Thành phố Lào Cai: Cần thêm bể bơi cho trẻ

Bơi là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bảo vệ trẻ khi gặp tình huống đuối nước. Tuy nhiên, nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang thiếu bể bơi khiến trẻ không có điều kiện làm quen và tập luyện kỹ năng bơi lội, nhất là vào mỗi dịp hè.

Những năm trước, vào ngày nắng nóng, đặc biệt là dịp nghỉ hè, bể bơi trong khuôn viên Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam luôn chật kín trẻ em đến bơi lội. Nơi đây được nhiều phụ huynh xác định là môi trường tốt để con em rèn luyện thể chất, đặc biệt là học bơi để có thể tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ tai nạn đuối nước.

Chị Nguyễn Thị Hòa ở tổ 15, phường Pom Hán (thành phố Lào Cai) cho biết, có con gái lớn 6 tuổi và con trai nhỏ 4 tuổi đều thích bơi lội. Hè năm 2022, các con chị đã được làm quen với nước và tập bơi tại bể bơi trong khuôn viên Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam. Tuy nhiên, chị được biết khu bể bơi này đã được lấp để làm sân quần vợt.

2.jpg

Bể bơi Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam là bể bơi lớn khu vực phía Nam thành phố Lào Cai. Việc bể bơi bị lấp khiến nhiều người không khỏi thất vọng. Anh Nguyễn Đình Hải, giáo viên dạy bơi ở phường Pom Hán cho biết: Trước đây, vào dịp hè, người lớn và trẻ em đăng ký lớp học bơi của tôi tại bể bơi Nhà văn hóa Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam rất đông, có lúc lên tới hàng trăm người. Năm nay cũng có nhiều học viên liên hệ đăng ký học bơi nhưng tôi chưa tìm được bể bơi thuận lợi, phù hợp để tổ chức dạy.

Chuẩn bị nghỉ hè, anh Trần Văn Duy ở tổ 17, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai) cũng mong cho cậu con trai đang học lớp 4 đi tập bơi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, anh chưa tìm được bể bơi phù hợp cho con mình. Anh Duy cho biết: Xung quanh nhà tôi có nhiều ao, suối nên việc để con làm quen với nước và học bơi rất cần thiết. Dẫu vậy, tôi chưa tìm được bể bơi gần nhà.

Mong muốn của chị Hòa, anh Duy cũng là mong muốn của hàng nghìn phụ huynh khác trên địa bàn thành phố Lào Cai. Khi trẻ biết bơi thì phụ huynh mới có thể yên tâm phần nào để trẻ vui chơi dịp hè. Tuy nhiên, trên địa bàn thành phố đang có rất ít bể bơi, đặc biệt là tại các phường, xã phía Nam.

3.jpg

Trên địa bàn thành phố hiện có gần chục bể bơi, tập trung chủ yếu ở các phường: Bắc Cường, Kim Tân, Cốc Lếu, Bắc Lệnh. Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Lào Cai cho biết: Tại khu vực phía Bắc thành phố có nhiều bể bơi, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là học sinh vào dịp hè. Tuy nhiên, ở các xã, phường phía Nam thành phố thì lượng bể bơi rất ít. Chúng tôi đang phối hợp với các trường, địa phương và các ngành liên quan huy động nguồn xã hội hóa xây dựng thêm bể bơi ở khu vực này.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm nên việc dạy bơi và để trẻ làm quen với nước rất quan trọng, không chỉ giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước mà còn nâng cao thể lực, giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh béo phì, bệnh tim…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Tháng Ba về, trên khắp các bản làng, từ vùng cao biên giới đến các đô thị của tỉnh Lào Cai, màu áo xanh tình nguyện lại tiếp tục hiện diện trong nhiều hoạt động vì cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Lào Cai đang lan tỏa khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2026 bằng những công trình, phần việc hướng về cơ sở, khẳng định hình ảnh lớp thanh niên thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Các nhà khoa học trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng kháng thể như một phương pháp tránh thai mới không sử dụng hormone. Dù còn nhiều bước thử nghiệm trước khi có thể thương mại hóa, công nghệ này có thể mở ra hướng tiếp cận an toàn và linh hoạt hơn trong kiểm soát sinh sản trong tương lai.

Cô giáo Nông Thị Hiền giành giải Nhất cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Cô giáo Nông Thị Hiền giành giải Nhất cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ"

Ngày 14/3, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp quốc gia. Vượt qua hàng ngàn giáo viên trên cả nước, cô giáo Nông Thị Hiền - giáo viên khối lớp 5, Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm 2026. 

Kịp thời khen thưởng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bầu cử

Kịp thời khen thưởng mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác bầu cử

Bộ Nội vụ đề nghị ngay sau khi kết thúc công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, UBND các tỉnh, thành phố kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có mô hình hay, cách làm hiệu quả, tiêu biểu, xuất sắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác bầu cử.

Thuế thu nhập cá nhân: Vì sao nhiều người không được tính giảm trừ gia cảnh?

Thuế thu nhập cá nhân: Vì sao nhiều người không được tính giảm trừ gia cảnh?

Theo quy định hiện hành, người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ gia cảnh khi có thu nhập không quá 1 triệu đồng/tháng. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, quy định này được đánh giá đã quá lạc hậu khiến người nộp thuế rất thiệt thòi bởi thực tế, không ai có thể sống nổi với mức thu nhập này.

fb yt zl tw