù hợp để tổ chức dạy.

Chuẩn bị nghỉ hè, anh Trần Văn Duy ở tổ 17, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai) cũng mong cho cậu con trai đang học lớp 4 đi tập bơi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh chưa tìm được bể bơi phù hợp cho con mình. Anh Duy cho biết: Xung quanh nhà tôi có nhiều ao, suối nên việc để con làm quen với nước và học bơi rất cần thiết. Dẫu vậy, tôi chưa tìm được bể bơi gần nhà.

Mong muốn của chị Hòa, anh Duy cũng là mong muốn của hàng nghìn phụ huynh khác trên địa bàn thành phố Lào Cai. Khi trẻ biết bơi thì phụ huynh mới có thể yên tâm phần nào để trẻ vui chơi dịp hè. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố đang có rất ít bể bơi, đặc biệt là tại các phường, xã phía Nam.

3.jpg

Trên địa bàn thành phố hiện có gần chục bể bơi, tập trung chủ yếu ở các phường: Bắc Cường, Kim Tân, Cốc Lếu, Bắc Lệnh. Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Lào Cai cho biết: Tại khu vực phía Bắc thành phố có nhiều bể bơi, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là học sinh vào dịp hè. Tuy nhiên, ở các xã, phường phía Nam thành phố thì lượng bể bơi rất ít. Chúng tôi đang phối hợp với các trường, địa phương và các ngành liên quan huy động nguồn xã hội hóa xây dựng thêm bể bơi ở khu vực này.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm nên việc dạy bơi và để trẻ làm quen với nước rất quan trọng, không chỉ giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước mà còn nâng cao thể lực, giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh béo phì, bệnh tim…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về phát triển giáo dục

Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về phát triển giáo dục

Sáng 8/7, Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội do đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội làm Trưởng đoàn, làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 248 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội để thực hiện đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Nghĩa Lộ khẩn trương kiện toàn 9 tổ dân phố sau sắp xếp

Nghĩa Lộ khẩn trương kiện toàn 9 tổ dân phố sau sắp xếp

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp từ 35 tổ dân phố xuống còn 9 tổ dân phố theo chủ trương của Trung ương và của tỉnh, phường Nghĩa Lộ đang tập trung kiện toàn tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể ở cơ sở. Đến nay, các tổ dân phố mới cơ bản hoàn thành việc kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế hoạt động và triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch, bảo đảm hoạt động quản lý, phục vụ Nhân dân diễn ra thông suốt.

Nghĩa tình người lính Vị Xuyên

Nghĩa tình người lính Vị Xuyên

Tháng Bảy về, những cơn mưa mùa hạ lại gợi nhắc ký ức về những năm tháng chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Với những cựu chiến binh từng chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang (nay là tỉnh Tuyên Quang), đây cũng là dịp để họ trở về chiến trường xưa, thắp nén hương tri ân đồng đội đã anh dũng hy sinh và nhắc nhau gìn giữ nghĩa tình được hun đúc giữa khói lửa chiến tranh.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất sau mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất sau mưa lớn

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai mới phát cảnh báo trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất, sụt lún đất và ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương.

Xét tuyển đại học: Bộ GD&ĐT chỉ ra 3 lỗi dễ khiến thí sinh mất nguyện vọng

Xét tuyển đại học: Bộ GD&ĐT chỉ ra 3 lỗi dễ khiến thí sinh mất nguyện vọng

Chỉ còn khoảng một tuần để hoàn tất đăng ký xét tuyển đại học năm 2026, Bộ GD&ĐT cảnh báo 3 lỗi phổ biến thí sinh thường gặp là không hoàn tất xác nhận đăng ký, không xác nhận sau khi điều chỉnh nguyện vọng và chọn nhầm mã trường. Đây đều là những sai sót có thể khiến nguyện vọng không được hệ thống ghi nhận.

Đêm 7/7, Lào Cai có mưa dông diện rộng, cục bộ mưa to trên 70mm

Đêm 7/7, Lào Cai có mưa dông diện rộng, cục bộ mưa to trên 70mm

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo trong đêm 7/7 và ngày 8/7, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Chọn đúng ngành, tăng cơ hội trúng tuyển

Chọn đúng ngành, tăng cơ hội trúng tuyển

Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, thí sinh bước vào giai đoạn đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong bối cảnh nhiều trường mở thêm ngành học mới theo nhu cầu nhân lực, việc lựa chọn đúng ngành và sắp xếp nguyện vọng hợp lý sẽ giúp thí sinh gia tăng cơ hội theo học đúng mong muốn.

Tri ân bằng hành động thiết thực

Tri ân bằng hành động thiết thực

Mỗi dịp tháng Bảy về, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc lại được nhắc nhớ bằng những hoạt động tri ân thiết thực đối với người có công với cách mạng. Trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhiệm vụ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đang được tập trung triển khai là hỗ trợ 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên là người có công vươn lên thoát nghèo bền vững.

Giải quyết chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do sắp xếp

Giải quyết chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do sắp xếp

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố thuộc đối tượng chịu tác động trực tiếp của việc sắp xếp thôn, tổ dân phố, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương thực hiện việc giải quyết chính sách theo đúng quy định của Nghị định số 154/2025/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế.

Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội làm việc tại xã Mậu A

Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội làm việc tại xã Mậu A

Chiều 7/7, Đoàn khảo sát của Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội do đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Mậu A, tỉnh Lào Cai về tình hình triển khai Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 248 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội nhằm tạo đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn sắp xếp mạng lưới trường học

Bộ GD&ĐT hướng dẫn sắp xếp mạng lưới trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn số 4054/BGDĐT-GDPT hướng dẫn đẩy mạnh sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập phù hợp với mô hình chính quyền địa phương hai cấp, trong đó đặt mục tiêu giảm ít nhất 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập hiện có.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng, phổ điểm diện Xét tuyển tài năng năm 2026

Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng và phổ điểm diện Xét tuyển tài năng (XTTN) năm 2026. Có 436 thí sinh đã trúng tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, còn lại là các giải nhì, giải ba. 

Nâng cao chất lượng dân số để phát triển bền vững

Nâng cao chất lượng dân số để phát triển bền vững

Năm 2025 ghi dấu mốc lịch sử của công tác dân số Lào Cai khi thực hiện hợp nhất và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Trong bối cảnh chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, Lào Cai nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách, tạo thành quả quan trọng và nền tảng vững chắc, thúc đẩy thực hiện thành công chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030.

fb yt zl tw